Change background imageAdd FavoriteRSS
THƯ VIỆN

IP

CMCSoft cùng tham giahỗ trợ khách hàng trên Diễn đàn

xem hướng dẫn Xem hướng dẫn ĐĂNG KÝ thành viên !

Không nên Click vào nội dung Quảng cáo của Forumotion - nhà cung cấp dịch vụ hosting miễn phí!

You are not connected. Please login or register

Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

on Mon Jan 28, 2013 2:07 pm
Worker
Worker

Nhiệt tình

Đánh giá NetSpot trên OS X - ứng dụng phân tích và khảo sát mạng Wi-Fi dễ dùng 914847
Việc khảo sát mạng không dây (wireless site survey) là một quy trình lên kế hoạch và thiết kế một mạng không dây nhằm đưa ra giải pháp thích hợp nhất để có thể cung cấp mức độ phủ sóng, tốc độ, lưu lượng mạng theo yêu cầu. Mục đích của việc khảo sát là đưa ra vị trí lặp đặt access point tối ưu nhất. Trong quá trình này, quản trị viên thường sẽ thực hiện việc phân tích sàn, cách bố trí phòng ốc, vị trí thường truy cập, mức độ nhiễu tín hiệu kết hợp với một công cụ phân tích để đưa ra kết quả cuối cùng. Trên OS X có một phần mềm mang tên NetSpot sẽ giúp chúng ta thực hiện những việc nói trên, và sau đây sẽ là bài đánh giá app này.

Có 3 cách mà người ta thường dùng để khảo sát mạng, đó là chủ động, thụ động và tiên đoán.

 • Khảo sát thụ động: một ứng dụng khảo sát sẽ "lắng nghe" việc truyền dữ liệu của mạng Wi-Fi để phát hiện nhưng access point nào đang được kích hoạt, sau đó nó sẽ đo cường độ sóng và mức độ nhiễu. Tuy nhiên, wireless adapter trên máy tính sẽ không truy cập vào mạng WLAN nào cả. Thường thì một hoặc nhiều access point sẽ được lặp đặt tạm, sau đó ứng dụng khảo sát sẽ đưa ra vị trí tối ưu một khi đã hoàn thành các bước phân tích. Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất khi người ta muốn triển khai mạng Wi-Fi.

 • Khảo sát chủ động: Ở phương pháp này, card Wi-Fi của máy tính sẽ truy cập vào một hoặc nhiều access point để đo tốc độ truyền tải, mức độ thất lạc gói dữ liệu. Khảo sát chủ động thường được áp dụng để tìm và giải quyết lỗi hoặc đo hiệu năng mạng sau khi access point đã được lắp đặt.

 • Khảo sát tiên đoán: một môi trường sóng radio sẽ được giả lập bằng một phần mềm nào đó, sau đó máy sẽ phân tích và đưa ra nơi lắp đặt tạm. Tiếp theo, người dùng sẽ tinh chỉnh lại các router thật tùy theo những router ảo do phần mềm đưa ra. Phương pháp này tương đối phức tạp và chúng ta sẽ không dùng nó cho những hộ gia đình hay khu vực có diện tích nhỏ.

Quay trở lại với NetSpot, ứng dụng này hỗ trợ hai phương pháp thụ động và chủ động. Phiên bản miễn phí chỉ cho phép dùng việc khảo sát thụ động, còn muốn xài khảo sát chủ động để đưa ra tốc độ truyền tải tập tin thì bạn phải mua bản Pro với giá 149 USD (hiện đang giảm còn 99 USD). Ngoài ra, NetSpot còn có bản Enterprise dành cho các doanh nghiệp với giá 499 USD (hiện đang giảm còn 399 USD).

Sau khi tải về và cài đặt NetSpot, khi khởi chạy app thì giao diện chính của nó sẽ cho chúng ta thấy những mạng Wi-Fi đang nằm trong tầm phủ sóng. Ở mỗi mạng như vậy sẽ có thông tin về kênh, băng tần hoạt động, chế độ bảo mật, nhà sản xuất router/access point, mức độ tín hiệu trên nhiễu (Signal to Noise),... Đây chỉ là một tính năng phụ giúp bạn biết được tình trạng của các mạng WLAN xung quanh mình mà thôi.

Đánh giá NetSpot trên OS X - ứng dụng phân tích và khảo sát mạng Wi-Fi dễ dùng 914833
Cụm từ tỉ số tín hiệu trên nhiễu (signal-to-noise ratio), thường được viết tắt là SNR, là một thuật ngữ dùng để tính tỉ lệ giữa giá trị năng lượng của một tín hiệunăng lượng nhiễu ảnh hưởng đến độ chính xác của thông tin. SNR được sử dụng để đo chất lượng tín hiệu khôi phục của các thuật toán nén có mất mát dữ liệu (lossy compression). Tín hiệu trong trường hợp này là dữ liệu gốc, và nhiễu là các lỗi xuất hiện khi nén. Tỉ số SNR càng cao thì càng tốt.

