Change background imageAdd FavoriteRSS
THƯ VIỆN

CMCSoft cùng tham giahỗ trợ khách hàng trên Diễn đàn

xem hướng dẫn Xem hướng dẫn ĐĂNG KÝ thành viên !

Không nên Click vào nội dung Quảng cáo của Forumotion - nhà cung cấp dịch vụ hosting miễn phí!

You are not connected. Please login or register

Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Fri Jul 12, 2013 9:07 am
iLib
iLib

Năng nổ

Mua một bộ định tuyến có thể không có trong danh sách ưu tiên của mọi người, nhưng sẽ có một sự khác biệt giữa việc thưởng thức một Netflix HD với việc nhìn thấy một mớ video bị nhiễu kém chất lượng.

Bạn vẫn còn sử dụng các bộ định tuyến mà nhà cung cấp dịch vụ Internet tặng cho bạn? Nếu có, bạn có thể sẽ không nhận được kết quả tốt nhất có thể. Router mà nhà cung cấp dịch vụ Internet cung cấp có xu hướng là model cũ đang chạy firmware tùy chỉnh, nên tốc độ tải xuống và tải lên từ các bộ định tuyến này có thể không phù hợp với tốc độ dịch vụ bạn đang xài.

Tình hình thậm chí còn tồi tệ hơn nếu bạn thuê router từ ISP của bạn, với số tiền đó bạn có thể đầu tư vào những việc hấp dẫn hơn. Mặc dù mua một bộ định tuyến đòi hỏi một sự đầu tư ban đầu, nhưng như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trong dài hạn, và các bộ định tuyến mà bạn chọn sẽ làm bạn hài lòng. Tuy nhiên, trước khi bạn chạy ra cửa hàng điện tử gần nhất (hoặc cửa hàng trực tuyến) để mua một router mới, bạn cần có một vài điều xem xét.

Đầu tiên, bạn nên biết số tiền bạn cần chi tiêu là bao nhiêu. Loại trung hoặc cao cấp với giá từ $ 50 đến $ 200 tại bất kỳ cửa hàng nào. Nếu bạn muốn chỉ dùng một số ít các ứng dụng Internet, và bạn không quan tâm đến truyền tải video độ nét cao hoặc chơi trò chơi trực tuyến, một bộ định tuyến tầm trung sẽ giải quyết nhu cầu của bạn. Hầu hết các router trong phạm vi giá $ 50 đến $ 70 đều đáp ứng các khả năng đó, nhưng Cisco Linksys E series nổi bật nhất.

Đối với việc ưu tiên hiệu suất, bạn sẽ cần phải chi tiêu khoảng gấp đôi. Một bộ định tuyến đầy đủ tính năng như Netgear N900 lúc đầu có thể đắt tiền, nhưng nó đáng đồng tiền nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị hiệu quả nhất cho mạng không dây của bạn. Nếu bạn là người đặt tiện ích hàng đầu giống như hầu hết chúng ta ở đây tại PCWorld, bạn cũng sẽ muốn có một bộ định tuyến cao cấp hơn để đặt tất cả các thiết bị trực tuyến mà không làm chậm mạng của bạn.

Cách để chọn mua một router wireless Netgear20media20storage20router20wndr4700-8587018
The Netgear Media Storage Router là thiết bị lưu trữ N900
với bộ định tuyến Wi-Fi cao cấp có các chức năng lưu trữ media và dữ liệu
Bạn cũng nên đưa vào danh sách các loại của các kết nối mà một bộ định tuyến hỗ trợ, cộng với phạm vi phát sóng của router. Nếu bạn có các thiết bị chạy cho mạng gia đình, hãy chắc chắn là chọn một bộ định tuyến hỗ trợ các giao thức chuẩn 802.11g và 802.11b. Hầu hết các bộ định tuyến bạn sẽ tìm thấy ở cửa hàng phát sóng trên băng tần 2.4GHz và hỗ trợ những giao thức, nhưng cũng có bộ định tuyến mà chỉ phát sóng trên băng tần 5GHz và không hỗ trợ nhiều loại tín hiệu.

