Change background imageAdd FavoriteRSS
THƯ VIỆN

CMCSoft cùng tham giahỗ trợ khách hàng trên Diễn đàn

xem hướng dẫn Xem hướng dẫn ĐĂNG KÝ thành viên !

Không nên Click vào nội dung Quảng cáo của Forumotion - nhà cung cấp dịch vụ hosting miễn phí!

You are not connected. Please login or register

Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Sat Nov 03, 2012 5:11 pm
admin
admin

Nhiệt tình

Cách chung: nhiều bạn không biết cách đấu Router vào Modem vào PC.

Bước đầu bạn làm như sau: từ hộp Line điện thoại bạn đấu dây Line vào trong lỗ Line của Modem ADSL từ 1 lỗ RJ45 của Modem ADSL bạn đấu 1 dây RJ45 vào đó, đầu còn lại bạn đấu vào cổng WAN của router (cái cổng mà nó khác 4 cổng LAN còn lại của router, thường nó nằm lệch 1 tí so với cổng LAN). Từ 1 trong 4 cổng LAN của Router, bạn cắm 1 đầu dây LAN vào đó, đầu còn lại bạn cắm vào lỗ LAN của PC.

Hướng dẫn chung thiết lập cấu hình router BUFFALO up bản DD-WRT thu phát sóng Wifi I713_h10
Khi cấu hình router, để tránh nhầm lẫn IP với Modem ADSL, chắc ăn bạn rút dây từ MODEM ADSL tới router ra, bạn chỉ cần cắm dây từ cổng LAN của PC tới cổng LAN của Router là ok òi. khi nào cấu hình router xong, bạn hãy cắm dây từ Modem ADSL tới router để router nhận tín hiệu truyền ADSL từ modem sang router.

1/ Cách Coi IP của router hoặc Modem: (cách chung)
bấm phím trái chuột hai cái vào biểu tượng kết nối có hai màn hình nhấy nháy dưới đáy màn hình bên tay phải (Local Area Connection)--> hiện ra bảng  Local Area Connection--> chọn thẻ Support--> nhìn vào dòngDefault Gateway đó chính là IP của Router.

Hướng dẫn chung thiết lập cấu hình router BUFFALO up bản DD-WRT thu phát sóng Wifi I748_d10
2/ Vào trong bụng Router để coi chơi hoặc để config
Oánh cái IP của router mà bạn vừa nhìn thấy vào ô address của trình duyệt  Web IE, nó sẽ lòi ra bảng dd-wrt.com…control panel của Router và nó sẽ đòi bạn thay đổi password, bạn bắt buộc phải thay password.

VD: trong hàng Router Username bạn đánh chữ bibi kitty

Trong 2 hàng còn lại bạn oánh giống nhau VD: 0908323680
Bấm nút Change Password rồi đợi 1 chút nó tắt cái bảng  Change Password là ok. Giờ bạn vào thẻ setup nó sẽ hỏi pass, lúc này bạn oánh cái Tênpass bạn vừa thay đổi vào và ok.

Hướng dẫn chung thiết lập cấu hình router BUFFALO up bản DD-WRT thu phát sóng Wifi I753_d10
3/ Thay đổi IP của router nếu trùng IP với Modem ADSL thì bạn ko vào được NET. Ta thay bằng cách sau:

Trong Setup/Basic setup bạn nhìn vào khung Network Setup/Router IP, trong ô Local IP Address bạn có quyền thay đổi IP. IP mặc định của nó là: 192.168.1.1, bạn có thể đổi thành 192.168.11.1 --> Apply Setings, bạn đợi 1 chút rồi nhấn seve, đợi nó làm xong là ok. Khi thay đổi IP xong nó sẽ thoát ra, bạn phải khởi động IE và router lại và vào bằng IPPassword của router mà bạn vừa thiết lập xong bằng cách thoát IE, rút điện cấp cho router, cắm điện lại cho router (hoặc bạn làm giống bước 4). Giờ bạn hiên ngang vào trong router bằng password new rồi đó. (hình dưới mình đặt IP là: 192.168.1.102)

Hướng dẫn chung thiết lập cấu hình router BUFFALO up bản DD-WRT thu phát sóng Wifi I754_d10
4/ Làm mới lại IP cho tất cả khi bạn đã đổi IP của router để bạn vào NET ok: (cách chung cho các loại Router)