Để chuyển sang tính năng khảo sát mạng Wi-Fi, chúng ta phải nhấn vào nút Survey ở thanh công cụ của phần mềm. Nhấn nút Start Survey thì app sẽ dẫn dắt chúng ta qua một số bước như đặt tên cho dự án, tên cho khu vực khao sát, diện tích sàn nhà. Kế tiếp, NetSpot yêu cầu chúng ta tải sơ đồ của khu vực cần khảo sát, hoặc bạn cũng có thể vẽ tay vì app cung cấp sẵn cho những công cụ vẽ đơn giản. Mình đã thử nghiệm việc vẽ sơ đồ và cách bố trí của nhà mình và nhận thấy việc thiết kế khá nhanh chóng, không tốn quá nhiều thời gian.

Đánh giá NetSpot trên OS X - ứng dụng phân tích và khảo sát mạng Wi-Fi dễ dùng 914822

Đánh giá NetSpot trên OS X - ứng dụng phân tích và khảo sát mạng Wi-Fi dễ dùng 914823
Bước kế tiếp đó là chúng ta sẽ phải đi đến nhiều nơi khác nhau trong khu vực đang khảo sát, ở mỗi nơi như thế dừng lại một chút và nhấn chuột vào vị trí tương ứng trên sơ đồ. Cứ thực hiện như vậy cho đến khi nào các ô màu xanh được phủ kín hơn toàn bộ sơ đồ. Khi hoàn tất thì nhấn nút Stop Scan, NetSpot sẽ tự phân tích và đưa ra vị trí đặt router/access point tối ưu cho chúng ta, tất nhiên là nó sẽ được thể hiện trực quan trên bản đồ do ta vẽ ra.

Đánh giá NetSpot trên OS X - ứng dụng phân tích và khảo sát mạng Wi-Fi dễ dùng 914824
Đi đến từng nơi một

Đánh giá NetSpot trên OS X - ứng dụng phân tích và khảo sát mạng Wi-Fi dễ dùng 914825
Khi hầu hết diện tích sàn được phủ kín là ổn

Đánh giá NetSpot trên OS X - ứng dụng phân tích và khảo sát mạng Wi-Fi dễ dùng 914834
Khi dừng khảo sát, biểu tượng router sẽ xuất hiện lên sơ đồ, thông báo cho chúng ta vị trí lặp đặt tối ưu nhất có thể
Bên cạnh việc xác định vị trí lắp đặt bộ thu phát sóng không dây, chúng ta có thể xem thêm một số thông tin về tỉ số SNR, mức độ mạnh yếu của tín hiệu, mức độ nhiễu,... Khi chọn mỗi mục như thế, thang đo đơn vị theo màu sẽ xuất hiện ở góc dưới bên phải, đồng thời hai biểu tượng thumb up, thumb down sẽ cho biết rằng mức độ bao nhiêu là tốt, bao nhiêu là xấu. Điều làm mình cảm thấy thích thú ở NetSpot đó là phần mềm này sẽ hiện chú giải cho từng mục bạn chọn, ví dụ Signal Level là gì, nó có tác động như thế nào đến mạng Wi-Fi, Signal-to-Interference là gì và ảnh hưởng của nó ra sao. Phần chủ giải sẽ xuất hiện ở cạnh dưới của màn hình.

Ngoài ra, nếu bạn mua bản PRO, lúc thực hiện khảo sát sẽ có tùy chọn Active Scanning, tức là quét chủ động, lúc đó, chúng ta sẽ biết thêm được về tốc độ tải xuống, tốc độ tải lên, thậm chí có cả một mục giúp giải quyết những vấn đề đang xảy ra với mạng Wi-Fi nữa. Ví dụ, mạng WLAN bị chậm lại, khi chọn mục TroubleShooting, NetSpot sẽ đưa ra những giải pháp tương ứng. Rất hay và tiện lợi.

Một số hình ảnh về các tính năng phân tích của NetSpot

Nhìn chung, NetSpot là một ứng dụng rất hữu ích, đặc biệt nếu bạn ở trong một khu vực nhỏ mà cần lắp đặt mạng không dây thì thật tuyệt vì mọi tính năng của bản miễn phí đều có thể đáp ứng cho nhu cầu này. Giao diện trực quan, cách dùng đơn giản chính là những điểm mạnh của NetSpot. Việc hạn chế vài tính năng như tự động lưu kết quả, hiển thị tốc độ tải lên/tải xuống không phải là một vấn đề quá to lớn. Nếu quan tâm, các bạn có thể tải về thử nghiệm NetSpot tại địa chỉ http://www.netspotapp.com.

