Change background imageAdd FavoriteRSS
THƯ VIỆN

IP

CMCSoft cùng tham giahỗ trợ khách hàng trên Diễn đàn

xem hướng dẫn Xem hướng dẫn ĐĂNG KÝ thành viên !

Không nên Click vào nội dung Quảng cáo của Forumotion - nhà cung cấp dịch vụ hosting miễn phí!

You are not connected. Please login or register

Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

on Mon Jun 25, 2012 5:52 pm
admin
admin

Nhiệt tình

Greenstone - phần mềm mã nguồn mở cho thư viện Gsdlhe10
Greenstone là sự tập hợp của nhiều phần mềm thư viện số chúng được xây dựng và cung cấp cho các trường đại học, các tổ chức trên thế giới hiện nay. Nó cung cấp và xuất bản thông tin dựa nhiều phương thức mới trên internet hoặc trên dĩa CDROM. Greenstone là sản phẩm từ dự án của New Zealand Digital Library Project trường đại học Waikato, và được phát triển và phân phối với từ sự hợp tác của UNESCO & Human Info NGO, là bộ sản phẩm mã nguồn mở, đa ngôn ngữ, về bản quyền thì tuân thủ theo GNU General Public.

Sự hỗ trợ của phần mềm Greenstone là chuyển giao cả quyền to lớn cho người dùng, rất nhiều trường đại học, thư viện và những tổ chức phục vụ công cộng khác, để xây dựng một thư viện số cho chính họ. Các thư viện số về cơ bản đang sử đổi cách phổ biến thông tin và thu được từ các tổ chức và cộng đồng là đối tác của UNESCO trong lĩnh vực giáo dục, khoa học học và xã hội trên toàn thế giới và rất nhiều từ các nước đang phát triển. Chúng tôi hy vọng rằng phần mềm này sẽ khuyến khích các thư viện số được triển khai hiệu quả nhằm chia sẻ thông tin và đặt chúng vào nơi công cộng cho mọi người. Để có thêm thông tin bạn có thể tìm thêm tại đây là cách xây dựng một thư viện số, tác giả của hai trong các thành viên của nhóm.

Greenstone - phần mềm mã nguồn mở cho thư viện Screenshot-Greenstone
Giao diện hoàn thiện của Greenstone, và tất cả tài liệu, có sẵn với các ngôn ngữ: English, French, Spanish Russian và Kazakh. Greenstone cũng có các giao diện dành cho nhiều ngôn ngữ tại đây. Hiện tại chúng tôi đang tìm những người đóng góp sự tình nguyện của mình để đưa thêm các giao diện có ngôn ngữ mới và hỗ trợ, duy trì sự tồn tại lâu dài.

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà admin
on Mon Jun 25, 2012 5:54 pm
admin
admin

Nhiệt tình

Giải pháp tốt để xây dựng bộ sưu tập nhằm hình thành Thư viện số chính là sử dụng phần mềm nguồn mở Hòn đá xanh – Greenstone. Greenstone đáp ứng yêu cầu của các Thư viện:

 • Xây dựng các bộ sưu tập tài liệu điện tử từ Internet và các CSDL trực tuyến dạng đa phương tiện: Sưu tập âm thanh, tranh ảnh, hình ảnh động, hoạt hình, đồ hình, toàn văn.
 • Xây dựng các sưu tập về các chuyên ngành, bằng cách số hóa các tài liệu hiện có tại thư viện:

Sách, tạp chí, luận văn, báo cáo khoa học, đề tài nghiên cứu khoa học, bài giảng, giáo trình, vv… với Sưu tập toàn văn.

 • Xây dựng CSDL Sưu tập dạng thư tịch biên mục theo Dublin Core hay MARC 21.
 • Hỗ trợ thực hành xây dựng sưu tập và biên mục Dublin Core và MARC 21 của Greenstone bằng công cụ Librarian Interface.
 • Greenstone có thể tích hợp vào phần mềm quản lý thư viện có sẵn.
 • Greenstone có thể được phát triển thành một phần mềm quản lý thư viện hoàn chỉnh theo yêu cầu của từng thư viện.

Greenstone chính là công nghệ giúp cán bộ tham khảo (reference librarian) chuyển câu hỏi của độc giả thành câu trả lời qua những bộ sưu tập và xuất bản thông tin trên CD-ROM hay những phương tiện truyền thông khác để phục vụ độc giả. Greenstone hỗ trợ cho cán bộ giảng dạy và nghiên cứu tự xây dựng những bộ sưu tập chuyên ngành và cùng với cán bộ thư viện đóng góp vào kho tài nguyên học tập theo phương châm "Thư viện số là sự tương tác giữa người sử dụng với thư viện để phục vụ chính người sử dụng".

Phần mềm nguồn mở Thư viện số Hòn đá xanh – Greenstone là người bạn đồng hành của tất cả chúng ta, có thể hỗ trợ cho tất cả các loại hình thư viện với bất cứ quy mô nào để cùng XÂY DỰNG THƯ VIỆN SỐ.

Theo tusach.thuvienkhoahoc.com

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà admin

Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

  Quyền hạn của bạn:

  Bạn không có quyền trả lời bài viết
  • CMC Soft
   Hoàng Trọng Phúc

   mobile phone 090 421 0749


   Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất
  free counters