Change background imageAdd FavoriteRSS
THƯ VIỆN

CMCSoft cùng tham giahỗ trợ khách hàng trên Diễn đàn

xem hướng dẫn Xem hướng dẫn ĐĂNG KÝ thành viên !

Không nên Click vào nội dung Quảng cáo của Forumotion - nhà cung cấp dịch vụ hosting miễn phí!

You are not connected. Please login or register

Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Wed Jun 27, 2012 10:06 pm
Khotabit
Khotabit

Thân thiết

Thứ Sáu, ngày 27/7/2012, các quản trị hệ thống trên thế giới sẽ kỷ niệm
“13th Annual System Administrator Appreciation Day” – Ngày (tôn vinh) Quản Trị Hệ Thống lần thứ 13.

13 năm rồi, mau quá! Lại con số 13... Ngày Quản trị Hệ thống năm nay sẽ rơi vào thứ Sáu, ngày 27/7. Xin mượn lại bài viết cách đây 4 năm của anh Như Dũng PCWORLD để mọi người hiểu hơn về công việc này.

“Ngày Quản Trị Hệ Thống”

Tìm hiểu tại http://www.sysadminday.com/media.html và rõ nhất là tại http://en.wikipedia.org/wiki/System_Administrator_Appreciation_Day ; tôi thấy các quản trị hệ thống trên thế giới tổ chức kỷ niệm ngày Quản Trị Hệ Thống vào ngày thứ Sáu cuối cùng của tháng 7. Ngày Quản Trị Hệ Thống được tổ chức lần đầu ngày 28/7/2000 và khởi xướng bởi Ted Kekatos, một quản trị hệ thống ở Chicago, Mỹ. Năm nay, ngày Quản Trị Hệ Thống nhằm vào thứ Sáu, 25/7/2008. Với ngày này, người ta muốn tôn vinh nghề quản trị hệ thống và cả những nghề CNTT khác. Về nghề quản trị hệ thống, tạihttp://www.sysadminday.com/whatsysadmin.html có viết rất rõ. Tuy nhiên, trong quá trình phỏng vấn, tôi thấy ở Việt Nam, nhiều người vẫn coi quản trị hệ thống và quản trị (hệ thống) mạng (Network Administrator) là một nhân vật, "vì họ đều làm những công việc như nhau là quản trị hệ thống mạng". Định nghĩa Networks Administrator có tại: http://en.wikipedia.org/wiki/Network_administrator . Định nghĩa System Administrator có tại:http://en.wikipedia.org/wiki/System_administrator .

SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống Chi%20nguoi%20do%20biet_LA
Chỉ người đó biết... cáp mạng đi đâu, về đâu...
Tại quantrimang.com, ở trang ghi nhận cảm tưởng về ngày này năm 2006 (27/7/2006), tôi tìm thấy những dòng viết: “Tôi không thể hiểu xã hội hiện đại hôm nay sẽ ra sao nếu không có mạng Internet nói chung và không có những con người cần mẫn như các anh - những quản trị mạng. Tuy nhiên, cũng phải nói không ít người, những cư dân khác tham gia sử dụng những gì có sẵn trên mạng đã không hiểu một công việc nghiêm túc, đầy trí tuệ của các anh. Nếu một ngày nào đó không có các anh thì những chiếc máy tính nối mạng sẽ chỉ là những chiếc "cối xay". Liệu đánh giá như vậy có đúng?”.Theo mô tả trên SysAdminDay.com thì công việc phải làm của quản trị hệ thống rất đa dạng và đủ phức tạp: Từ xây dựng mạng, cài đặt, đảm bảo hệ thống vận hành trơn tru đến bảo mật, sao lưu, phòng chống sự cố… Các công việc đó đúng là để hệ thống không phải là tập hợp của các “cối xay”! Do thời gian còn lại để có thể viết bài “theo yêu cầu độc giả” rất ít, tôi bèn gửi yêu cầu hỗ trợ thông tin tới người quản trị hệ thống ở chính tạp chí của mình và hỏi những quản trị hệ thống gần với mình nhất ở TP.HCM. Nội dung yêu cầu: “Đề nghị các anh giúp gạch đầu dòng những điều cần có trong bài viết về Ngày Quản Trị Hệ Thống”.