Start--> Run trong Open oánh vào chữ  cmd--> ok. tại con nháy oánh vào chữ ipconfig /release--> enter. Đợi hiện ra mấy dòng chữ, tại con nháy oánh vào chữ ipconfig /renew, đợi chút ra hàng chữ báo số IP mà bạn vừa thay  (VD: 192.168.11.1), như vậy bạn đã làm mới IP rồi đó, giờ máy bạn vào NET ào ào. (hoặc bạn rút điện adapter ra và đếm từ 1--> 5 rồi cắm điện vào--> đợi router khởi động xong là ok)

5/ Đặt password cho Wireless của router bằng cách:
vào thẻ Wireless/ Wireless Security, vào trong đó có nhiều cách chọn đặt pass. VD: bạn chọn trong Security ModeWPA Personal. Trong WPA AlgorithmsTKIP. Trong WPA Shared Key VD là: 0908323680. xong bạn nhấn Apply Settings, đợi xong nhấn Save, đợi chút xong rồi thoát IE. wifi sẽ tự động thoát ra, bạn phải vào wifi new bằng pasword new mà bạn vừa đặt

* Nguyên tắc cốt lõi làm repater (thu, phát wifi) như sau:
con thu, con phát và con modem ADSL không được trùng IP.
VD: con modem ADSL có số IP là: 192.168.1.1 thì con router phát phải có IP khác con Modem

VD: mình đặt con Router phát wifi là: 192.168.20.1 thì Con router thu phải có IP khác 2 con kia.
VD: mình đặt con router thu wifi là: 192.168.10.1
Nếu con phát có Password thì con thu cũng phải đặt password vào phần của sóng thu giống y con phát. ở đây mình hướng dẫn theo điều kiện hai con thu phát đều ko có password.

6/ Bạn vào trong bụng con router thu => vào thẻ Status => Wireless => bấm chọn nút bên tay phải dưới đáy bảng có tên Wiviz Survey => hiện ra một cái bảng khác, đợi chút bạn sẽ thấy biểu tượng wifi của hàng xóm nhảy tứ tung trong này (nếu con router bắt được). bạn thấy em nào ko có cái ổ khóa kế bên thì bạn cứ hiên ngang bấm hai phát chuột trái vào cái wifi đó => nhằm coi thông số chính xác để config cho con Thu (nếu cần)

Trong bảng Status => Wireless

Hướng dẫn chung thiết lập cấu hình router BUFFALO up bản DD-WRT thu phát sóng Wifi Huongd10
bấm vào nút Site Survey => hiện ra cái bảng mới đợi chút nó hiện ra 1 loạt tên wifi nhà hàng xóm mà router bạn bắt được (nếu muốn bắt thêm thì bạn nhấn vào nút Refresh)

Hướng dẫn chung thiết lập cấu hình router BUFFALO up bản DD-WRT thu phát sóng Wifi Huongd11
thấy cái nào ko có khóa hoặc chữ yes => nhấn vào Join của hàng đó => hiện ra cái bảng

Hướng dẫn chung thiết lập cấu hình router BUFFALO up bản DD-WRT thu phát sóng Wifi Huongd12
=> nhấn nút Continue => Apply Settings => đợi chút rồi bấm nút Save, đợi trên dưới 1 phút rồi bạn nhìn lên phía trên góc phải màn hình, nhìn vào dòng WanIP thì nó phải hiện ra 1 dãy số IP tùm lum số là ok, nó hiện ra toàn số 0 thì chưa ok.

7/ Lúc này bạn phải vào làm mới IP lại bằng cách vào thẻ Status => chọn thẻ con có tên là WAN => nhấn nútDHCP Release => đợi chút rồi nhấn nút DHCP Renew => xong òi đó

8/ Khi ko thích thu sóng nữa thì bạn có thể chuyển sang chế độ khác dễ òm bằng cách: Vào thẻ Wireless =>Basic Settings => trong hàng Wireless Mode có 1 số chế độ cho bạn chọn như sau: AP, Client, Client Bridge, Adhoc, Repeater, Repeater Bridge.

Khi bạn chuyển chế độ xong, bạn nhớ bấm Apply Settings => đợi chút rồi bấm nút Save nhé? Xong òi bạn nhớ thực hiện bước 7 tiếp theo để làm mới lại IP, ko được nữa thì làm tiếp bước 4.

10/ VD đặt tên cho con thu phát chuyển wifi:
bạn chọn sang phần Repeater (thu, phát wifi) tại phần Wireless => bạn chọn trang đầu Basic Settings, trong ô Wireless Network Mode (SSID) đã có sẵn tên router phát mà bạn đang bắt sóng.

