Change background imageAdd FavoriteRSS
THƯ VIỆN

CMCSoft cùng tham giahỗ trợ khách hàng trên Diễn đàn

xem hướng dẫn Xem hướng dẫn ĐĂNG KÝ thành viên !

Không nên Click vào nội dung Quảng cáo của Forumotion - nhà cung cấp dịch vụ hosting miễn phí!

You are not connected. Please login or register

Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Thu Dec 13, 2012 8:07 am
Young
Young

Nhiệt tình

Ngày 29/11/2012, Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQGVN) trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 95 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Nhất - phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng TVQGVN.

Tham dự buổi lễ có GS.TS Nguyễn Thị Doan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; Ông Phạm Quang Nghị - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Ông Lê Như Tiến - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng Quốc Hội; Ông Đỗ Quý Doãn - Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông, Ông Lê Doãn Hợp – Nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông; Ông Nguyễn Thế Kỷ - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Ông Huỳnh Vĩnh Ái - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đại sứ các nước tại Hà Nội; Đại diện Thư viện Quốc gia Đức, Singapo, Trung Quốc; Đại diện các thư viện trong hệ thống thư viện cả nước cùng toàn thể cán bộ, viên chức, bạn đọc thân thiết của TVQGVN.

[You must be registered and logged in to see this image.]

Các Lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng toàn thể quan khách làm lễ chào cờ
Là đơn vị văn hóa có tuổi đời ngót một thế kỷ, TVQGVN là niềm tự hào không chỉ của những người công tác trong ngành Thư viện mà còn là niềm tự hào của bạn đọc cả nước. 95 năm qua, TVQGVN đã thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến sâu rộng tri thức cho công chúng và bạn đọc trong nước và nước ngoài, phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục, nghiên cứu khoa học và các lĩnh vực xã hội của đất nước, đóng góp to lớn cho việc thiết lập - phát triển sự nghiệp thư viện Việt Nam, mở rộng quan hệ hợp tác, kêu gọi tài trợ về nguồn lực thông tin thư viện với các quốc gia trên thế giới...

Suốt chặng đường 95 năm xây dựng, phát triển, TVQGVN đã phát huy tốt giá trị kho tàng tri thức dân tộc và nhân loại trong công cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, phổ biến sâu rộng tri thức cho bạn đọc và cộng đồng các dân tộc, góp phần tích cực trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, phục vụ đắc lực các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế của đất nước, các thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động đã đoàn kết, năng động xây dựng Thư viện Quốc gia trở thành địa chỉ tin cậy, thân thiện của bạn đọc trong và ngoài nước, có uy tín và vị thế xứng đáng trong cộng đồng thư viện Việt Nam, khu vực và thế giới. Ghi nhận những thành tích đó, TVQGVN đã vinh dự nhiều năm liền được nhận Cờ Thi đua Chính phủ, Huân chương Độc lập Hạng Nhì (2007) và đặc biệt, trong buổi lễ này, TVQGVN đã vinh dự được nhận Huân chương Độc lập Hạng Nhất.

[You must be registered and logged in to see this image.]

Bà Phan Thị Kim Dung - Giám đốc thay mặt toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động TVQGVN đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Nhất từ Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước GS.TS Nguyễn Thị Doan
Nhìn lại chặng đường đã qua, TVQGVN có quyền tự hào về những gì đã đạt được. Một thế kỷ miệt mài lao động của các thế hệ lãnh đạo, viên chức, người lao động của Thư viện Trung ương Đông Dương mà nay là TVQGVN đã tổ chức, bảo quản, và phổ biến hơn 02 triệu đơn vị tư liệu. Trong vốn di sản văn hiến to lớn đó, có sự góp mặt của các bộ sưu tập tư liệu quý giá từ thế kỷ 17 đến nay, như: trên 5.280 bản Hán Nôm viết tay; 19.200 luận án tiến sĩ của người Việt Nam bảo vệ trong nước và nước ngoài, của người nước ngoài bảo vệ tại Việt Nam; hơn 4.900 tư liệu thời kỳ kháng chiến từ 1946-1954; đặc biệt là bộ sưu tập các xuất bản phẩm Việt Nam nộp lưu chiểu từ 1922 đến nay với hơn 680.000 đơn vị tư liệu tương đương gần 1.380.000 bản; bộ sưu tập tư liệu nước ngoài thông qua trao đổi, nhận biếu tặng từ các thư viện, các cơ quan thông tin, các tổ chức, cá nhân với gần 500.000 đơn vị tư liệu và bộ sưu tập số với hơn 3.000.000 trang tài liệu do TVQGVN tạo lập. Tính trung bình mỗi ngày, TVQGVN phục vụ trên 2.000 lượt bạn đọc đến nghiên cứu, học tập, giải trí tại trụ sở thư viện và trên 6.000 lượt bạn đọc truy cập trực tuyến vào website TVQG với 3 ngôn ngữ được hiển thị là Việt, Anh, Pháp. Đã có 152 thư viện, cơ quan thông tin, tổ chức trên thế giới thiết lập quan hệ trao đổi và hợp tác với TVQGVN.