Người quản trị hệ thống của tạp chí TGVT – PC World VN trả lời ngay 2 ý: “Đầu tiên, tôi không biết là có ngày này. Thật sự đấy! Kế tiếp: Làm quản trị hệ thống cho các doanh nghiệp nhỏ ở Việt Nam (nhiều nhất là 200 máy tính, từ 5 đến 10 máy chủ, công ty có từ 1 đến 3 chi nhánh) thì PHẢI biết tất tần tật (phần cứng, phần mềm, hệ điều hành, máy tính để bàn/máy chủ, thiết bị mạng từ lớp 1 đến lớp 3 (cáp, card mạng, hub/switch, router), lập trình, quản lý cơ sở dữ liệu... Nếu muốn chỉ làm đúng chức danh "quản trị hệ thống" thì phải tìm được việc ở các công ty lớn (hơi bị khó). Khi đã chọn nghề quản trị mạng/quản trị hệ thống, phải nghĩ là mình đang làm dịch vụ 24/7 (khách hàng chính là doanh nghiệp, cổ đông/khách hàng/đối tác... của doanh nghiệp) để không phải bực mình vì những trục trặc xảy ra ngoài giờ làm việc. Tuy nhiên, không mấy ai thích phải làm việc 24/7! Cho nên, phải làm sao cho hệ thống ít xảy ra trục trặc (2 chữ "làm sao" mới chứa đựng rất rất nhiều thứ, trong đó, không thể thiếu kinh nghiệm). Thông tin này tôi muốn dành cho bạn đọc nào muốn chọn nghề "quản trị hệ thống” ở Việt Nam”.

Người ở sau cánh gà...

SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống Kiemtra%20-%20Hieu%20chinh_LA
Công việc thầm lặng, "ở phía sau" hệ thống...
Đúng là, ở Việt Nam, tỷ lệ công ty có trên 200 máy tính không lớn. Theo định nghĩa, đó là các công ty vừa và lớn rồi. Cho nên, quản trị hệ thống ở Việt Nam đa phần nằm trong số những người “phải biết tất tần tật” như đã giới thiệu. Không những phải biết tất tần tật, họ còn phải làm tất tần tật nữa. Ở các công ty nhỏ, quản trị hệ thống có khi còn là người kè kè bên mình cả tuốc vít, kìm bấm cáp mạng… Nói như một quản trị hệ thống khác mà tôi kịp phỏng vấn thì nhân vật quản trị hệ thống ở Việt Nam là một siêu nhân, “tất cả trong một!”: Giỏi phần cứng, thạo phần mềm, thậm chí còn biết cả chi tiết thiết bị công nghệ hay phần mềm mới nào có bán ở đâu, giá tiền, điều kiện bảo hành ra sao. Người đó phải đảm bảo phần cứng hay phần mềm mới tích hợp thêm vào hệ thống hiện có tương thích, hữu ích... Có một sự thật, hễ máy tính hay mạng có vấn đề, mọi người đều nhớ ngay đến quản trị hệ thống và quản trị hệ thống là người gần như phải làm việc hoặc sẵn sàng làm việc 365 ngày/năm. Trên một mạng tiếng Nga, quản trị hệ thống nọ kể: “Hôm đó là Chủ Nhật, lúc 2:00 AM, có tin máy chủ email của công ty trục trặc. Thế là hỏng hết (ngày Chủ Nhật)”! Thế nhưng, khi máy hoặc mạng trơn tru, ít người còn nhớ đến họ. Có nhiều giám đốc, thậm chí cả khối nhân viên vẫn nghĩ những người quản trị hệ thống chỉ là thợ sửa máy tính, nhiệm vụ của họ không khác gì các anh thợ điện, thợ nước… Hoàn toàn sai lầm vì mạng máy tính không đơn giản như mạng điện hay nước! Đó là một hệ thống rất phức tạp, dễ tổn thương bao gồm cả phần cứng chạy điện và phần mềm chạy trên phần cứng, chưa kể đảm bảo an toàn cho hệ thống trước nhiều nguy cơ cũng đòi hỏi trình độ chuyên và cao.

