Change background imageAdd FavoriteRSS
THƯ VIỆN

IP

CMCSoft cùng tham giahỗ trợ khách hàng trên Diễn đàn

xem hướng dẫn Xem hướng dẫn ĐĂNG KÝ thành viên !

Không nên Click vào nội dung Quảng cáo của Forumotion - nhà cung cấp dịch vụ hosting miễn phí!

You are not connected. Please login or register

Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

on Sat Jul 14, 2012 3:28 pm
Sport
Sport

Thân thiết

Để quản lý phòng Net, hiện nay có rất nhiều phần mềm. Các phần mềm trong nước thì phải mua bản quyền, các phần mềm nước ngoài có thể crack để sử dụng nhưng lại vi phạm bản quyền… Xin giới thiệu với các bạn phần mềm CSM (Cyber Station Manager) miễn phí của công ty Vinagame.

Phần mềm quản lý phòng net miễn phí CSM Csm10
Ngoài việc sử dụng miễn phí, xét về tổng thể CSM nổi trội hơn các phần mềm quản lý phòng Net trong nước khác với nhiều tính năng ưu việt, tiện ích.

Link down và có hướng dẫn tại: http://csm.zing.vn/trang-chu/tai-ve.html. Phiên bản 5.09 ra mắt ngày 26/06/2012

Trước khi cài đặt, bạn cần phải xác định máy chủ và các máy trạm.

Trước khi cài đặt, bạn nên thoát tất cả các ứng dụng khác và không cài bản Client và Server trên cùng một máy tính. Bạn phải có quyền administrator trên máy tính cài đặt (nếu máy dùng hệ điều hành thuộc họ WinNT).
Máy làm Server phải có địa chỉ IP cố định. Các máy trạm Client có thể dùng địa chỉ IP cố định hoặc IP động. Nếu máy chủ có địa chỉ IP động, bạn phải thiết lập lại địa chỉ tĩnh. Bạn cài MySQL trước rồi sau đó cài lần lượt Server và Client theo hướng dẫn cài đặt. Khi cài Client phải trỏ đến địa chỉ IP tĩnh của Server và tạo tài khoản kết nối từ CSMServer để client đăng nhập vào. Sau đó, CSMServer sẽ tự động nhận diện máy trạm và thực hiện việc quản lý.

* Các chức năng chính của CSMServer:

+ Quản lý thông tin của các máy trạm: Thời lượng sử dụng, giờ bắt đầu và kết thúc của mỗi phiên sử dụng máy, tên khách hàng đã sử dụng máy trạm, thời lượng nhàn rỗi (chờ khách), giờ bắt đầu và kết thúc của mỗi phiên máy đã được mở nhưng không có người sử dụng, thời gian máy trạm không bật hoặc mất liên lạc với máy chủ.
+ Kiểm soát các ứng dụng trên máy trạm từ xa.
+ Đăng nhập lấy và điều khiển màn hình máy trạm.
+ Quản lý thông tin về các Hội viên (thông tin cá nhân: Tên đăng nhập, họ tên, địa chỉ, e-mail…; tổng thời lượng đã sử dụng, tính từ lúc Hội viên bắt đầu gia nhập; thông tin tài khoản: Giá trị còn lại trong tài khoản). Lưu vết máy tính mà Hội viên đó đã sử dụng, thời gian tương ứng.
+ Quản lý hóa đơn: Quản lý chứng từ chi, trả, sử dụng máy của khách hàng.
+ Các báo cáo về doanh thu: Doanh thu dịch vụ, công nợ, hội viên theo ngày, theo tuần và theo tháng.
Ngoài ra còn có các chức năng quan trọng khác mà bạn có thể ngồi từ máy chủ để thao tác đối với máy trạm như: đăng nhập lại; đăng nhập trả tiền sau; đăng nhập trả tiền trước; đổi máy trạm cho khách hàng; ghi giờ miễn phí; ghi giờ tính phí; khởi động lại máy trạm; tắt máy trạm; thoát khỏi máy trạm; tính tiền…

* Chức năng của CSM Client:

+ Tính chính xác thời gian sử dụng máy của khách hàng, ngay cả khi Server gặp sự cố bất ngờ (tắt máy, khởi động lại…). Khóa màn hình máy tính khi người dùng hết thời gian sử dụng hay khi không có người sử dụng. Ngăn chặn không cho khách hàng can thiệp sâu vào hệ thống. Chẳng hạn như: Add/ Remove Program, truy cập vào Registry, DOS Command Prompt, MSConfig… Cho phép khách hàng ngồi tại máy trạm gọi các dịch vụ trực tiếp thông qua CSM Client mà không cần phải gặp người phục vụ. Tìm và diệt các Keylogger. Khách hàng cũng có thể tự điều chỉnh độ phân giải của màn hình.
+ Phân loại khách hàng: Để tiện lợi trong việc quản lý người dùng, quy định giá cả hay triển khai các chiến lược khuyến mãi đối với người sử dụng máy, phần mềm CSM Client chia thành 3 nhóm khách hàng: hội viên, khách vãng lai và người quản trị.

Ngoài ra máy trạm còn có các chức năng như: admin đăng nhập (người quản lý máy trạm đăng nhập); chạy ứng dụng máy trạm; nhắc nhở người truy cập; đổi mật khẩu admin; đổi mật khẩu hội viên; hiển thị thời gian phí trên máy trạm; hội viên đăng nhập; tạm ngừng hoạt động; tắt máy, khởi động lại máy; thay đổi địa chỉ IP máy chủ; thoát khỏi ứng dụng; xóa ứng dụng khỏi máy.

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Sport

Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

  Quyền hạn của bạn:

  Bạn không có quyền trả lời bài viết
  • CMC Soft
   Hoàng Trọng Phúc

   mobile phone 090 421 0749


   Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất
  free counters