Change background imageAdd FavoriteRSS
THƯ VIỆN

IP

CMCSoft cùng tham giahỗ trợ khách hàng trên Diễn đàn

xem hướng dẫn Xem hướng dẫn ĐĂNG KÝ thành viên !

Không nên Click vào nội dung Quảng cáo của Forumotion - nhà cung cấp dịch vụ hosting miễn phí!

You are not connected. Please login or register

Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

on Sun Mar 24, 2013 2:02 pm
dLib
dLib

Thân thiết

Một số thông số kỹ thuật của Camera quan sát:

1. Camera quan sát Indoor, Outdoor.

 • Indoor: Camera quan sát đặt trong nhà.
 • Outdoor: Camera quan sát đặt ngoài trời.
 • Các Camera quan sát trong nhà đều có thể đặt ngoài trời khi gắn trong hộp bảo vệ ngoài trời

Chú ý rằng, Nếu Camera quan sát của bạn dự định đặt ngoài trời thì nên chọn Camera quan sát Outdoor để đảm bảo chịu đựng được các tác động bên ngoài như độ ẩm, thời tiết, nước, bụi, hay các tác nhân phá hoại khác.

2. IR Camera: Camera quan sát hồng ngoại. Tia hồng ngoại - Infrared raysVới Camera quan sát hồng ngoại, bạn có thể ghi hình vào ban đêm, điều mà các Camera quan sát thông thường không thực hiện được. Với những ứng dụng quan sát 24/24, bạn cần chọn Camera quan sát có chức năng hồng ngoại. Cũng nên nhớ rằng, trong điều kiện đủ ánh sáng Camera, Camera này hoạt động không khác những Camera bình thường, chỉ khi đêm tối, đèn hồng ngoại được tự động bật, và Camera bắt đầu hoạt động với tính năng hồng ngoại. Có một số khách hàng thắc mắc tại sao Camera khi quay đêm hình ảnh lại chuyển sang đen trắng. Thực ra tất cả các Camera quan sát hồng ngoại dù có hiện đại đến đâu thì khi quay đêm hình ảnh cũng chỉ là đen trắng.
Trong bảng thông số, bạn cần quan tâm đến những thông số sau:

 • Ir Led: Số lượng đèn LED hồng ngoại.
 • Visible Distance: Khoảng cách quan sát.
 • Khi hoạt động ở chế độ hồng ngoại, các đèn LED sẽ tự động bật lên, và đòi hỏi công suất khá lớn, đó là lý do tại sao nguồn cấp cho các Camera hồng ngoại thường là lớn hơn nhiều với các Camera thông thường.
 • Water Resistance: Sự chịu nước.

3. Chất lượng hình ảnh.Chất lượng hình ảnh của một Camera phụ thuộc vào nhiều thông số.

 • Image Sensor: Cảm biến hình
  Hiện tại, chỉ có 2 hãng sản xuất cảm biến hình trên thế giới là Sony và Sharp. Tuy nhiên cũng có sự khác nhau về chất lượng dẫn đến khác nhau về giá cả. Ngoài thị trường, bạn có thể thấy 2 chiếc Camera quan sát giống hệt nhau về kiểu dáng, nhưng giá cả khá chênh lệch nhau. Xin đừng ngạc nhiên, vì thực chất 2 chiếc Camera đó chỉ khác nhau 1 điểm duy nhất là cảm biên hình của hãng nào. Nếu bạn muốn chất lượng hình ảnh tốt, có 1 lời khuyên là nên dùng cảm biến hình của hãng Sony. Kích thước màn hình cảm biến càng lớn thì chất lượng càng tốt. (tuy nhiên màn hình 1/3 inch Sony CCD sẽ có chất lượng tốt hơn 1/4 inch CCD).
 • Resolution: Độ phân giải
 • Độ phân giải càng lớn thì chất lượng hình ảnh càng nét. Thường thì trong các ứng dụng không cần thiết phải quan sát thật rõ nét thì độ phân giải 420 TV Lines là hoàn toàn có thể chấp nhận được. CCD Total Pixels: Số điểm ảnh. Thông số này nói lên chất lượng hình ảnh, số điểm ảnh càng lớn thì chất lưọng hình ảnh càng tốt, tuy nhiên, chất lượng hình ảnh càng tốt thì cũng đồng nghĩa với dung lưọng ảnh càng lớn, và sẽ tốn bộ nhớ lưu trữ cũng như ảnh hưỏng đến tốc độ đường truyền.

4. Điều kiện hoạt động.

 • Minimum Illumination:Cường độ ánh sáng nhỏ nhất.
 • Thường được tính bằng Lux. Thông số này nói lên rằng, Camera chỉ có thể hoạt động ở cường độ ánh sáng lớn hơn cường độ ánh sáng nhỏ nhất. Trong điều kiện quá tối, nếu không phải là Camera có chức năng hồng ngoại thì sẽ không hoạt động được.
 • Ánh nắng mặt trời: 4000 luxMây: 1000lux
 • Ánh sáng đèn tuýp: 500 lux,Bầu trời có mây: 300lux
 • Ánh sáng đèn tuýp đỏ 500 lux, trắng (300 lux) trắng sáng 1lux
 • Đêm không trăng: 0.0001 Lux

  Xin chú ý đến loại Camera quan sát có chức năng Auto Iris (Tự động hiệu chỉnh ánh sáng). Đặc điểm của Camera loại này là chỉ với 1 nguồn sáng nhỏ, nó có thể tự động khuyếch đại nguồn sáng đó lên để có thể quan sát được.