Muốn làm được quản trị hệ thống, người ta phải học ít nhất 2 năm lấy một chứng chỉ đẳng cấp quốc tế. Nếu chỉ nhìn thấy thời gian học của họ ngắn thì không biết được trình độ so sánh với hệ thống văn bằng quốc gia của họ. Cần biết, đầu vào các khoá đào tạo quản trị hệ thống mạng không thua kém đầu vào ĐH, CĐ. Phải tốt nghiệp THPT loại khá giỏi và say mê (Đòi hỏi đầu vào: toán logic và tiếng Anh cộng với kỹ năng thực hành với máy tính). Cho nên, với 4 học kỳ chỉ học lý thuyết và thực hành chuyên ngành, trình độ của các quản trị hệ thống tối thiểu cũng tương đương cao đẳng, sao có thể gọi họ là thợ được? Họ chính là các kỹ sư thực hành! Đó là chưa kể, rất nhiều trong số quản trị hệ thống hiện nay đều đã từng tốt nghiệp ĐH chuyên ngành CNTT và đã học thêm một khoá thực hành về quản trị hệ thống để được làm công việc này. Khi chuyển sang (chuyển lên) quản trị hệ thống mạng mới, họ lại đi học tiếp về mạng mới đó. Không phải kỹ sư chính quy nào cũng có được chừng đó kinh nghiệm và kiến thức về hệ thống mạng. Nếu lo cả bảo an hệ thống, quản trị hệ thống phải học thêm chứng chỉ chuyên.

Khoảng 5 - 6 năm trước, chúng tôi có được dự một buổi hoà nhạc hay, do dàn nhạc giao hưởng Brno, CH Séc biểu diễn tại Nhà Hát TP.HCM. Phải đến hôm đó, tôi mới biết chức danh Quản Trị Dàn Nhạc. Do, hôm đó, ban tổ chức rất chu đáo, giới thiệu ông ta ngay sau khi giới thiệu nhạc trưởng. Đó là lần duy nhất trong hơn ba mươi năm quan tâm tới âm nhạc, tôi nhìn thấy “quản trị dàn nhạc”. Trước và sau lần ấy, không ai giới thiệu chức danh này trong các buổi biểu diễn của dàn nhạc giao hưởng hàng trăm nhạc công. Ông ấy ở sau cánh gà. Người không thể thiếu đến này lo cho dàn nhạc từng suất ăn, chỗ ngủ, vé tàu xe; động viên các nhạc công chăm chỉ tập luyện, làm các công việc trị sự, am hiểu công việc và những đòi hỏi của dàn nhạc (dăm kèn, dây đàn, tổng phổ…). Về tiêu chuẩn, ông ta phải có bằng cấp và kinh nghiệm âm nhạc, kỹ năng quản lý, dám chịu trách nhiệm và luôn có sáng kiến, đoàn kết được mọi người. Thế nhưng… Khi nhạc trưởng, nhạc công được tặng hoa, tung hô thì quản trị dàn nhạc phải lo những câu chuyện khác. Các quản trị hệ thống cũng vậy, công ty không thể thiếu anh ta nhưng những nhân viên khối sản xuất - kinh doanh, nhất là đội ngũ bán hàng mới là những người được biết đến trước tiên.

Hoa cho những người quản trị hệ thống!

SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống Rat%20kheo%20tay_LA(1)
Họ rất khéo tay!
Người quản trị hệ thống của tạp chí tôi nói: “Không quan trọng và không bàn cãi chuyện danh xưng, chức vụ, người quản trị hệ thống luôn nghĩ nhiệm vụ của mình là hiểu rõ chiến lược (dài hạn), chiến thuật (ngắn hạn) của ban lãnh đạo doanh nghiệp/công ty mình (nó thay đổi hoài à…, mình cứ phải quay như chong chóng vậy đấy!), từ đó tìm cách ứng dụng CNTT-TT phục vụ chiến lược/chiến thuật đó. Cho nên, chúng tôi mới phải liên tục cập nhật thông tin mới. Tôi thì tìm đọc các tạp chí Infoworld/CIO/CTO để tìm hiểu xu hướng, công nghệ mới ở Mỹ, xem có những gì phù hợp với Việt Nam và doanh nghiệp mình đang làm thì triển khai, phục vụ chiến lược/chiến thuật như nói ở trên”.