Duy Luân từ tinhte.vn

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Worker
on Mon Jan 28, 2013 2:18 pm
Worker
Worker

Nhiệt tình

Với Windows các bạn có tham khảo tại http://www.tamos.com/products/wifi-site-survey/

TamoGraph is a powerful and user-friendly wireless site survey software tool for collecting, visualizing, and analyzing 802.11 a/b/g/n Wi-Fi data. Wireless network deployment and maintenance requires the use of a professional RF site survey tool that facilitates otherwise time-consuming and very complex tasks, such as ongoing analysis and reporting of signal strength, noise and interference, channel allocation, data rates, etc.

Đánh giá NetSpot trên OS X - ứng dụng phân tích và khảo sát mạng Wi-Fi dễ dùng Tour
By using TamoGraph, businesses can dramatically reduce the time and costs that are involved in deploying and maintaining Wi-Fi networks and improve network performance and coverage in all kinds of environments: office buildings, airports, cafes, malls, or open space areas.

Key Features

 • Simple and fast data collection
 • Passive, active, and predictive surveys
 • Spectrum analysis
 • Comprehensive WLAN analysis with easy-to-understand visualization of signal level, interference, access point coverage areas, data rates, network issues, etc.
 • Automatic access point location
 • Detailed information about every access point: channel, maximum data rate, vendor, encryption type, etc.
 • Full support of 802.11n, as well as 802.11a, 802.11b, and 802.11g, networks
 • GPS-assisted outdoor surveys
 • Detailed reporting in PDF and HTML formats
 • Attractive, competitive pricing

Why to Perform a Site Survey

Đánh giá NetSpot trên OS X - ứng dụng phân tích và khảo sát mạng Wi-Fi dễ dùng Tg_shot_new
In a word, wireless site surveys are necessary because radio wave propagation is difficult to predict, especially in non-open space environments. It is virtually impossible to consider all the variables that might affect the health and performance of your WLAN. Changing conditions, even something as seemingly minor as a notebook equipped with a legacy 802.11g adapter that your new employee connected to the office wireless network, might seriously impact the WLAN performance. In addition, considering the wide proliferation of wireless infrastructure, factors such as interference from nearby WLANs play a very important role. This is why regular site surveys that are conducted with a professional tool are important.

When to Perform a Site Survey

Pre-deployment surveys: At this stage, a site survey is necessary in order to verify that the network plan works well in a real-world environment. Placement of temporary access points and a quick survey of the resulting WLAN characteristics allow an engineer to fine-tune AP and antennae placement, determine the optimal number and types of APs and antennae, and avoid poor coverage zones.

Post-deployment surveys: Once a WLAN has been deployed, a complete verification site survey is necessary to ensure that the WLAN performance and coverage meet the design requirements. At this stage, the Wi-Fi equipment placement is finalized and a site survey report should be generated so that the historical records can be accessed at any time in the future.

Regular, ongoing surveys: Maintaining high performance and coverage requires regular "check-up" surveys. New users, new equipment, site expansion, neighboring WLANs, and other factors can adversely affect your WLAN. It should be monitored on a regular basis.

Who Needs TamoGraph

 • WLAN and IT administrators
 • Wireless service providers
 • Wi-Fi equipment vendors
 • Consultants

System Requirements

TamoGraph runs on Microsoft Windows XP, Windows Vista, Windows 7, Windows 8, Windows Server 2003, Windows Server 2008, and Windows Server 2012. Both 32- and 64-bit versions are supported. TamoGraph also requires a compatible wireless network adapter. To view the list of the adapters that have been tested and are compatible with TamoGraph, click on the link below:

If your wireless card is not on the list, take advantage of our special offer and get a compatible adapter free of charge!

An evaluation version is available in the Download Area.

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Worker
on Mon Jan 28, 2013 2:41 pm
Worker
Worker

Nhiệt tình

Comparison of wireless site survey applications

The following table compares general information and features for a number of wireless site survey applications.

Đánh giá NetSpot trên OS X - ứng dụng phân tích và khảo sát mạng Wi-Fi dễ dùng Wirele10

Xem chi tiết tại: wikipedia

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Worker

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Sponsored content

Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

  Quyền hạn của bạn:

  Bạn không có quyền trả lời bài viết
  • CMC Soft
   Hoàng Trọng Phúc

   mobile phone 090 421 0749


   Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất
  free counters