 • Power Supply: Nguồn cung cấp
 • Hiện nay đa số các Camera quan sát đều dùng loại nguồn 12VDC, chỉ một số ít các Camera dùng nguồn khác. Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng đến vấn đề nguồn 12VDC, vì phần lớn các công ty bán camera quan sát đều bán bộ chuyển đổi nguồn, do đó bạn có thể sử dụng trực tiếp nguồn 220VAC.
 • Operatinon Temperature: Dải nhiệt độ hoạt động.
 • Phần lớn các Camera quan sát đều cho phép hoạt động trong dải nhiệt độ -100C ~ 500C, nếu Camera của bạn được sử dụng trong những điều kiện khắc nghiệt như trong công nghiệp, khu vực có nhiệt độ cao thì bạn nên sử dụng các loại Camera quan sát chuyên dụng trong công nghiệp.
 • Operational Humidity: Độ ẩm cho phép.
 • Thông thường, độ ẩm cho phép là 90% RH (độ ảm tương đối)

5. Góc quan sát: Trong tài liệu kỹ thuật thường không ghi góc mở, mà ghi thông số tiêu cự thay cho góc mở. Có thể sử dụng bảng quy đổi sau:

Tiêu cự Góc mở

 • 2.1 mm 138°36’
 • 2.5 mm 100°24’
 • 2.8 mm 85°36’
 • 3.6 mm 79°36’
 • 4 mm 61°36’
 • 6 mm 46°12’
 • 8 mm 34°24’
 • 12 mm 22°42’
 • 16 mm 21°30’

Tùy vào ứng dụng của bạn mà nên chọn loại Camera quan sát có góc quan sát là bao nhiêu độ. Nếu bạn cần quan sát rộng, có thể chọn loại Camera quan sát mà ống ính của nó có góc mở lớn. Còn nếu chỉ muốn quan sát trong một phạm vi rất hẹp thì cũng sẽ có những loại Camera quan sát gắn ống kính có tiêu cự phù hợp với nhu cầu của bạn.

Còn nếu muốn góc quan sát rất lớn, nên chọn loại Camera đặc biệt có chức năng Pan/ Tilt (quay ngang, quay dọc). Nếu bạn đã có một chiếc Camera nhưng không có chức năng Pan/Tilt, bạn hoàn toàn có thể cải tiến nó bằng cách lắp thêm một đế quay ngang, quay dọc, khi đó, bạn có thể điều khiển Camera của bạn quay theo bất cứ hướng nào bạn muốn.

6. Các thông số khác.

 • Auto White Balance: Tự động cân bằng ánh sáng trắng
 • Auto Gain Control: Tự động kiểm soát độ lợi
 • Backlight Compensation: Bù ánh sáng ngược
 • Auto Electronic Shutter: Tự động chống sốc điện.

Những thông số trên cũng chỉ phản ánh được phần nào chất lượng của một Camera quan sát. Nhưng cũng xin nhắc với các bạn rằng một chiếc Camera quan sát tốt không có nghĩa là cả hệ thống của bạn cũng sẽ tốt. Vì hệ thống không đơn thuần chỉ là Camera mà nó là 1 giải pháp... Một giải pháp tốt, thiết bị đồng bộ thì sẽ hoạt động tốt.

Nguồn : webcameraquansatt

Camera IP Panasonic BL-C111CE 11120110
Chi tiết: Camera IP Panasonic BL-C111CE

- Cảm biến hình ảnh 1/6” CMOS.
- Chuẩn nén hình ảnh JPEG (3 mức), MPEG4.
- Độ phân giải hình ảnh: 640x480, 320x240, 192x144.
- Zoom số 10X.
- Xoay ngang: -50 đến  50 độ.
- Xoay dọc: -40 đến  10 độ.
- Góc camera quan sát theo chiều ngang 149 độ, chiều dọc 87 độ.
- Ánh sáng: 3 đến 10.000 Lux.
- Tự động cân bằng ánh sáng trắng.
- Tích hợp Micro bên trong để truyền âm thanh.
- 30 User xem đồng thời.
- Chức năng phát hiện chuyển động: Khi kích hoạt chức năng này và phát hiện sự chuyển động, hình ảnh sẽ được chụp lại và gởi đến người giám sát qua E-mail, FTP, SMTP.
- Giao thức hỗ trợ trong camera ip : IPv4/IPv6, TCP, UDP, IP, HTTP, FTP, SMTP, DHCP, DNS, ARP, ICMP, POP3, NTP, RTP, RTSP, RTCP
- Sử dụng trong nhà.
- Nguồn điện: 100-240VAC, ngõ ra 9VDC, 4Watt.
- Sản xuất tại Nhật.
- Bảo hành: 12 tháng.