“Nhưng, làm như thế vẫn là thụ động. Muốn được cao hơn một mức, nghĩa là chuyển sang chủ động, thì quản trị hệ thống phải được tham gia vào BOD (Board Of Directors – Ban Giám Đốc) để được cùng hoạch định chiến lược/chiến thuật luôn và chỉ cho các thành viên khác trong BOD biết rằng CNTT-TT sẽ thay đổi cách kinh doanh. Tất nhiên, quản trị hệ thống khi đó phải thuộc loại giỏi và cái giá phải trả nếu đi theo hướng này là mình không còn thời gian để động tay động chân vào các công việc kỹ thuật (yêu thích) nữa (lập kế hoạch, thiết kế, triển khai, hiệu chỉnh, nâng cấp hệ thống...)”, người quản trị hệ thống của tạp chí tôi kết luận.Tôi còn tìm thấy một ý kiến khác trên quantrimang.com, của ông Tạ Quý Dương - sở Tư Pháp Ninh Bình. Ông kể những gì ông có được nhờ vào công việc thầm lặng của các quản trị hệ thống, đoạn kết luận: “Có thể nói quản trị hệ thống là một nghề nghiêm túc, đòi hỏi tâm huyết, trách nhiệm cao và phải thường xuyên cập nhật kiến thức mới... Không học, không hiểu thì không làm được! Qua đây, tôi rất mong bạn đọc, các nhà quản lý, các nhà hoạch định chính sách cần hiểu đúng và nghiêm túc về nghề này để có chính sách đãi ngộ và quan tâm đúng mức tới những chuyên viên quản trị hệ thống. Nếu chúng ta cần sử dụng mạng, cần chính phủ điện tử, hội nhập kinh tế quốc tế... thì cần quan tâm sử dụng họ một cách đúng đắn và nhất là tạo ra môi trường công tác tốt để giúp họ phát triển”.

Ngày nay, thật khó hình dung một loại hình quản lý hay sản xuất - kinh doanh chuyên nghiệp không dùng hệ thống mạng máy tính. Tất cả đã… lên mạng! Quản trị hệ thống đã trở thành một nghề phổ biến. Ngay cả Việt Nam tin học hoá chưa thật cao cũng đã nhận thấy phần nào công việc và vai trò của nhóm người quản trị hệ thống. Cũng như ông quản trị dàn nhạc suốt ngày chạy theo nhạc công, nhạc cụ, tổng phổ…, công việc của quản trị hệ thống (ở mạng dưới 200 máy) là suốt ngày chạy theo sự vận hành trơn tru của mạng và, thậm chí tới từng người dùng. Thành hay bại trong quản lý hay sản xuất – kinh doanh ngày càng phụ thuộc vào công việc tốt hay không của nhân vật này.

Hoa cho họ vào một ngày nào đó trong năm thiết nghĩ đương nhiên! Họ xứng đáng được tôn vinh.

Như Dũng
http://www.lucquan2.com

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Khotabit
Thu Jun 28, 2012 12:45 pm
admin
admin

Nhiệt tình

Sự thành công của Thư viện số - Thư viện Điện tử có sự đóng góp rất lớn của người Quản trị Hệ thống. Nhằm làm rõ hơn vai trò của người Quản trị Hệ thống, mời các bạn đọc bài viết dưới đây cách nay 4 năm:

Nếu bạn đọc được những dòng chữ này, hãy thầm cảm ơn người Quản trị hệ thống - Quản trị mạng.

Quản trị hệ thống là người trực tiếp cài đặt hệ điều hành, phần mềm, đảm bảo cho hệ thống vận hành trơn tru; chăm sóc từng thứ nhỏ nhất trong phòng chứa máy chủ như máy điều hoà, nguồn điện; lưu giữ những bản backup phòng ngừa khi gặp tình huống cấp bách; thực hiện các biện pháp bảo mật, sửa lỗi…v.v.. Làm tất cả những gì có thể để phục vụ trang web.