Thiết bị định tuyến sử dụng băng tần 2.4GHz có phạm vi phát sóng khá rộng, nhưng bạn sẽ chịu hạn chế tốc độ. Kể từ khi hầu hết các thiết bị định tuyến không dây (và một số điện thoại không dây) sử dụng cùng một băng tần, tín hiệu đến từ router của bạn có thể trở nên bị nhiễu và gián đoạn – đặc biệt là nếu bạn sống trong một tòa nhà hoặc một khu vực đông dân cư với rất nhiều mạng không dây. Ngược lại, bạn ít có khả năng gặp phải sự can thiệp trong khi trên băng tần 5GHz, nhưng phạm vi sẽ bị hạn chế hơn nhiều. Mặc dù tất cả các bức tường sẽ gây suy yếu tín hiệu, nhưng bạn vẫn sẽ nhận thấy một sự gia tăng tốc độ trong mạng. Tuy nhiên, như tôi đã đề cập trước đó, , một số công nghệ cũ có thể không có khả năng kết nối với một mạng lưới đang được phát sóng bang tần 5GHz.

Nếu bạn muốn đảm bảo rằng tất cả các thiết bị của bạn sẽ có thể kết nối với router của bạn, tôi khuyên bạn nên chọn router hoạt động ở băng tần 2.4GHz. Hầu hết các router như vậy hỗ trợ phát sóng 802.11b/g/n, thiết bị cũ cũng sẽ làm việc với nó, và các thiết bị mới hơn có hỗ trợ 802.11n (chẳng hạn như iPad của Apple) cũng kết nối được. Hãy ghi nhớ rằng thiết bị quá nhiều kết nối có thể tạo ra nhiễu và làm giảm kết nối Wi-Fi, kinh nghiệm về vấn đề này là khi cố gắng kết nối sáu thiết bị cùng một lúc (hai máy tính, hai chiếc điện thoại di động, một iPad, và một trò chơi giao diện điều khiển) với router đơn băng tần 2.4GHz.

Tất nhiên, router hai băng tần không có vấn đề phát sóng như các router đơn băng tần, vì chúng cho phép bạn thưởng thức tốt nhất của cả hai thế giới. Router hai băng tần đắt hơn router đơn băng tần, nhưng họ sử dụng cả hai bằng tần 2.4GHz và 5GHz và thường có một số tính năng bổ sung.

Cách để chọn mua một router wireless 224234-linksys_e3200_original
Dual-band router Linksys E3200 có thể phát sóng đồng thời trên băng tần 2.4GHz và 5GHz.
Router băng tần kép có lợi ích lớn cho việc thiết lập một hệ thống giải trí gia đình không dây, bởi vì bạn có thể có các thiết bị khác nhau trên các băng tần khác nhau tùy thuộc vào cách bạn muốn sử dụng chúng. Ví dụ, một luồng rất nhiều nội dung HD, do đó bất kỳ thiết bị mà tôi sử dụng để xem Netflix , Hulu Plus sẽ sử dụng trên băng tần 5GHz. Điều này sẽ giúp hoạt động truyền tải cải thiện đến tốc độ mạng của bất kỳ máy tính khi sử dụng trình duyệt Internet trong khi tôi đang xem một bộ phim hay chương trình TV.

Điều cuối cùng là khả năng chi tiêu của bạn, nhưng nếu bạn có thể mua một router băng tần kép, sau đó tôi khuyên bạn nên đầu tư vào nó.

Khi bạn có khả năng đầu tư vào 1 router bang tần kép, ta sẽ xem xét tới các tính năng bổ sung. Không phải tất cả các bộ định tuyến được tạo ra đều giống nhau khi nói đến thông số kỹ thuật, vì vậy bạn có thể cần một chút tỷ mỷ việc lựa chọn một bộ định tuyến với các tính năng mà bạn cần hoặc muốn. Ví dụ, một số router có vài cổng ethernet, làm cho họ một sự lựa chọn tốt nếu bạn sở hữu rất nhiều thiết bị (như máy tính để bàn hoặc máy chơi game) mà thiếu card Wi-Fi.

Bộ định tuyến cao cấp (như Netgear N750 ) đôi khi có cổng USB, cho phép bạn kết nối ổ đĩa cứng và các phương tiện truyền thông chia sẻ với các máy tính kết nối vào mạng. Trong khi tính năng này không có nghĩa là hiệu quả như độc lập thuộc mạng ổ đĩa lưu trữ, nó có thể hữu ích để chia sẻ một vài tập tin giữa một nhóm nhỏ của máy. Các tính năng khác có thể có trong bộ định tuyến bao gồm như kiểm soát của cha mẹ, khách truy cập mạng, và cổng gigabit ethernet.