Giá:   3.890.000 VND

Tài liệu : http://www.bienbacsecurity.com.vn/DownloadFolder/cai_dat_IP_camera.pdf
Software : http://www.bienbacsecurity.com.vn/DownloadFolder/NCR4.rar
Theo dõi: http://bienbac.net/archives/1600
Trang chủ : http://panasonic.net/pcc/cgi-bin/products/netwkcam/download_other/tbookmarka.cgi?g=C111&m=
CD Full : File name: NetworkCamera.iso File size: 320.7 MB

Đăng ký DDNS từ viewnetcam.com:
Camera IP Panasonic BL-C111CE Panaso10

Camera IP Panasonic BL-C111CE Panaso10

Camera IP Panasonic BL-C111CE Panaso11

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà dLib
on Sun Mar 24, 2013 2:32 pm
dLib
dLib

Thân thiết

Biển Bạc » Có lẽ nhiều người đã không còn xa lạ gì với camera IP BL-C111, một sản phẩm vô cùng thành công của Panasonic trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam. Nó được xem như một sản phẩm kế thừa cho dòng sản phẩm phổ thông giá rẻ BL-C10. Vẫn được xếp vào dòng camera IP giá rẻ nhưng không vì thế mà chúng ta đánh giá thấp tính năng và chất lượng của sản phẩm này. Hiện nay sản phẩm này được lắp rất nhiều trong các hộ gia đình để quan lý an ninh và rất nhiều trong các văn phòng. Đây là một camera nhỏ gọn nhưng chưa đựng rất nhiều tính năng của một sản phẩm lớn, đáng để chúng ta mổ xẻ và xem xét.

Các bạn có thể tải tài liệu của nhà cung cấp tại đây.

Camera IP Panasonic BL-C111CE Fe_hc01
» Thông số kỹ thuật:

- Hỗ trợ hai chuẩn nén : MPEG-4 và JPEG
- Hỗ trợ cả 2 chuẩn địa chỉ mạng : IPv4 và IPv6
- Tích hợp sẵn Microphone
- Tích hợp cảm biến nhiệt phát hiện đối tượng
- Có thể đặt quyền riêng tư
- Có thể điều khiển quay quét và zoom từ xa
- Kết nối được nhiều camera đồng thời
- Độ sáng tối thiểu xem được màu là 3,00 lux
- Giám sát được qua điện thoại di động

Giải thích thêm các thông số:

» Hỗ trợ đồng thời hai chuẩn nén MPEG-4 và JPEG

Camera Panasonic BL-C111 có thể truyền qua mạng dưới chuẩn nén MPEG-4 ở 3 độ phân giải hình ảnh khác nhau (VGA, QVGA, SCIP), và tương tự trong chế độ nén JPEG cũng cho 3 tùy chọn về chất lượng hình ảnh khác nhau. MPEG-4 cho phép xem hình ảnh chuyển động trơn tru, còn JPEG cho phép xem hình ảnh chất lượng cao và rõ nét hơn.

Camera IP Panasonic BL-C111CE Fe_pct03
Chú ý: bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về MPEG-4 và JPEG bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

» Hỗ trợ cả 2 chuẩn địa chỉ mạng : IPv4 và IPv6

Đây là một trong những camera IP đầu tiên trên thế giới sử dụng tiêu chuẩn mạng IPv6. Nhờ hỗ trợ đồng thời cả 2 chuẩn mạng, chúng ta có thể cài đặt chuẩn mạng IPv4 cho thời điểm hiện tại và chuẩn mạng IPv6 trong tương lai. Chúng ta có thể hiểu sơ qua tầm quan trọng của việc hỗ trợ đồng thời cả hai chuẩn mạng này như sau. Hiện nay mỗi thiết bị kết nối mạng trên thế giới đều phải có một IP (hay địa chỉ mạng nó là một dãy các số được mã hóa - hiện tại chúng ta đang sử dụng IPv4, là địa chỉ IP dùng 32 bit) để các máy có thể giao tiếp và truyền dữ liệu cho nhau, 32 bit điều đó có nghĩa là chỉ có tối đa 4 294 967 296 địa chỉ IP trên thế giới, nhưng hiện dân số trên thế giới đã vợt xa mốc 4 tỷ này. Điều này đã là hạn chế sự phát triển của Internet. Do vậy người ta đã nghĩ đến giải pháp thay thế IPv4 bằng địa chỉ IPv6 (128 bits), IPv6 là một chuẩn của tương lai, hiện tại có nhiều công ty lớn đã bắt đầu đưa IPv6 vào sản phẩm của mình như Microsoft trong các phiên bản hệ điều hành mới …và quốc gia có ứng dụng IPv6 nhiều nhất trên thế giới hiện nay là Trung Quốc. Qua một vài thông tin như vậy cho thấy được tầm quan trọng của việc hỗ trợ IPv6.

» Tích hợp sẵn Microphone :

Tích hợp sẵn microphone (Mic), nên camera có khả năng thu được âm thanh tại nơi mà bạn quan sát thông qua PC.

Camera IP Panasonic BL-C111CE Fe_pct11 Camera IP Panasonic BL-C111CE Fe_pct04
» Tích hợp sẵn cảm biến phát hiện người.

Cảm biến phát hiện được người và động vật,… thông qua sự thay đổi của nhiệt độ. Khi bạn đặt chế độ này, khi phát hiện nó sẽ tự động gửi những ảnh chụp đối tượng vào e-mail hoặc truyền dữ liệu qua FTP giúp cho việc giám sát dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều.

Camera IP Panasonic BL-C111CE Fe_pct05 Camera IP Panasonic BL-C111CE Fe_pct06
» Chế độ riêng tư :

Khi bạn về nhà, bạn không muốn camera quan sát nữa bạn có thể bấm vào một nút, ống kính tự động được che lại để bảo vệ sự riêng tư của bạn. Ở quyền quản trị (quyền admin) bạn cũng có thể chọn được chế độ này từ xa qua mạng.

