Change background imageAdd FavoriteRSS
THƯ VIỆN

IP

CMCSoft cùng tham giahỗ trợ khách hàng trên Diễn đàn

xem hướng dẫn Xem hướng dẫn ĐĂNG KÝ thành viên !

Không nên Click vào nội dung Quảng cáo của Forumotion - nhà cung cấp dịch vụ hosting miễn phí!

You are not connected. Please login or register

Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

on Wed Mar 20, 2013 10:29 am
iLib
iLib

Năng nổ

Trên tay bộ mở rộng WiFi RE1000 của Linksys 736020
WiFi có lẽ là kết nối mà chúng ta sử dụng nhiều nhất trong đời sống hằng ngày vì những lợi ích không thể chối cãi: tốc độ vừa phải, không cần đi dây và gần như có thể sử dụng ở bất cứ đâu trong nhà. Dù vậy, WiFi vẫn có những nhược điểm cố hữu như dễ bị hút sóng ở những điểm khuất. Tuy đã sử dụng các thế hệ router mới với ăng ten đa hướng MiMo nhưng chúng ta vẫn phải rất khổ sở nếu sống ở một ngôi nhà rộng/nhiều tầng hay đơn giản là muốn chia sẻ mạng cho cô gái hàng xóm xinh đẹp. Để khắc phục nhược điểm đó bạn có thể sử dụng một số giải pháp như Exterder hay Repeater nhằm tăng cường phạm vi phát sóng WiFi cho router mà Linksys RE1000 là mà mình có trên tay là một ví dụ. Thông thường thì các sản phẩm của Linksys có giá rất cao khi về Việt Nam nhưng RE1000 lại khá hợp lý, 1,6 triệu đồng cho bản chính hãng so với 80$ chưa thuế ở thị trường nước ngoài.

RE1000 là sản phẩm mới được giới thiệu hồi đầu năm nay của Linksys nhưng họ vẫn chỉ trang bị cho nó khả năng phát sóng ở băng tần 2,4GHz chứ không phải cả 2,4 và 5GHz như một số router hiện đại. Thực chất thì khả năng bắt sóng 5GHz của một Extender cũng không có nhiều ý nghĩa vì phạm vi phát sóng ở băng tần này là rất hẹp so với 2,4GHz. Ngoài ra có một điểm yếu của RE1000 là băng thông của nó chỉ đạt 150Mbps, bằng 1/3 so với mức 450Mbps cao nhất của các routers chuẩn N 2,4GHz.

Đó là về nhược điểm, còn về ưu điểm thì RE1000 cũng không thiếu. Đầu tiên là việc nó không hề lớn, bằng một chiếc hộp nhỏ và lớn cỡ 1,5 lần bao thuốc lá. Với kích cỡ như vậy nên bạn có thể mang nó đi khắp nhà mà không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Ngoài ra, việc Linksys thiết kế RE1000 bằng nhựa sần tối màu cũng giúp nó ít trầy trong quá trình sử dụng.

Về tính năng, mình đã thử nhiều giải pháp extender cho người dùng gia đình nhưng hoặc chúng rất khó xài hoặc không hoạt động tốt với nhiều hiệu router khác nhau. Thật may mắn là RE1000 không như vậy, nó không thể dễ dùng hơn, bạn chỉ cần cài phần mềm kèm theo vào máy tính, cắm router vào ổ cắm điện và làm theo hướng dẫn cực kỳ đơn giản trên màn hình, nhập mật khẩu mạng WiFi là xong. Tất cả những việc làm này tốn 3 phút và khoảng 5 cú nhấn chuột! Sau khi đã thiết lập xong thì bạn có thể rút nó ra và mang đi đến bất cứ ổ cắm điện nào trong phạm vi phát sóng WiFi của mạng đó và sử dụng. Khi sử dụng với 3 router khác nhau (Linksys E4200, Apple Time Capsule) và Trendnet (bản dành cho doanh nghiệp) thì nó hoạt động hoàn hảo, không gặp bất cứ lỗi nào.

Khi này, RE1000 sẽ bắt sóng của router chính và cấp lại một mạng mới với tên gọi của mạng từ router chính, tức là bạn sẽ không phải tìm lại mạng, nhập lại mật khẩu trên máy tính/điện thoại mà tất cả đều hoạt động như một mạng duy nhất. Thử nghiệm thực tế kết nối trực tiếp với router chính cách 2 tầng lầu, băng thông giữa máy mình (ăng ten 3x3) bị tụt giảm xuống còn 20Mbps, thậm chí một số máy yếu còn không bắt nổi mạng nhưng khi gắn RE1000 vào, nó vẫn duy trì được băng thông với router chính khoảng 70-80Mbps và 140Mbps với máy mình (đặt gần RE1000). Ở khoảng cách 15m qua một bức tường mỏng so với RE1000 thì băng thông tụt giảm mạnh nhưng vẫn đủ sức duyệt web tốc độ cao và chia sẻ file đơn giản (20Mbps khi cách 8m và 2 bức tường). Hy vọng sau phiên bản này thì Linksys sẽ nâng cấp RE1000 lên bản cao hơn hỗ trợ băng thông 450Mbps, khi đó thì cô gái hàng xóm có thể xem phim chứa trong NAS nhà chúng ta rất dễ dàng!

Ưu điểm:

Thiết lập cực kỳ dễ.
Tốc độ chấp nhận được.
Giá dễ chịu.
Hoạt động ổn định.

Nhược điểm:

Chưa hỗ trợ 450Mbps.
Phạm vi phát sóng tối đa chưa thật rộng.


sonlazio từ tinhte.vn
https://ilib.forumvi.com

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà iLib

Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

  Quyền hạn của bạn:

  Bạn không có quyền trả lời bài viết
  • CMC Soft
   Hoàng Trọng Phúc

   mobile phone 090 421 0749


   Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất
  free counters