Một khi bạn đã chọn một bộ định tuyến, hãy chắc chắn kiểm tra bài viết của chúng tôi về làm thế nào để thiết lập một bộ định tuyếnlàm thế nào để bảo mật mạng Wi-Fi ngăn chặn người dùng ăn cắp Internet của bạn. Thưởng thức bộ định tuyến mới của bạn, và cuối cùng là tận hưởng tối đa các kết nối Internet.

Theo Huy Thắng - PCWorld Việt Nam
https://ilib.forumvi.com

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà iLib
Fri Jul 12, 2013 9:19 am
iLib
iLib

Năng nổ

Chọn thiết bị Wi-Fi

Bạn từng cảm thấy bối rối, thậm chí nhầm lẫn trong quyết định chọn mua thiết bị Wi-Fi, đặc biệt khi các nhà sản xuất đua nhau tâng bốc những tính năng mới của sản phẩm? Bài viết sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích trong việc chọn mua thiết bị mạng không dây phù hợp nhu cầu sử dụng trong gia đình và văn phòng.

Cisco Linksys E3000-AP

E3000 là bộ định tuyến kiêm máy chủ FTP, Media tại gia với chức năng Media Server trình chiếu phim ảnh qua mạng Wi-Fi.

Wi-Fi: 802.11a/b/g/n, UPnP, simultaneous dual band, Wi-Fi MIMO, 6 anten trong.

Bảo mật: Mã hóa WPA2, WPA2-Enterprise, WPA-Enterprise, WPA. Tường lửa SPI. Xác thực 802.1x, xác thực qua Radius, WPS.

Cổng giao tiếp ngoài: 4 Ethernet 10 /1100 /1000Mbps, 1 USB, 1 WAN.

Tính năng: Cisco Connect, DHCP server, VPN, Parental control, Quality of Service (QoS), Lọc địa chỉ MAC, hỗ trợ NAT.

Giá: 3.500.000 đồng.

Chi tiết tại www.pcworld.com.vn/M6171
Mô hình mạng Wi-Fi cơ bản gồm thiết bị phát (wireless ADSL router, wireless router – bộ định tuyến - hoặc access point) và các thiết bị thu nhận tín hiệu đầu cuối (card mạng Wi-Fi). Tùy theo hạ tầng mạng, nhu cầu sử dụng và không gian lắp đặt mà bạn chọn thiết bị mạng không dây cho phù hợp.

Thiết bị đầu phát

Access point hoạt động như bộ chuyển mạch mạng (switch) với mục đích chia sẻ kết nối Wi-Fi nên chỉ có vài tính năng đơn giản, các chế độ bảo mật như mã hóa WEP64/128 bit, WPA/WPA-PSK hoặc chuẩn xác thực 802.11x (tham khảo chi tiết bài “Mạng Wi-Fi” trong số này). Wireless router cũng có chức năng chia sẻ kết nối Wi-Fi nhưng được trang bị những tính năng bảo mật tốt hơn, tăng cường tính năng mà router ADSL chưa có.

Các wireless router hiện nay đều được tích hợp tường lửa (Firewall) với nhiều chính sách bảo mật. Ngoài ra, tùy nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn wireless router có tích hợp các tính năng nổi bật như mạng riêng ảo (VPN), VoIP, cổng mở rộng có khả năng giao tiếp với các thiết bị ngoại vi (thiết bị lưu trữ, máy in)... Wireless ADSL router cũng được trang bị những tính năng bảo mật tương tự wireless router nhằm bảo vệ mô hình kết nối mạng tốt hơn. Ngoài ra, wireless ADSL router còn đóng vai trò của modem/router ADSL (cổng RJ-11) nên bạn đọc không cần phải trang bị thêm.

Cách để chọn mua một router wireless A1203-64b
Chọn chuẩn WLAN. Tùy mục đích và không gian sử dụng, các chuẩn 802.11g và 802.11n thường được cân nhắc để lựa chọn; tham khảo các chuẩn mạng Wi-Fi trong bài “Mạng Wi-Fi”. Mô hình mạng Wi-Fi chuẩn 802.11g thích hợp cho việc chia sẻ kết nối Internet máy tính, thiết bị di động, máy chơi game giải trí... Mạng Wi-Fi chuẩn 802.11n với băng thông rộng, vùng phủ sóng tốt và khả năng can nhiễu thấp thích hợp cho việc xây dựng một hệ thống mạng phục vụ nhu cầu giải trí đa phương tiện, trình diễn phim ảnh chất lượng cao (HD, full HD…) hoặc chia sẻ dữ liệu với dung lượng lớn mà vẫn đảm bảo chất lượng cùng độ tin cậy cao.