Camera IP Panasonic BL-C111CE Fe_pct07 Camera IP Panasonic BL-C111CE Fe_pct08
» Điều khiển quay quét zoom từ xa :

Bạn có thể dùng một máy PC hoặc điện thoại di động để điều khiển trực tiếp hướng mà bạn cần quan tâm. Điều này cho phép quan sát một vùng rộng và có thể theo dõi chi tiết hơn từng đối tượng cần quan sát.

Camera IP Panasonic BL-C111CE Fe_pct09
» Chức năng zoom 10X số:

Bạn có thể yên tâm quan sát chi tiết niềm vui của chú mèo yêu của bạn khi đang rình một chú chuột. Bằng cách sử dụng 10X zoom số, bạn có thể quan sát cận cảnh chi tiết gương mặt thân yêu của chú mèo đáng yêu

Camera IP Panasonic BL-C111CE Fe_pct10
» Kích thước và tên các bộ phận

Camera IP Panasonic BL-C111CE BL-C111partnames2

Camera IP Panasonic BL-C111CE BL-C111partnames3

Camera IP Panasonic BL-C111CE BL-C111partnames5

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà dLib
on Sun Mar 24, 2013 2:33 pm
dLib
dLib

Thân thiết

» Đặc điểm kỹ thuật :

Server
Phương thức nén
JPEG (Motion JPEG), MPEG-4
Độ phân giải
640 x 480, 320 x 240 (default), 192 x 144
Chất lượng hình ảnh
JPEG (favor clarity, standard, favor motion), MPEG4
Số khung hình/s*1
Max. 30 frames/sec (640 x 480*3, 320 x 240 or 192 x 144)
Bảo mật
User ID/password
Hỗ trợ giao thức mạng
IPv4 / IPv6 Dual-Stack
IPv4: TCP, UDP, IP, HTTP, FTP, SMTP, DHCP, DNS, ARP, ICMP, POP3, NTP, UPnPTM,
SMTP Authentication, RTP, RTSP, RTCP
IPv6: TCP, UDP, IP, HTTP, FTP, SMTP, DNS, ICMPv6, POP3, NDP, NTP, RTP, RTSP, RTCP
Số người truy cập đồng thời
Max. 30 simultaneous accesses
Lưu hình ảnh đệm*2
Approx. 250 images (320 x 240)
•standard image quality •with time display
Phương thức truyền hình ảnh
SMTP*4, FTP, HTTP
Các phương thức ghi hình
Sensor,timer or motion detection
Network Panasonic BL-C111 camera
Zoom
10x digital zoom (by area)
Góc quan sát
49° horizontal(total 149°)
37° vertical(total 87°)
Pan (quay theo phương ngang)
-50° up to +50°
Tilt (quay theo phương dọc)
-40° up to +10°
Tốc độ quay
Pan: max. 50°/sec
Tilt: max. 50°/sec
Loại cảm biến hình ảnh
1/6 inch CMOS sensor, approx. 320,000 pixels
Điểm hội tụ của ống kính
Fixed (focal range: 0.3 m to ∞)
Độ sáng của ống kính
F2.8
Cường độ sáng tối thiểu
10 to 10,000 lux (in color night view mode: 3 to 10,000 lux)
Âm thanh
Audio communication
One-way communication
Audio compression
ADPCM 32 kbps
Audio bandwidth
300 Hz - 3.4 kHz
Audio input
Built-in microphone
Terminal
Giao diện mạng
Ethernet (10Base-T/100Base-TX)
General
Nhiệt độ làm việc
+5°C to +40°C (+41°F to +104°F)
Độ ẩm làm việc
20% to 80% (no condensation)
Kích thước (H x W x D)
98 x 74 x 73 mm
(3 7/8 x 2 15/16 x 2 7/8 inches)
Khối lượng (only the unit)
210 g (0.46 lb)
Nguồn cấp (E)
Input: 220 - 240 V AC
output: 9 V DC
Nguồn cấp (CE)
Input: 100 - 240 V AC
output: 9 V DC
Nguồn cấp (US)
Input: 120 V AC
output: 9 V DC
Công suất tiêu thụ
6.0 W
*1 Số khung hình/s có thể thấp hơn và phụ thuộc vào cấu hình của PC, chất lượng hình ảnh, khi ghi vào thẻ nhớ, khi chế độ quan sát buổi tối được khởi động, …
*2 Số khung hình thay đổi lớn nhất phụ thuộc vào độ phân giải và chất lượng của hình ảnh.
*3 30 khung/giây không thể thực hiện được khi chọn chế độ hình ảnh là MJPEG tại độ phân giải 640 × 480.

