Change background imageAdd FavoriteRSS
THƯ VIỆN

IP

CMCSoft cùng tham giahỗ trợ khách hàng trên Diễn đàn

xem hướng dẫn Xem hướng dẫn ĐĂNG KÝ thành viên !

Không nên Click vào nội dung Quảng cáo của Forumotion - nhà cung cấp dịch vụ hosting miễn phí!

You are not connected. Please login or register

Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

on Fri Jan 18, 2013 9:54 pm
iLib
iLib

Năng nổ

Đánh giá USB bảo mật Secure Box dành cho người Việt của TQCOM 902671
Những chiếc USB nhỏ gọn vẫn được sử dụng phổ biến như một giải pháp để lưu trữ và trao đổi dữ liệu. Tuy nhiên, chính vì đặc điểm nhỏ gọn này mà đôi khi chúng ta làm thất lạc và vấn đề sẽ trở nên nghiêm trọng hơn nếu bên trong chiếc USB chứa nhiều dữ liệu quan trọng. Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện khá nhiều những chiếc USB tích hợp tính năng bảo mật, điển hình như Kingston DataTraveler Locker G2 nhưng phần mềm bảo mật của nó khá phức tạp. Vì vậy, mới đây công ty TQCOM đã giới thiệu một loại USB với tính năng bảo mật Secure Box giao diện tiếng Việt hoàn toàn và sử dụng rất đơn giản.

Phần cứng của USB do ADATA sản xuất và phần mềm Secure Box do chính TQCOM phát triển. Không giống như những phần mềm bảo mật USB thông thường, Secure Box được cài đặt trực tiếp trên phần cứng của USB bằng công cụ chuyên dụng nên không thể xóa được trên nền Windows hay DOS.

Đánh giá USB bảo mật Secure Box dành cho người Việt của TQCOM 902157
2 phân vùng của USB sau khi nhập mật khẩu.
Về tính năng, Secure Box sẽ bảo vệ dữ liệu trên USB bằng một phân vùng ẩn. Theo đó, chiếc USB dung lượng 8 GB được chia làm 2 phân vùng: 1 phân vùng PUBLIC (2 GB) không bảo mật và 1 phân vùng SECURITY (6 GB) được khóa mã. Khi cắm vào máy tính, phân vùng không bảo mật sẽ hiện ra bên cạnh phần mềm Secure Box.

Đánh giá USB bảo mật Secure Box dành cho người Việt của TQCOM 902243
Để kích hoạt Secure Box, chúng ta nhấn đúp vào tập tin SecureBox.exe và giao diện phần mềm sẽ hiện ra. Để mở phân vùng bảo mật, bạn phải nhập mật khẩu.

Đánh giá USB bảo mật Secure Box dành cho người Việt của TQCOM 902159
Sau khi nhập thành công mật khẩu, phân vùng ẩn dung lượng 6 GB sẽ xuất hiện trong File Explorer và bạn có thể lưu trữ dữ liệu cần bảo vệ trong phân vùng này. Khi nhấn nút "Thoát", phân vùng sẽ được ẩn đi. Mật mã được mã hóa bởi thuật toán SHA (Secure Hash Algorithm) và trong trường hợp nhập sai mật khẩu, bạn sẽ có 10 lần nhập lại. Nếu quá 10 lần, Secure Box sẽ yêu cầu format ổ bảo mật và khôi phục lại mật khẩu gốc là 123. Vì vậy, bạn có thể yên tâm khi dữ liệu quan trọng sẽ không bị rò rỉ ra ngoài trong trường hợp làm mất USB.

Đánh giá USB bảo mật Secure Box dành cho người Việt của TQCOM 902155
Về tốc độ truy xuất, mình đã thử benchmark bằng phần mềm Flash Memory Toolkit. Kết quả cho thấy tốc độ đọc của USB xấp xỉ 30 MB/s và tốc độ ghi khoảng 10 MB/s. Mình cũng đã cho copy một file nặng 3,5 GB vào chiếc USB này để kiểm chứng và kết quả thực tế không khác nhiều so với kết quả benchmark.

Đánh giá USB bảo mật Secure Box dành cho người Việt của TQCOM 902156
Phần mềm đơn giản, hữu ích và thuần Việt, tính năng bảo mật cao, phần cứng chất lượng từ ADATA, có thể nói USB bảo mật Secure Box rất phù hợp với những ai quan tâm đến vấn đề bảo vệ dữ liệu với túi tiền bình dân. Theo TQCOM thì ngoài bảo hành phần cứng, người dùng sẽ được cập nhật và bảo trì phần mềm miễn phí trọn đời. Được biết, USB bảo mật Secure Box có giá bán lẻ đề xuất chỉ 325 nghìn đồng. Sản phẩm sẽ sớm được phân phối tại các cửa hàng và siêu thị điện tử trong vài tuần tới.

bk9sw từ tinhte.vn
https://ilib.forumvi.com

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà iLib

Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

  Quyền hạn của bạn:

  Bạn không có quyền trả lời bài viết
  • CMC Soft
   Hoàng Trọng Phúc

   mobile phone 090 421 0749


   Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất
  free counters