Change background imageAdd FavoriteRSS
THƯ VIỆN

IP

CMCSoft cùng tham giahỗ trợ khách hàng trên Diễn đàn

xem hướng dẫn Xem hướng dẫn ĐĂNG KÝ thành viên !

Không nên Click vào nội dung Quảng cáo của Forumotion - nhà cung cấp dịch vụ hosting miễn phí!

You are not connected. Please login or register

Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

on Wed Jun 27, 2012 10:12 am
admin
admin

Nhiệt tình

Vebrary là giải pháp Thư viện điện tử tích hợp của công ty Lạc Việt đáp ứng được yêu cầu của nhiều loại hình thư viện khác nhau: từ thư viện công cộng, thư viện trường phổ thông cho đến thư viện trường đại học, trung tâm học liệu và cả những thư viện của các tổ chức, doanh nghiệp.

Vebrary - giải pháp Thư viện điện tử tích hợp Vebrary-about
Giao diện phân hệ biên mục

Vebrary giúp công tác quản lý nguồn lực thông tin trong mọi tổ chức một trở nên đơn giản nhưng hiệu quả hướng đến mục tiêu:

- Tạo dựng nền tảng vững chắc cho công cuộc hiện đại hóa thư viện.

- Thay đổi toàn diện chất lượng của một thư viện từ công tác quản lý điều hành, nghiệp vụ đến phục vụ.

- Chia sẻ tài nguyên để thư viện không giới hạn phạm vi phục vụ trong khuôn khổ những cơ sở vật chất của riêng mình.

- Hội nhập quốc tế.

Tuân thủ mọi tiêu chuẩn nghiệp vụ thư viện

- Vebrary được phát triển và nâng cấp, cải tiến từ 1998 đến ngay qua nhiều phiên bản khác nhau. Trong quá trình phát triển, Vebrary luôn bám sát theo những yêu cầu cập nhật chuẩn nghiệp vụ mới nhất do Thư viện Quốc gia Việt Nam khuyến cáo và bổ sung các tiêu chuẩn nghiệp vụ thư viện quốc tế mới nhất.

- Đáp ứng đúng các chuẩn nghiệp vụ quốc tế và quốc gia về công nghệ thông tin và thư viện: Khung biên mục Dewey phiên bản mới nhất; Hỗ trợ khung biên mục MARC21, USMARC, MARC Việt Nam; Chuẩn về biên mục ISBD AACR2, Dublin Core; Chuẩn trao đổi truy vấn thông tin Z39.50; Chuẩn mượn liên thư viện ISO10160/10161; Khổ mẫu trao đổi ISO 2709; Chuẩn về bảng mã tiếng Việt Unicode TCVN 6909:2001.

- Vebrary là phần mềm Thư viện điện tử tích hợp duy nhất ở Đông Nam Á có tên trong danh sách Tổ Chức Quốc Tế về phát triển và bảo trì chuẩn ứng dụng mượn liên thư viện ILL ASMA (ILL Applications Standards Maintenance Agency - www.nlc-bnc.ca/iso/ill), được thư viện quốc gia Canada kiểm chứng nghiệp vụ (www.nlc-bnc.ca), RLG (http://www.rlg.org).

- Tính tự động hóa cao: hỗ trợ công nghệ mã vạch (barcode), RFID, máy mượn - trả tài liệu tự động.

Vebrary - giải pháp Thư viện điện tử tích hợp Tong-quat-giai-phap
Mô hình các phân hệ

Vebrary - giải pháp Thư viện điện tử tích hợp Cau-truc-mang
Mô hình cấu trúc mạng máy tính vận hành Vebrary

Kiến trúc và kỹ thuật tiên tiến

Vebrary viết bằng ngôn ngữ lập trình VC++, VB, C# và Java.

Hệ thống được thiết kế thành ba tầng:

1. Database: tầng này đảm bảo cho việc linh động thay đổi các hệ quản trị cơ sở dữ liệu khác nhau, không ảnh hưởng đến thiết kế hệ thống, các hệ quản trị cơ sở dữ liệu này được chạy trên nhiều môi trường hệ điều hành khác nhau. Vebrary hoạt động tốt trên các hệ điều hành : LINUX, SUN SOLARIS, IBM AIX, SCO UNIX, MS WINDOWS SERVER 2000/2003. Quản lý cơ sở dữ liệu lớn, thích ứng với hàng trăm triệu biểu ghi hoạt động bền bỉ an toàn trên hệ cơ sở dữ liệu: IBM DB2 8.x, ORACLE 10g.

2. Dịch vụ: các dịch vụ hiện đại như Z39.50, NCIP..ngoài ra tầng này cho phép bổ sung nhanh chóng các dịch vụ mới phát sinh trong tương lai.

3. Tầng ứng dụng: giao diện người dùng thân thiện với 10 module. Hệ thống sử dụng các chuẩn XML, XSL nên dễ dàng giao tiếp với các hệ thống khác, hỗ trợ tích hợp các thiết bị hiện đại trong quản lý tài liệu và bạn đọc như RFID, barcode, máy mượn trả tự động,...

Được phân thành các module trong một kiến trúc mở

- Vebrary được phát triển thành các phân hệ trong một tổng thể thống nhất nhưng tính độc lập của các phân hệ cao, đảm bảo cho việc nâng cấp, bảo trì và áp dụng vào các thư viện với quy mô về vốn tài liệu, hoạt động lưu thông khác nhau.

- Kiến trúc mở giúp cho việc tùy biến để kết nối, làm việc thông suốt với những phần mềm ứng dụng khác khác được sử dụng trong thư viện. Đồng thời cũng hỗ trợ việc phát triển bổ sung thêm các tính năng bổ sung trong tương lai.

- Hỗ trợ rất tốt trong việc định vị những lỗi phát sinh tiềm ẩn chưa từng phát hiện để nhanh chóng, dễ dàng, sửa chữa mà không làm ảnh hưởng đến hệ thống đang hoạt động.

Sử dụng công nghệ mới, tiên tiến và chú trọng bảo mật thông tin

- Vebrary vận hành trên nền công nghệ của các hãng lớn, đáng tin cậy về công nghệ thông tin trên thế giới như: IBM, Microsoft, Oracle. Các phần mềm nền tảng luôn được cập nhật ở những phiên bản mới và có độ tin cậy cao.

- Lạc Việt áp dụng nghiêm túc ISO 27001 về hệ thống quản lý bảo mật thông tin (ISMS) trong phát triển phần mềm nói chung, Vebrary nói riêng.

- Tích hợp khả năng phân quyền chi tiết đến từng người sử dụng cho từng tính năng chi tiết, máy trạm cụ thể được phép truy cập hệ thống, giao thức SSL,... ở phân hệ Quản trị hệ thống, đi kèm với đó là việc ghi nhật ký mọi thao tác trên hệ thống làm cho Vebrary có tính bảo mật rất cao.

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà admin

Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

  Quyền hạn của bạn:

  Bạn không có quyền trả lời bài viết
  • CMC Soft
   Hoàng Trọng Phúc

   mobile phone 090 421 0749


   Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất
  free counters