Máy tính của bạn và internet phải đáp ứng những đặc tính kỹ thuật yêu cầu dưới đây của camera Panasonic BL-C111

» Yêu cầu về hệ thống :

Item
Requirement
Hệ điều hành
For IPv4 Connection
Microsoft® Windows® XP
Microsoft® Windows® 2000
For IPv6 Connection
Microsoft® Windows® XP Service Pack 1 or later
CPU
Celeron 2.0 GHz or faster is recommended.
Hỗ trợ giao thức mạng
For IPv4 Connection
TCP/IP protocol (HTTP, TCP, UDP, IP, DNS, ARP, ICMP)
For IPv6 Connection
TCP/IP protocol (HTTP, TCP, UDP, IP, DNS, ICMPv6, NDP)
Interface
10/100 Mbps network card
Web browser
Internet Explorer® 6.0 or later (not included)
Audio
PC speaker or headphones (required to use the listen feature)
Các phần mềm cài đặt sẵn
For Windows® XP
Windows Media® Player 9 or later (not included;required to view Panasonic BL-C111 camera images buffered in MPEG-4
format)
For Windows® 2000
Windows Media® Player 9 (not included; required to view Panasonic BL-C111 camera images buffered in MPEG-4 format)
» HDSD một số chức năng khi xem một camera :

1/ Pan scan (Chuyển động theo phương ngang)
Chức năng này bạn có thể điều khiển camera qua mạng quay liên tục sang trái hoặc sang phải

2/ Tilt scan (Chuyển đổng theo phương thẳng đứng)
Chức năng này giúp bạn có thể điều khiển camera quay liên tục lên hoặc quay xuống

3/ Remote pan and tilt
Đây là một chức năng giúp bạn điều khiển camera quay theo ý muốn như một chiếc điều khiển từ xa thông qua trình duyệt

4/ Home position
Khi bấm vào nút này camera sẽ trở về vị trí mặc định

5/ Preset positions
Bạn có thể đặt các vị trí mà bạn muốn quan sát, có thể đặt tối đa 12 vị trí, khi cần bạn chỉ cần chọn vào nút đã đặt vị trí trước, camera sẽ tự động quay đến đúng vị trí mà bạn đã định.

6/ Snapshot button
Khi bấm nút này hình ảnh bạn đang xem sẽ được lưu lại vào máy tính của bạn

7/ Listen button
Dòng sản phẩm này có kết nối âm thanh do vậy bạn có thể chọn bật tắt âm thanh bằng cách nhấp vào nút này Camera IP Panasonic BL-C111CE Sa_i04 - bật âm thanh. Tắt âm thanh : Camera IP Panasonic BL-C111CE Sa_i03

8/ Sound level adjustment bar
Bạn có thể điểu chỉnh âm lượng ở đây

9/ Full-screen button
Bạn nhấn vào nút này Camera IP Panasonic BL-C111CE Sa_i05 để xem chế độ đầy màn hình với khung hình tỷ lệ 4:3, nhấp lại lần nữa sẽ trở về chế độ xem mặc định

10/ Click centering
Một đặc điển rất hay của tất cả các camera có chức năng quay quét của Panasonic đó là khả năng điều khiển bằng chuột ngay trên hình ảnh, bạn rê chuột lên khung hình bạn đang xem, đưa con trỏ chuột đến vị trí bạn cần xem rồi click, camera sẽ quay và vị trí bạn quan tâm sẽ trở về trung tâm của khung hình.

11/ Banner
Bạn có thể thay đổi hình ảnh cũng như link liên kết của Banner này

» HDSD một số chức năng khi xem nhiều camera :

Bạn có thể đăng ký các địa chỉ camera IP Panasonic khác cùng với địa chỉ của camera BL-C111, do vậy bạn có thể quan sát đồng thời nhiều camera cùng lúc. Số camera tối đa mà bạn có thể đăng ký vào để quan sát là 16 camera.

Camera IP Panasonic BL-C111CE Sa_pct02
1/ Full-screen button
Click vào đây Camera IP Panasonic BL-C111CE Sa_i05 để xem chế độ đầy màn hình với tỷ lệ khung hình 4:3, click lại một lần nữa bạn sẽ trở về chế độ xem mặc định.

2/ Layout buttons
Bấm vào đây bạn có thể thay đổi số camera hiện trên màn hình, với các lựa chọn khác nhau như : 1/4/9/16

3/ View type selector
Các lựa chọn xem các nhóm camera khác nhau, các nhóm này do bạn đặt và lựa chọn

4/ Refresh rate selector
Ở đây có các tùy chọn về phương thức truyền hình ảnh khác nhau, tùy vào yêu cầu mà bạn có thể chọn

5/ Image resolution selector
Ở đây bạn có thể chọn độ phân giải cho camera.

6/ Snapshot button
Khi bấm nút này hình ảnh bạn đang xem sẽ được lưu lại vào máy tính của bạn

7/ Listen button
Dòng sản phẩm này có kết nối âm thanh do vậy bạn có thể chọn bật tắt âm thanh bằng cách nhấp vào nút này Camera IP Panasonic BL-C111CE Sa_i04 - bật âm thanh. Tắt âm thanh : Camera IP Panasonic BL-C111CE Sa_i03

8/ Sound level adjustment bar
Bạn có thể điểu chỉnh âm lượng ở đây.

9/ Camera name
Click vào camera mà bạn muốn xem, nó sẽ hiện ra ở một cửa sổ mới.

» Chế độ xem toàn màn hình :

Camera IP Panasonic BL-C111CE Sa_pct03
Hình ảnh sẽ được quan sát rõ ràng hơn với chế độ xem full màn hình

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà dLib
on Sun Mar 24, 2013 2:40 pm
dLib
dLib

Thân thiết

Phân biệt đầu ghi hình KTS và card kết nối camera quan sát qua PC:
Camera IP Panasonic BL-C111CE TubeCamera
Sẽ có 2 giải pháp chia hình và ghi hình cơ bản như sau:

1. Đầu ghi hình kỹ thuật số (Stand-alone Digital video recorder) hay còn gọi là DVR.