Cisco Linksys E1200

Wi-Fi: 802.11b/g/n, Wi-Fi MIMO, 2 anten trong.

Bảo mật: Mã hóa WPA2, WPA, 128-bit WEP, 64-bit WEP, tường lửa SPI, xác thực WPS.

Cổng giao tiếp ngoài: 4 Ethernet 10/100Mbps.

Tính năng: Cisco Connect, Parental Control, Guest Access, DHCP server, VPN, Quality of Service (QoS), hỗ trợ Wi-Fi Multimedia (WMM), lọc địa chỉ MAC.

Giá: 1.292.000 đồng.

Chi tiết tại www.pcworld.com.vn/M6621 
Đặc tả kỹ thuật của 802.11ac và 802.11ad cho thấy router Wi-Fi chuẩn mới có phạm vi phủ sóng rộng hơn, tốc độ nhanh hơn, tuy nhiên chuẩn mới vẫn chưa được phê chuẩn chính thức. Vì thế, về mặt kỹ thuật, bạn cũng có thể chọn mua router Wi-Fi chuẩn 802.11ac phiên bản dự thảo để sử dụng trong thời kỳ quá độ này nếu “chịu chi” và chấp nhận một rủi ro nhỏ có thể xảy ra là các router Wi-Fi chuẩn 801.11ac phiên bản dự thảo hiện tại sẽ không tương thích với chuẩn 802.11ac phiên bản chính thức một khi chuẩn này được phê chuẩn. Tuy nhiên trên thực tế thì các nhà sản xuất thường sử dụng phiên bản chipset thống nhất trong các sản phẩm cũng như luôn cập nhật firmware phù hợp với đặc tả kỹ thuật mới nhất để người dùng tải về và nâng cấp router.

Router băng tần kép. Router hỗ trợ công nghệ băng tần kép (dual band) có thể truyền dữ liệu trên băng tần 2,4GHz lẫn 5GHz. Lợi ích của router Wi-Fi băng tần kép cho phép người dùng thiết lập các mạng không dây độc lập, tránh xâm phạm tài nguyên và băng thông lẫn nhau. 

Cách để chọn mua một router wireless A1203-65
Do tính cạnh tranh về giá, tính năng hỗ trợ cũng như có thể đáp ứng nhiều đối tượng người dùng, các nhà sản xuất đã thiết kế wireless ADSL router dual band thành 2 dòng sản phẩm; một là hỗ trợ cả 2 băng tần đồng thời (simultaneous) và dòng kia chỉ hỗ trợ một băng tần tại mỗi thời điểm. Mỗi dòng sản phẩm trên đều có những ưu và khuyết điểm riêng, chẳng hạn với router Wi-Fi loại hỗ trợ 2 tần số đồng thời có tính tương thích ngược cao, trong khi thiết bị Wi-Fi chuẩn 802.11a/b/g/n đều có thể kết nối, dùng chung trong một mạng.

Tuy nhiên, việc có nhiều thiết bị trong cùng mạng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ chung của mạng do phải chia sẻ băng thông cho nhiều người dùng với nhiều mục đích khác nhau. Ngoài ra, vấn đề can nhiễu với nhiều thiết bị khác cũng góp phần làm giảm đáng kể tốc độ mạng. Router Wi-Fi chỉ hỗ trợ một tần số tại mỗi thời điểm cũng có một số ưu điểm như giá rẻ hơn, vào từng thời điểm chỉ có những thiết bị Wi-Fi tương thích với chuẩn 2,4GHz hoặc 5GHz mới có thể truy cập vào mạng nên sẽ tránh được tình trạng mạng quá tải.

ZyXEL NBG-4615 NetUSB

Wi-Fi: 802.11b/g/n, Wi-Fi MIMO, 2 anten ngoài.

Bảo mật: WPA2, WPA-PSK, WPA2-PSK, WPA. Tường lửa SPI. Xác thực qua Radius, WPS.

Cổng giao tiếp ngoài: 4 Ethernet 10/100/1000Mbps, 2 USB, 1WAN.