Quản trị hệ thống là người thiết lập các router, bố trí đường cáp, cấu hình mạng, tường lửa, xem xét và điều chỉnh lưu lượng từng gói thông tin truyền tải nhằm đưa Internet tới ngôi nhà bạn. Làm tất cả để chắc rằng trang web tìm được con đường từ máy chủ về chiếc máy tính thân yêu của bạn.

Quản trị hệ thống là người bảo đảm kết nối mạng luôn trong tình trạng an toàn, bảo mật, thông suốt và hoạt động hiệu quả. Quản trị hệ thống là người bảo đảm máy tính bạn vận hành ổn định trong môi trường mạng lành mạnh. Quản trị hệ thống thầm lặng sao lưu dữ liệu, chống lại những mối đe doạ từ bên ngoài, như một người chiến binh giữ vững cổng thành trước thế lực thù địch.

Quản trị hệ thống luôn lo lắng mọi vấn đề, từ virus, spam, spyware… đến tình trạng điện năng, nhiệt độ, hoả hoạn, ngập lụt…

Khi máy chủ gặp vấn đề, dù khi đó kim đồng hồ chỉ 2h sáng Chủ Nhật, Quản trị hệ thống vẫn lập tức bật dậy, tới phòng làm việc.

Quản trị hệ thống luôn giữ tác phong chuyên nghiệp trong công việc. Lập mọi kế hoạch, luôn canh cánh lo nghĩ hàng trăm vấn đề, rồi lại tự bắt tay vào khắc phục, bảo vệ, che chở, tạo ra những mạng máy tính ổn định. Quản trị hệ thống giúp bạn tiếp nhận thông tin, hoàn thành công việc, đưa những toan tính tiềm năng trở thành hiện thực.

SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống Sys
Một lần nữa, nếu bạn đang đọc bài viết này, xin hãy dành một lời cảm ơn chân thành tới người Quản trị hệ thống. Anh ấy (Chị ấy) chỉ là một trong hàng tá, thậm chí hàng trăm người cần mẫn làm việc nhằm mang đến cho bạn một bức email, một tin nhắn, hay một cuộc điện thoại qua Internet, và cả trang web này nữa.

Hôm nay ngày 25 tháng 7 năm 2008, thứ 6 cuối cùng của tháng 7, là ngày tôn vinh Quản trị hệ thống lần thứ 9. Hãy dành ngày này để bày tỏ những tình cảm chân thành, lòng biết ơn, cảm thông của bạn tới những Quản trị hệ thống qua QuanTriMang.com.

Thực lòng mà nói, suốt 364 ngày trong năm, ít ai nhớ tới những đóng góp thầm lặng và to lớn của những Quản trị hệ thống. Hôm nay chính là dịp để chúng ta tôn vinh Quản trị hệ thống trên khắp thế giới. Hãy gửi lời cảm ơn tới họ, vì tất cả những gì họ làm cho bạn, cho công việc của bạn!

QuanTriMang

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà admin
Sat Jun 30, 2012 7:26 am
iLib
iLib

Năng nổ

SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống 643530297_2021c1082e_m
Một số hình ảnh mô tả công việc của quản trị hệ thống:

Ngập trong núi công việc
SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống 2924277798_8d73eff1b1_m SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống 2924277406_69f7d6d314_m

SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống 763443167_c4b57566bb_m SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống 2923427147_3ce2979ef4_m

SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống 2923426509_e1589b0108_m SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống 2924276802_bd54c9de82_m
Chịu một áp lục ghê gớm

SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống 764099332_7d35f92731_m SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống 763457269_6e3ea739c1_m SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống 763443327_f8c8b5deaa_m
Phải ăn, uống vội vàng
SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống 3208978561_bb4dbb5382_m SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống 3220813811_f228d80ddf_m
Nhưng họ vẫn vui vẻ
SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống 763457287_efb7ea8f55_m SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống 764285632_2b56bcacb0_m
https://ilib.forumvi.com