Đầu ghi hình này là một thiết bị hoạt động độc lập nó hiển thị, ghi hình vào ổ cứng và thực hiện chức năng quan sát qua mạng Lan và Internet.

Một số đầu ghi hình giá rẻ sẽ chỉ có chức năng simplex: Khi phát lại hình ảnh đã ghi thì phải tắt chế độ ghi hình và khi có người điều khiển từ xa qua mạng thì đầu ghi hình sẽ hiển thị theo sự điều khiển của người đó.

Đầu ghi hình Triplex (Thực hiện 3 chức năng cùng một lúc hiển thị, ghi hình, quan sát qua mạng): Đầu ghi hình này các chức năng hoạt động độc lập với nhau, khi phát lại hình ảnh đã ghi thì nó vẫn ghi hình vào ổ cứng. Khi có người điều khiển qua mạng thì dù người đó điều khiển như thế nào thì phần hiển thị tại trung tâm vẫn không thay đổi.

Đầu ghi hình có những ưu điểm và khuyết điểm như sau:

Ưu điểm:

 • Tiện dụng cho những nơi có bảo vệ hoặc những người không biết sử dụng máy vi tính
 • Là một thiết bị hoạt động độc lập về độ ổn định khá cao

Khuyết điểm:

 • Không dễ dàng khi nâng cấp.
  Ví dụ: Bạn đang sử dụng đầu ghi hình 4 kênh, khi cần gắn thêm camera thì bạn phải đổi loại đầu ghi hình khác có số kênh lớn hơn như 8 kênh, 16 kênh.
 • Hình ảnh quan sát qua mạng chậm và không đẹp.
 • Giá thành cao hơn Card ghi hình.

2. Card kết nối Camera qua máy vi tính (Digital video recorder Board) hay còn gọi là DVR Board

Card ghi hình này là một thiết bị gắn vào main board của máy vi tính sau đó cài phần mềm vào máy vi tính. Nó sẽ hiển thị hình, chia hình thành nhiều khung, ghi hình và quan sát qua mạng Lan cũng như Internet.
Một số loại card rẻ tiền sẽ có những hạn chế sau:

 • Tính năng sẽ nghèo nàn
 • Màu sắc của hình ảnh hiển thị sẽ không thực
 • Hình bị vỡ khi quan sát tại chỗ và qua mạng
 • Truyền qua mạng tốc độ chậm
 • Kén phần cứng, dễ bị trục trặc

Một số loại card cao cấp hơn sẽ có những ưu điểm sau:

 • Nhiều tính năng ưu việt
 • Màu sắc của hình ảnh hiển thị sẽ trung thực
 • Hình bị không bị vỡ khi quan sát tại chỗ và qua mạng, có chức năng zoom KTS
 • Truyền qua mạng tốc độ cực nhanh, hình ảnh sáng và rõ
 • Có phần mềm quản lý tập trung C.M.S (quan sát được nhiều cửa hàng, chi nhánh cùng 1 lúc trên 1 màn hình)

Nói chung, Card ghi hình có ưu và khuyết điểm như sau:

Ưu điểm:

 • Dễ dàng khi nâng cấp (Gắn thêm camera quan sát)
 • Giá thành rẻ
 • Bạn có thể tận dụng máy tính ở văn phòng hay ở nhà để sử dụng. Chương trình camera quan sát sẽ thu nhỏ và nằm trên thanh công cụ. Trong lúc hệ thống camera hoạt động bạn vẫn có thể vừa dùng máy vi tính để làm những việc khác.
 • Chất lượng quan sát qua mạng cực nhanh và hình ảnh cực rõ.

Khuyết điểm:

 • Khi máy tính trục trặc hoặc tắt thì chương trình camera không hoạt động
 • Phải biết sử dụng máy vi tính một cách cơ bản thì mới sử dụng thành thạo được chương trình này.
 • Thông thường những đầu ghi rẻ tiền thì chức năng ít và khi quan sát hình ảnh chậm và không đẹp, hình ảnh hiển thị tại mà hình sẽ chậm và màu sắc không thực. Khi xảy ra sự cố thì không thể copy dữ liệu ra thiết bị lưu trữ khác được.
 • Về card ghi hình cũng vậy, một số loại Card rẻ tiền thì đòi hỏi cấu hình máy tính mạnh và rất khó cài đặt cũng như độ ổn định không cao. Khi quan sát qua mạng hình ảnh thường bị vỡ, hình ảnh không sáng rõ và chuyển động chậm cũng như không có những tiện ích nâng cao như những loại card đắt tiền khác.

Những nhận xét trên của chúng tôi chỉ có tính chất tham khảo và tương đối.

Khi các bạn muốn trang bị hệ thống camera cho bảo vệ quan sát hoặc cho những người không biết sử dụng máy vi tính và không cần thiết đến tính năng quan sát qua mạng thì nên dùng đầu ghi hình kỹ thuật số (DVR).
Khi bạn muốn trang bị hệ thống camera để giám sát từ xa qua mạng là chủ yếu thì lời khuyên của chúng tôi là bạn bên sử dụng Card kết nối camera qua máy tính (DVR Board).