Hướng dẫn chung thiết lập cấu hình router BUFFALO up bản DD-WRT thu phát sóng Wifi Huongd13
trong ô chọn Wireless Mode bạn chọn Repeater. => Apply setting => save.

Hướng dẫn chung thiết lập cấu hình router BUFFALO up bản DD-WRT thu phát sóng Wifi Huongd14
Bây giờ là bạn đã vào NET được rồi đó.

Hướng dẫn chung thiết lập cấu hình router BUFFALO up bản DD-WRT thu phát sóng Wifi Huongd15
Giờ bạn muốn đặt tên cho con tiếp theo mà bạn vừa thiết lập thu của con kia nhằm phân biệt để đặt password wifi cho dễ dàng thì bạn bấm vào chữ Add => nó sẽ xổ ra 1 bảng trong phần Wireless Network Mode (SSID)đang có sẵn tên mặc định của sóng phát là dd-wrt_vap bạn thay thế tên cho sóng phát của con thu mà bạn vừa thiết lập

Hướng dẫn chung thiết lập cấu hình router BUFFALO up bản DD-WRT thu phát sóng Wifi Huongd16
VD: đặt tên cho nó là: hangnhatban.com

xong bạn => Apply Settings => Save.

11/ trong điều kiện con phát có password thì bạn phải đặt pass cho con thu vào phần của sóng thu y như pass của con phát để con thu tự động điền pass khi con phát hỏi:
cũng trong phần trên, bạn chọn sang mục Wireless Security => bạn đặt tên cho con thu, y như phần 5 (coi chừng nó ko nhận thấy nhau khi password bạn đặt không đúng)
VD khi con phát có password là: 0908323680
Security: WPA Personal
WPA AJgorithms là: TKIP
trong phần physical interface Wl0 SSID (hangnhatban.com) của con thu phải đặt y chang như vậy. bạn coi hình con thu ở dưới
- Trong hình dưới phần physical interface Wl0.1 SSID(buonbanonline.vn/hangnhatban) => khi nó thu xong và nó phát ra cái tên là buonbanonline.vn/hangnhatban và bạn muốn sóng này có pass hay ko có pass thì tùy bạn => phần hình dưới mình đã đặt pass cho em nó là: WPA Personal - AES - 0908323680 (dỉ nhiên là bạn muốn đặt PW gì cũng đc - đây là trường hợp mình ví dụ)

Hướng dẫn chung thiết lập cấu hình router BUFFALO up bản DD-WRT thu phát sóng Wifi Huongd17
lấy USB thu wifi thử

Hướng dẫn chung thiết lập cấu hình router BUFFALO up bản DD-WRT thu phát sóng Wifi Huongd18
đã kết nối với sóng wifi

Hướng dẫn chung thiết lập cấu hình router BUFFALO up bản DD-WRT thu phát sóng Wifi Huongd19
12/ Reset router: bạn quậy router tứ tung, khi bạn muốn router trở về mặc định như lúc mua ban đầu thì bạn nhấn nút reset 3 giây (nút mầu đỏ chìm bên trong), bạn thấy cái đèn đỏ chớp lên thì bạn buông ra liền nhé?

Đến đây chắc bạn sẽ bị hoa mắt nhưng thực tế thì làm xong cái review này mình cũng… hoa hết cả mắt. Thật ra thì làm được điều trên bạn chỉ mất khoảng 5 phút.

* thêm cách làm repater cực kỳ dễ.

- Trước tiên dùng 1 sợi cable LAN RJ45 kết nối 1 đầu vào máy tính --> đầu còn lại kết nối vào cổng LAN  của router (cổng thứ 2 hoặc 3 của router) lưu ý chỉ kết nối từ cổng LAN PC --> cổng LAN của Router - ko liên quan đến Internet. mở trình duyệt web lên, gõ vào dòng IP: 192.168.1.1 sẽ hiện lên giao diện bên dưới.

Hướng dẫn chung thiết lập cấu hình router BUFFALO up bản DD-WRT thu phát sóng Wifi Repeat10
- sau khi Change Pasword xong, tiếp theo chọn Setup để đổi IP theo hình bên dưới. sau khi đổi IP chọn Apply Setting rồi Save.