Tính năng: DHCP server, Dynamic DNS, VLAN, VPN, Quality of Service (QoS). Hỗ trợ quản lý băng thông Media Bandwidth Management, Wireless Distribution System, Wi-Fi Multimedia.

Lọc địa chỉ MAC, URL.

Giá: khoảng 1.900.000 đồng.
Cổng giao tiếp ngoài. Vấn đề tiếp theo khi chọn router Wi-Fi là có bao nhiêu cổng giao tiếp ngoài dành cho mạng có dây. Về lý thuyết, bạn chỉ cần thiết lập một hệ thống mạng không dây tuy nhiên với một mạng nội bộ hoàn chỉnh thường có cả kết nối không dây lẫn có dây. Kết nối có dây có tốc độ cao hơn, đáng tin cậy và bảo mật tốt hơn so với kết nối không dây. Tốt nhất bạn nên chọn router Wi-Fi trang bị cổng ethernet tốc độ gigabit để sử dụng mạng có dây một cách hiệu quả nhất khi cần mở rộng mạng hoặc chia sẻ dữ liệu qua NAS. Bên cạnh đó, một số router Wi-Fi còn có thêm cổng USB để kết nối với máy in, thiết bị lưu trữ gắn ngoài, giúp người dùng chia sẻ tài nguyên mạng tốt hơn.

Phạm vi phủ sóng. Nếu phạm vi phủ sóng là tiêu chí quan trọng, bạn hãy chọn router có anten gắn ngoài. Ưu điểm của anten gắn ngoài là tầm phủ sóng rộng hơn, dễ dàng thay thế khi hỏng hoặc khi cần mở rộng tầm phủ sóng. Anten gắn trong có tính thẩm mỹ cao nhưng bù lại tầm phủ sóng thấp hơn và dễ bị che khuất. Nếu muốn phủ sóng toàn bộ căn nhà, sân vườn hay một khu vực rộng hơn, bạn sẽ cần trang bị thêm access point.

Chế độ bảo mật. Nếu yêu cầu cao về tính bảo mật, bạn nên chọn dòng router hỗ trợ chế độ mã hóa cấp doanh nghiệp WPA2 Enterprise, xác thực qua radius, WPS. WPA2 Enterprise sử dụng chuẩn mã hóa AES (Advanced Encryption Standard) đã được chính phủ Mỹ đề nghị áp dụng cho những thông tin nhạy cảm. Ngoài ra, router tích hợp tường lửa SPI giúp ngăn chặn các cuộc tấn công nguy hiểm từ mạng Internet, đảm bảo an toàn cho các thiết bị trong mạng nội bộ.

Tính năng hỗ trợ. Hầu hết các router hiện nay đều tích hợp những tính năng cơ bản như chuyển đổi địa chỉ mạng (NAT - Network Address Translation) cho phép router chuyển đổi địa chỉ mạng, ghi lại bảng thông tin những máy tính trong mạng (nội bộ) gửi gói tin (packet) ra ngoài Internet trên mỗi cổng (port) dịch vụ và gửi trả gói tin nhận được về đúng máy tính đó.

Cách để chọn mua một router wireless A1203-65b
Chuyển tiếp cổng (port forwarding) cho phép chia sẻ tài nguyên mạng nội bộ với người dùng bên ngoài bằng cách sử dụng port đó từ bên ngoài thông qua bộ định tuyến (đã mở NAT). DMZ host (vùng truy cập tự do) sẽ mở toàn bộ các cổng của máy tính, thường sử dụng cho các ứng dụng game, hội nghị truyền hình với các cổng truy xuất không xác định.

Một số router còn hỗ trợ tính năng DNS động (Dynamic DNS), khởi động máy trạm từ xa (Wake-on-LAN), lập thời biểu áp dụng các chính sách (Schedule) hay thông báo có email mới. Tính năng quản lý chất lượng dịch vụ QoS cho phép người quản trị thiết lập mức độ ưu tiên cho từng ứng dụng; nhất là các ứng dụng thời gian thực như hội nghị truyền hình, VoIP hoặc game trực tuyến.

Edimax AR-7284WnA

Wi-Fi: 802.11b/g/n, Wi-Fi MIMO, 1 anten ngoài.

Bảo mật: Mã hóa WEP, WPA, WPA2. Tường lửa SPI. Xác thực 802.1x, xác thực qua Radius, WPS.