Nguồn : webcameraquansat

Phần mềm ghi hình cho 64 kênh Network camera: BB-HNP17

 • Hỗ trợ các dòng camera sau:

BB-BL Series

H.264: BB-HCM735 /HCM715 /HCM705 /HCM701 /BL-C230 /C210

MPEG-4: BB-HCM735 /HCM715 /HCM705 /HCM701 /HCM581 /HCM580 /HCM547 /HCM531 /HCM527 /HCM511 /BL-C230 /C210 /C160 /C140 /C131 /C111 /C121 /C101

Motion JPEG: BB-HCM735 /HCM715 /HCM705 /HCM701 /HCM581 /HCM580 /HCM547 /HCM531 /HCM527 /HCM511 /HCM371A

i-PRO (WV) series

H.264: WV-SC385 /SP105 /SP102 /SP306 /SP305 /SP302 /SF336 /SF335 /SF332
/NP502 (Ver.1.02 or later) /NW502S (Ver.1.02 or later)

MPEG-4: WV-SC385 /SP306 /SP305 /SP302 /SF336 /SF335 /SF332
/NP502(Ver.1.02 or later) /NW502S(Ver.1.02 or later)

JPEG: WV-SC385 /SP105 /SP102 /SP306 /SP305 /SP302 /SF336 /SF335 /SF332
/NP502 (Ver.1.02 or later) /NW502S (Ver.1.02 or later)

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà dLib
on Sun Mar 24, 2013 2:41 pm
dLib
dLib

Thân thiết

Hướng dẫn sử dụng IP Camera (theo dõi qua Internet)

webcameraquansat - Hiện nay, việc trao đổi thông tin bằng hình ảnh và âm thanh qua mạng LAN hoặc Internet đã trở nên phổ biến. Tuỳ theo tốc độ truyền dữ liệu trên mạng mà ta chọn các thiết bị ghi hình phù hợp. Đối với mạng LAN hay mạng Internet sử dụng dịch vụ truy cập băng thông rộng ADSL thì bạn có thể chọn thiết bị IP Camera làm thiết bị ghi hình. Câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao phải chọn thiết bị IP Camera mà không chọn Webcam. IP Camera thực sự là một thiết bị mạng được tích hợp một trình điều khiển riêng, cho phép nhiều người có thể xem hình ảnh cùng 1 lúc thông qua trình duyệt web.

Trong chuyên đề này tôi sẽ giới thiệu cách thiết lập một hệ thống quan sát từ xa bằng các IP Camera.

Giới thiệu:

Hệ thống quan sát từ xa bằng các IP Camera có thể ứng dụng:

 • Trông nom trẻ con, chống trộm.
 • Điều hành, quản lý, hội họp từ xa.
 • Gác thi không cần giáo viên
 • Theo dõi bệnh nhân từ xa, v.v

Camera IP Panasonic BL-C111CE 03-24-06-2004 Camera IP Panasonic BL-C111CE 02-24-06-2004
Để minh họa chúng tôi sẽ chuẩn bị:

 • Mạng LAN 100Mbps
 • 2 IP Camera kết nối vào mạng bằng cáp UTP
 • Một máy tính kết nối vào mạng, trên máy tính có cài một trình duyệt web và hổ trợ java applet
 • Đĩa cài đặt và phần mềm đi kèm IP Camera

Sau đây là cách thự hiện cấu hình để IP Camera có thể hoạt động:

Lắp đặt và cấu hình cho Camera

Bước 01: Lắp đặt

 • Nối IP Camera với Hub/Switch bằng cáp mạng UTP
 • Cấp điện cho IP Camera.

Sau khi thực hiện xong thì trên IP Camera sẽ sáng 2 đèn, đèn xanh là đèn báo được cấp điện và đèn đỏ là báo được kết nối vào mạng.

Bước 02: Cấu hình

Đưa đĩa driver đi kèm vào máy tính đã nối vào mạng, chế độ Autorun sẽ kích hoạt trình quản lý cài đặt trên đĩa

 • Ta sẽ chọn mục IPView SE để cài đặt vào máy.
 • Từ menu chính, chạy chương trình IP View SE chương trình cho phép quản lý 4 Camera, Click vào Camera 1 để lựa chọn một Camera, chương trình sẽ mở ra cửa sổ Browse chứa danh sách các Camera đang kết nối vào mạng mà chương trình tìm thấy.

Chú ý :

Nhà sản xuất IP Camera thường gán một giá trị địa chỉ IP mặc định cho Camera. Trong trường hợp này là 192.168.0.20.

Để cho đơn giản, các bạn nên đổi địa chỉ IP của Camera cho phù hợp với địa chỉ IP trong mạng cục bộ LAN.

Chú ý:

Camera IP Panasonic BL-C111CE 04-24-06-2004
Nhà sản xuất IP Camera thường gán một địa chỉ IP mặc định cho camera. Trong trường hợp này là 192.168.0.20
Để IPView SE có thể quản lý được camera này thì máy tính cài IPView SE phải có địa chỉ IP cùng lớp với địa chỉ IP của Camera. Vì vậy chúng ta phải thực hiện việc đổi địa chỉ cho IP Camera sao cho cùng lớp với địa chỉ của máy tính bằng cách: Click chọn Camera, click nút Change IP. Vì vậy chúng ta phải thực hiện việc đổi địa chỉ IP cho Camera bằng cách: Click chọn Camera, click nút Change IP

Camera IP Panasonic BL-C111CE 06-24-06-2004
Cửa sổ Change IP Address mở ra cho phép chúng ta nhập vào các địa chỉ cho phù hợp với địa chỉ mạng của máy tính. Ví dụ: Địa chỉ IP của máy tính là 172.16.2.4 vì vậy chúng ta có thể đổi địa chỉ IP của Camera trở thành 172.16.254.100.