- lưu ý: sau khi Save đợi tí xong trình duyệt web sẽ out ra, lúc này bạn rút nguồn ra khỏi Router 5s sau gắn vào lại, và chờ router khởi động lại IP mới. khi nào bạn vào IP mới vd: 192.168.20.1 đc là ok.

Hướng dẫn chung thiết lập cấu hình router BUFFALO up bản DD-WRT thu phát sóng Wifi Repeat11
- Tiếp theo như hình bên dưới chọn vào ô có khoanh tròn màu đỏ nhé!.

Hướng dẫn chung thiết lập cấu hình router BUFFALO up bản DD-WRT thu phát sóng Wifi Repeat12

Hướng dẫn chung thiết lập cấu hình router BUFFALO up bản DD-WRT thu phát sóng Wifi Repeat13

Hướng dẫn chung thiết lập cấu hình router BUFFALO up bản DD-WRT thu phát sóng Wifi Repeat14

Hướng dẫn chung thiết lập cấu hình router BUFFALO up bản DD-WRT thu phát sóng Wifi Repeat15

Hướng dẫn chung thiết lập cấu hình router BUFFALO up bản DD-WRT thu phát sóng Wifi Repeat16

Hướng dẫn chung thiết lập cấu hình router BUFFALO up bản DD-WRT thu phát sóng Wifi Repeat17

Hướng dẫn chung thiết lập cấu hình router BUFFALO up bản DD-WRT thu phát sóng Wifi Repeat18

Hướng dẫn chung thiết lập cấu hình router BUFFALO up bản DD-WRT thu phát sóng Wifi Repeat19
- Sau khi chọn tên cho Wireless xong, tiếp theo bên dưới là phần Security. chọn Wireless Security, chú ý ở đây có 2 phần Security Mod, phần trên là tên Wifi phát, phần dưới là của Wifi thu về phát lại. nếu wifi phát người ta ko có đặt Password thì phần trên Security Mod (của tên phát) giữ nguyên Dissable khỏi mở. còn Security mod bên dưới (phần wifi thu về phát lại) muốn đặt password thì chọn như trong hình, pasword tối thiểu từ 8 ký tự trở lên.

Hướng dẫn chung thiết lập cấu hình router BUFFALO up bản DD-WRT thu phát sóng Wifi Repeat20
 
Hướng dẫn chung thiết lập cấu hình router BUFFALO up bản DD-WRT thu phát sóng Wifi Repeat21

Hướng dẫn chung thiết lập cấu hình router BUFFALO up bản DD-WRT thu phát sóng Wifi Repeat22

Hướng dẫn chung thiết lập cấu hình router BUFFALO up bản DD-WRT thu phát sóng Wifi Repeat23
Cách làm repater cho con NTT:

Hướng dẫn chung thiết lập cấu hình router BUFFALO up bản DD-WRT thu phát sóng Wifi LamrepeaterNTT

Hướng dẫn chung thiết lập cấu hình router BUFFALO up bản DD-WRT thu phát sóng Wifi Lamrepeater

Hướng dẫn chung thiết lập cấu hình router BUFFALO up bản DD-WRT thu phát sóng Wifi RepeaterAG

Hướng dẫn chung thiết lập cấu hình router BUFFALO up bản DD-WRT thu phát sóng Wifi Cachlamrepeater

A&G HP:
Hướng dẫn chung thiết lập cấu hình router BUFFALO up bản DD-WRT thu phát sóng Wifi Untitled-1
Hướng dẫn chung thiết lập cấu hình router BUFFALO up bản DD-WRT thu phát sóng Wifi LamrepeaterAG

Hướng dẫn chung thiết lập cấu hình router BUFFALO up bản DD-WRT thu phát sóng Wifi AG2

Hướng dẫn chung thiết lập cấu hình router BUFFALO up bản DD-WRT thu phát sóng Wifi AG3

Hướng dẫn chung thiết lập cấu hình router BUFFALO up bản DD-WRT thu phát sóng Wifi RepeaterAG-2

Hướng dẫn chung thiết lập cấu hình router BUFFALO up bản DD-WRT thu phát sóng Wifi Cachlamrepeater

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà admin
Sun Mar 02, 2014 3:35 pm
iLib
iLib

Năng nổ

https://ilib.forumvi.com

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà iLib

Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

  Quyền hạn của bạn:

  Bạn không có quyền trả lời bài viết
  • CMC Soft
   Hoàng Trọng Phúc

   mobile phone 090 421 0749


   Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất
  free counters