Cổng giao tiếp ngoài: 4 Ethernet 10/100Mbps, 1 USB, 1 WAN.

Tính năng: DHCP server, Dynamic DNS, VLAN, VPN, Quality of Service (QoS), lọc địa chỉ MAC, URL. 

Giá: 1.100.000 đồng.

Chi tiết tại www.pcworld.com.vn/M6090
Dòng router cao cấp còn trang bị một số tính năng quản lý mở rộng như quản lý theo nhóm IP, theo tên máy, SSID hay theo VLAN. Tường lửa chuyên dụng cho phép lọc các gói dữ liệu dựa trên số port và địa chỉ IP, chức năng URL Content Filter để cấm các trang web bằng từ khóa hay URL, hay cấm một số tính năng trong web khác như Java, Cookies, ActiveX... Ngoài ra, bạn còn có thể “chặn” các ứng dụng IM (Yahoo Messenger, MSN...), hay giao thức mạng ngang hàng (eDonkey, FastTrack, Gnutella và BitTorrent). Tính năng DoS Defense (chống tấn công gây nghẽn mạng) bằng các chính sách như quy định số lượng gói SYN, ICMP, UDP... được phép nhận trong 1 giây, phát hiện việc “scan port”, hay ngăn cấm gửi quá nhiều gói dữ liệu cùng giao thức... và công cụ giám sát giúp người quản trị dễ dàng lập báo cáo về tình trạng sử dụng Internet hoặc xác định nguyên nhân nghẽn mạng.

Thiết bị đầu thu. Tùy chủng loại sản phẩm mà card Wi-Fi có thể được tích hợp bên trong, gắn rời hay thậm chí là chưa trang bị sẵn. Chẳng hạn máy tính bảng, điện thoại thông minh, máy ảnh số, máy in, loa và cả thiết bị điện tử gia dụng như TV có thể được trang bị sẵn card Wi-Fi tích hợp. Tuy nhiên khác với máy tính cá nhân, trường hợp những dòng sản phẩm trên không có sẵn thì người dùng không thể gắn bổ sung. Do đó trong giới hạn bài viết, chúng tôi chỉ đề cập đến việc chọn mua card Wi-Fi cho máy tính cá nhân.

Trước tiên, bạn cần kiểm tra máy tính đã trang bị sẵn card Wi-Fi chưa, để tránh lãng phí trường hợp mua nhầm. Nhấn phải chuột trên Computer, chọn Manage và nhấn chọn kiểm tra mục Device Manager. Duyệt qua danh sách hiển thị ở khung phải và chọn mục Network Adapters.

Cách để chọn mua một router wireless A1203-66
Việc chọn card Wi-Fi còn tùy thuộc thiết bị đầu phát (router Wi-Fi) hỗ trợ chuẩn nào. Tùy vào khả năng hỗ trợ của máy tính hoặc thiết bị mà bạn có thể chọn card Wi-Fi sử dụng một trong các chuẩn giao tiếp phổ dụng hiện nay là PCI, PCI Express (PCIe) và USB. Trong đó PCI và PCI Express thích hợp với máy tính để bàn và chuẩn USB tiện dụng, năng động hơn khi sử dụng với MTXT. Trường hợp vị trí giữa Router Wi-Fi và máy tính cách nhau khá xa, bạn nên chọn card Wi-Fi có anten gắn ngoài có phạm vi bắt sóng rộng hơn, dễ nâng cấp khi cần mở rộng tầm bắt sóng.

Cách để chọn mua một router wireless 09_5_2013_1287223581D-Link DIR-685

DIR-685 tích hợp sẵn máy chủ chia sẻ tập tin (FTP Server) giúp việc chia sẻ dữ liệu qua mạng nội bộ, Internet khá dễ dàng.

Wi-Fi: 802.11b/g/n, Wi-Fi MIMO, Anten trong.

Bảo mật: Mã hóa WEP, WPA, WPA2. Tường lửa SPI. Xác thực qua Radius, WPS. 

Cổng giao tiếp ngoài: 4 Ethernet 10/100Mbps.

Tính năng: FTP server, VPN, NAT, hỗ trợ LDAP, BitTorrent Client, lọc thư rác, UPnP Media Server. Tích hợp màn hình LCD TFT 3,2”.

Giá: 3.923.000 đồng.