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà iLib
Thu Jul 05, 2012 7:13 am
dLib
dLib

Thân thiết

SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống Sysadm10
SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống Flag_r10
DuyHung đã viết:
...
Tuy nhiên, trong quá trình phỏng vấn, tôi thấy ở Việt Nam, nhiều người vẫn coi quản trị hệ thống và quản trị (hệ thống) mạng (Network Administrator) là một nhân vật, "vì họ đều làm những công việc như nhau là quản trị hệ thống mạng". Định nghĩa Networks Administrator có tại: http://en.wikipedia.org/wiki/Network_administrator. Định nghĩa System Administrator có tại: http://en.wikipedia.org/wiki/System_administrator.

Việc này tôi thấy đúng, không chỉ người được phỏng vấn mà ngay cả những phỏng vấn viên cũng nhầm. Tuy nhiên, trong một công ty nhỏ thường thì sysadmin phải "kiêm" thêm một số việc: Technical support, DBA, Network Administrator, ... như trên Wiki cũng nói:

Code:
In smaller organizations, the system administrator can also perform any number of duties elsewhere associated with other fields:
* Technical support
* Database administrator (DBA)
* Network administrator/analyst/specialist
* Application analyst
* Security administrator
* Programmer

SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống Flag_r10
DuyHung đã viết:
...
Làm quản trị hệ thống cho các doanh nghiệp nhỏ ở Việt Nam (nhiều nhất là 200 máy tính, từ 5 đến 10 máy chủ, công ty có từ 1 đến 3 chi nhánh) thì PHẢI biết tất tần tật (phần cứng, phần mềm, hệ điều hành, máy tính để bàn/máy chủ, thiết bị mạng từ lớp 1 đến lớp 3 (cáp, card mạng, hub/switch, router), lập trình, quản lý cơ sở dữ liệu... Nếu muốn chỉ làm đúng chức danh "quản trị hệ thống" thì phải tìm được việc ở các công ty lớn (hơi bị khó). Khi đã chọn nghề quản trị mạng/quản trị hệ thống, phải nghĩ là mình đang làm dịch vụ 24/7 (khách hàng chính là doanh nghiệp, cổ đông/khách hàng/đối tác... của doanh nghiệp) để không phải bực mình vì những trục trặc xảy ra ngoài giờ làm việc. Tuy nhiên, không mấy ai thích phải làm việc 24/7! Cho nên, phải làm sao cho hệ thống ít xảy ra trục trặc (2 chữ "làm sao" mới chứa đựng rất rất nhiều thứ, trong đó, không thể thiếu kinh nghiệm). Thông tin này tôi muốn dành cho bạn đọc nào muốn chọn nghề "quản trị hệ thống” ở Việt Nam”.

SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống Flag_r10
DuyHung đã viết:
Đúng là, ở Việt Nam, tỷ lệ công ty có trên 200 máy tính không lớn. Theo định nghĩa, đó là các công ty vừa và lớn rồi. Cho nên, quản trị hệ thống ở Việt Nam đa phần nằm trong số những người “phải biết tất tần tật” như đã giới thiệu. Không những phải biết tất tần tật, họ còn phải làm tất tần tật nữa. Ở các công ty nhỏ, quản trị hệ thống có khi còn là người kè kè bên mình cả tuốc vít, kìm bấm cáp mạng… Nói như một quản trị hệ thống khác mà tôi kịp phỏng vấn thì nhân vật quản trị hệ thống ở Việt Nam là một siêu nhân, “tất cả trong một!”: Giỏi phần cứng, thạo phần mềm, thậm chí còn biết cả chi tiết thiết bị công nghệ hay phần mềm mới nào có bán ở đâu, giá tiền, điều kiện bảo hành ra sao. Người đó phải đảm bảo phần cứng hay phần mềm mới tích hợp thêm vào hệ thống hiện có tương thích, hữu ích...

Như vậy, quản trị hệ thống trong các học viện, nhà trường quân đội cũng phải "biết tất tần tật" và làm "tuốt tuồn tuột" rồi !

SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống Flag_r10
DuyHung đã viết:
“Nhưng, làm như thế vẫn là thụ động. Muốn được cao hơn một mức, nghĩa là chuyển sang chủ động, thì quản trị hệ thống phải được tham gia vào BOD (Board Of Directors – Ban Giám Đốc) để được cùng hoạch định chiến lược/chiến thuật luôn và chỉ cho các thành viên khác trong BOD biết rằng CNTT-TT sẽ thay đổi cách kinh doanh. Tất nhiên, quản trị hệ thống khi đó phải thuộc loại giỏi và cái giá phải trả nếu đi theo hướng này là mình không còn thời gian để động tay động chân vào các công việc kỹ thuật (yêu thích) nữa (lập kế hoạch, thiết kế, triển khai, hiệu chỉnh, nâng cấp hệ thống...)”, người quản trị hệ thống của tạp chí tôi kết luận.

Đã có ai tham gia hoạch định chiến lược cùng Ban Giám đốc/Ban Giám hiệu chưa nhỉ ?

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà dLib
Sat Jul 07, 2012 2:33 pm
Sport
Sport

Thân thiết

Một số hình ảnh vui về SysAdmin Day từ đồng nghiệp ở Nga:

SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống SysAdminDay
Ung dung hưởng lạc...

SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống Sysadminday4
Đồ nghề cần có...

SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống Sysadmin_day_92
Dao ăn hàng "đỉnh"...

SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống Sysadminday18
Món ăn thường dùng...

SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống Sysadminday7
Rượu thuốc...

SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống Sysadminday15
Thùng bia cực "cool"...

SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống Sysadminday16
Khui bia cực "hot"...

SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống Sysadminday13
Gạt tàn thuốc "độc"...

SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống Sysadminday9
Rau cực sạch...

SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống Sysadminday8
Hồ cá kiểng...

SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống Sysadminday17
Lồng nuôi thú cưng...

SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống Sysadminday11
Bàn kiếng soi trang điểm...

SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống Sysadminday12
Tủ rack làm phòng tắm...

SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống Sysadminday14
Chỗ chơi game cực đỉnh...

SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống Sysadminday10
Nệm êm thường ngủ...

SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống Sysadminday6
...và bánh kem.
SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống Sysadminday2

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Sport
Sat Jul 07, 2012 2:48 pm
Young
Young

Nhiệt tình

Cũng xin góp vui mấy hình:

SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống Sysadminday5
Trộm cáp mạng...

SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống Sysadminday3
... để làm đẹp bằng cáp,

SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống Systemadministratorappr
... rồi bị trói bằng cáp.

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Young
Sat Jul 14, 2012 7:22 pm
Worker
Worker

Nhiệt tình

Bài hát cho SysAdmin Day:


IT Administrator Song:


Computer Error Song:

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Worker
Fri Jul 27, 2012 7:02 am
iLib
iLib

Năng nổ

Nhìn đây...

SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống Funny_admin

...đừng vội phản ứng, hãy xem "đồ chơi" của admin ở dưới:

SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống Admins10
Spoiler:
Xin lỗi các usermember,

Hình ảnh trên chỉ nhằm cho người Quản trị Hệ thống có thể xả stress nhân ngày SysAdmin Day!
https://ilib.forumvi.com

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà iLib
Fri Jul 27, 2012 7:47 am
Young
Young

Nhiệt tình

Nhân SysAdmin Day, Old xin chúc các nhà Quản trị Hệ thống có đủ sức khỏe và đam mê để tiếp tục cống hiến cho cộng đồng. Tặng các bác chút quà mọn:

Nào là cà phê,

SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống Linux_10

... và thuốc lá mỗi khi làm việc,

SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống Micros10

... sữa mỗi khi đói bụng,

SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống Windows_suck

... và cô vợ mới để cận kề, ôm ấp !

SysAdminDay - ngày Quản trị Hệ thống Sexy_l10

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Young

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Sponsored content

Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

  Quyền hạn của bạn:

  Bạn không có quyền trả lời bài viết
  • CMC Soft
   Hoàng Trọng Phúc

   mobile phone 090 421 0749


   Create a forum on Forumotion | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất
  free counters