Đổi xong thì click nút OK. Thực hiện tương tự để đổi địa chỉ IP của Camera thứ hai thành 172.16.254.101

Camera IP Panasonic BL-C111CE 05-24-06-2004
Xem Video từ các Camera

Camera IP Panasonic BL-C111CE 07-24-06-2004
Để xem tín hiệu video gửi về từ các camera ta quay trở lại cửa sổ Browse - Chọn tên một Camera từ danh sách - Nhấn nút Add để xem tín hiệu video của Camera đó từ trình quản lý của IPView SE

Sau khi nhấn nút Add, một cửa sổ thể hiện hình ảnh thu được của Camera vừa được thêm vào. Ta có thể tắt mở màn hình tín hiệu của camera bằng cách nhấn nút Connect/Disconnect. Thực hiện tương tự cho Camera còn lại.

Camera IP Panasonic BL-C111CE 08-24-06-2004
Trong lúc xem tín hiệu video của chương trình, ta muốn hiệu chỉnh vài thông số trên Cửa sổ hiển thị hình ảnh của Camera thì ta có thể chọn các thiết lập sau:

 • Color Setting: chỉnh màu sắc
 • View/List: xem danh sách ngày giờ các lần mở/tắt Camera
 • Snapshot: chụp lại một khung hình
 • Rotate image: quay khung hình.

Ngoài ra ta cũng có thể thiết lập một số thông số về hệ thống khác cho chương trình IPView SE:

 • Camera Configure: cấu hình Camera để gửi ảnh qua Internet và Email
 • System Configure: cấu hình các thông số trên máy tính để hổ trợ cho chương trình
 • Recording: ghi lại và lưu trữ hình ảnh
 • Combine: kết hợp các Camera vào một cửa sổ

Kết luận

Mô hình vừa giới thiệu được thực hiện trong mạng cục bộ LAN. Trong thực tế bạn cũng có thể kết nối đến thiết bị IP Camera thông qua mạng Internet hay các đường truyền viễn thông khác. Việc đơn giản còn lại là các bạn chỉ cần sử dụng một trình duyệt web để xem trực tiếp những hình ảnh mà Camera này thu được. Chúc các bạn thành công.

BIT

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà dLib
on Sun Mar 24, 2013 2:43 pm
dLib
dLib

Thân thiết

Hướng dẫn cài đặt xem camera qua điện thoại di động

webcameraquansat - Một tính năng rất hữu ích của camera IP Panasonic mà chúng ta thường hay bỏ qua hoặc không để ý tới đó là tính năng xem qua điện thoại di động. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn sử dụng tính năng quan sát qua điện thoại di động của camera IP Panasonic.


Yêu cầu:

- Một số loại camera IP Panasonic mà bạn có thể quan sát qua điện thoại như: BL-C1CE, BL-C20CE, BL-C111CE, BL-C131CE, BB-HCM371CE, BB-HCM511CE, BB-HCM515CE, BB-HCM527CE, BB-HCM531CE, BB-HCM580CE, BB-HCM581CE.

- Điện thoại của bạn phải được kết nối internet thông qua 3G hoặc Wifi. Đối với kết nối thông qua GPRS tốc độ rất chậm, do vậy rất khó có thể xem được hình ảnh.

Cách sử dụng:

Bạn có camera IP xem qua Internet với địa chỉ là : http://www.abc.viewnetcam.com để xem được qua bạn chỉ cần thêm /mobile đằng sau địa chỉ trên là được. Đây là địa chỉ xem qua điện thoại của link trên: http://www.abc.viewnetcam.com/mobile.

Điều khiển:

- Một điều khá tuyệt vời là các bạn có thể điều khiển quay quét zoom camera một cách dễ dàng ngay trực tiếp trên điện thoại của bạn

Camera IP Panasonic BL-C111CE Panasonic2

- Như hình bạn thấy ở trên, bạn có thể bấm phím [4] hoặc [6] trên điện thoại để di chuyển camera quay sang trái hoặc sang phải. Và tương tự bạn có thể bấm phím [2] hoặc [8] trên điện thoại để di chuyển camera quay sang trái hoặc sang phải lên xuống.

- Nhấn phím [5] hình ảnh sẽ được làm mới lại

- Cuối cùng là phím [0] cho phép bạn chọn độ phân giải phù hợp với điện thoại của bạn

Camera IP Panasonic BL-C111CE Panasonic3

- Hình trên là các phím Preset giúp camera có thể quay sang phải, trái, lên xuống một cách tự động

Home position: Nó sẽ cho camera quay về vị trí trung tâm

- Alarm log: Khi click vào đây nó sẽ hiển thị các tập tin báo cáo về báo động xẩy ra tại thời điểm trước

- Buffer/Transfer: Cho phép bạn bặt tắt các chế độ báo động của camera

- Privacy Mode: Khi bạn chọn chế độ này ống kính máy ảnh quay lên trên và che đi, khiến camera sẽ không thu được hình ảnh nữa.


(networkwebcams - silversea)

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà dLib

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Sponsored content

Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

  Quyền hạn của bạn:

  Bạn không có quyền trả lời bài viết
  • CMC Soft
   Hoàng Trọng Phúc

   mobile phone 090 421 0749


   Free forum | Khoa học | Giáo dục, giảng dạy | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất
  free counters