Chi tiết tại www.pcworld.com.vn/M6086
Đông Khuê - PCWorld Việt Nam
https://ilib.forumvi.com

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà iLib
Sat Jul 13, 2013 3:52 pm
Worker
Worker

Nhiệt tình

 5 router Wifi cực nhanh hỗ trợ 802.11ac
 
Mặc dù chuẩn Wifi 802.11ac còn chưa chính thức ra mắt, các nhà sản xuất thiết bị viễn thông đã chuẩn bị sẵn sàn cho một cuộc cách mạng thật sự trong công nghệ truyền tải không dây. Sau đây là 5 chiếc wireless router cực nhanh đang vừa có mặt trên thị trường để đón đầu trào lưu mới:

Thông tin về Wifi 802.11ac:

Chuẩn 802.11ac, còn gọi là 5G, là thế hệ tiếp theo của Wifi 802.11n đang thông dụng trên thị trường hiện nay. Trên lý thuyết, tốc độ của nó sẽ gấp 3 lần hiện tại, lên tới 450 Mbps (1 stream), 900 Mbps (2 stream) và 1,3 Gbps (3 stream). 

Netgear R6300:

Cách để chọn mua một router wireless 53887914
Không phủ nhận đã có nhiều router hỗ trợ chuẩn 802.11ac ra mắt trước đó nhưng R6300 là sản phẩm đầu tiên gần như đạt được tốc độ theo lý thuyết của chuẩn không dây mới. Nói một cách khác, sản phẩm đến từ Netgear là router nhanh nhất hiện nay. Mặc dù đắt hơn 20 USD cho với thiết bị phát Wifi chuẩn 802.11n cao cấp, bù lại Netgear R6300 được trang bị 2 cổng USB và firmware Netgear Genie tích hợp rất nhiều tính năng hữu dụng.

Asus RT-AC66U:

Cách để chọn mua một router wireless 53887910
Chiếc router này cơ bản chính là N900 RT-N66U (cũng là một sản phẩm được đánh giá khá cao của Asus) bổ sung khả năng hỗ trợ 802.11ac. Tính năng độc đáo của thiết bị này là khả năng sử dụng như VPN server, phù hợp với các đối tượng doanh nghiệp. Không chỉ dừng ở đó, Asus RT-AC66U có khả năng biến thành hệ thống lư trữ đám mây khi được kết nối với các ổ cứng gắn ngoài và cổng USB của máy hỗ trợ USB 3G đề phòng trường hợp mạng ADSL của bạn có vấn đề.

Buffalo AirStation AC1300 / N900 Gigabit Dual Band Wireless Router WZR-D1800H:

Cách để chọn mua một router wireless 53887913
Lý do mà hãng sản xuất thiết bị viễn thông Nhật Bản đủ can đảm đặt cái tên vừa dài vừa khó nhớ cho sản phẩm của mình là vì Buffalo AirStation AC1300 / N900 Gigabit Dual Band Wireless Router WZR-D1800H chính là router hỗ trợ 802.11ac đầu tiên trên thị trường. Buffalo dĩ nhiên là muốn gây ấn tượng ngay cái tên của thiết bị đối với khách hàng. 

D-Link DIR-865L:

Cách để chọn mua một router wireless 53887911
Router Wifi 802.11ac đầu tiên của D-Link có thể được điều khiển từ trình duyệt của máy tính, điện thoại hay tablet nhờ vào tiện ích Mydlink portal. Ngoài điểm này, D-Link DIR-865L là một router như bao router khác, mặc dù tốc độ có vẻ cần được cải thiện hơn nữa.

Belkin AC 1200 DB Wi-Fi Dual-Band AC+ Gigabit Router:

Cách để chọn mua một router wireless 53887912
Thiết bị từ Belkin chỉ có khả năng phát 2 stream cùng một lúc (thay vì 3 so với của các sản phẩm bên trên) khiến tốc độ bị giới hạn ở 900 Mbps (thay vì 1,3 Gbps). Ngay cả tốc độ phát Wifi 802.11n cũng chỉ ngang ngửa router N600 bình thường. Bù lại cho những nhược điểm này, Belkin AC 1200 DB Wi-Fi Dual-Band AC+ Gigabit Router có giá thấp nhất trên thị trường.

Theo Cnet

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Worker

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Sponsored content

Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

  Quyền hạn của bạn:

  Bạn không có quyền trả lời bài viết
  • CMC Soft
   Hoàng Trọng Phúc

   mobile phone 090 421 0749


   Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất
  free counters