Để đạt được những thành tích nổi bật như ngày hôm nay, TVQGVN luôn nhận được sự quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; trực tiếp là của lãnh đạo Bộ VHTT & DL trong suốt quá trình xây dựng và phát triển của đơn vị.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho TVQGVN và nhiều phần thưởng cao quý khác của Đảng, Nhà nước cho các cá nhân là cán bộ Thư viện có thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái khẳng định, Huân chương Độc lập hạng Nhất cùng nhiều phần thưởng cao quý khác của Đảng, Nhà nước trao tặng là sự ghi nhận những nỗ lực không mệt mỏi của tập thể lãnh đạo và cán bộ TVQGVN trong suốt 95 năm xây dựng và phát triển. Đồng thời Thứ trưởng trực tiếp giao nhiệm vụ trong giai đoạn tới TVQGVN cần phát huy những thành tựu, truyền thống tốt đẹp đã được xây dựng trong 95 năm qua, nỗ lực nhiều hơn nữa để tiếp tục có những đóng góp thiết thực, hiệu quả trong việc thực hiện sứ mệnh cao cả của mình.

Thay mặt cho cán bộ, nhân viên bà Phan Thị Kim Dung, Giám đốc TVQGVN tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng, đồng thời khảng định sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy mạnh mẽ, xứng đáng là thư viện đầu ngành, thúc đẩy sự nghiệp thư viện cả nước phát triển trong xu thế hội nhập với thế giới, thực hiện thật tốt trọng trách mà Đảng và Nhà nước giao phó; xứng đáng với niềm tin của Lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, của các cơ quan hữu quan; đã, đang và sẽ phấn đấu không ngừng để trở thành "nơi lưu truyền tri thức và khơi nguồn cảm hứng" thực sự tin cậy, thân thiện của bạn đọc trong và ngoài nước.

[You must be registered and logged in to see this image.]

Ông Phạm Quang Nghị - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm quan triển lãm tư liệu về thành tựu 95 năm TVQGVN
Trước yêu cầu mới của đất nước, của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, TVQGVN sẽ phải tiếp tục đổi mới, năng động, sáng tạo nhiều hơn nữa, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động thư viện, đáp ứng nhu cầu đa dạng của cộng đồng. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ này, TVQGVN sẽ tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

 • Thứ nhất, Tăng cường công tác thu thập, bảo tồn, phát huy di sản văn hóa chữ viết và xây dựng Bảo tàng Sách Việt Nam.

 • Thứ hai, Tiếp tục làm tốt công tác bồi dưỡng, rèn luyện, nâng cao năng lực chuyên môn, giáo dục phẩm chất nghề nghiệp, lòng yêu nghề, tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với công việc cho mỗi viên chức và người lao động.

 • Thứ ba, Phát triển theo hướng xây dựng thư viện truyền thống - thư viện hiện đại - thư viện số, trong đó việc ứng dụng công nghệ thông tin để lưu giữ, khai thác tài nguyên thông tin là xu hướng quan trọng để phát triển, tiến tới hình thành mạng lưới thư viện truyền thống – thư viện hiện đại – thư viện số rộng khắp trong cả nước.

 • Thứ tư, Xây dựng môi trường đọc thân thiện, sáng tạo, tạo môi trường học, đọc suốt đời cho mọi người dân. Hướng tới mục tiêu chung “Tất cả vì bạn đọc” bằng nhiều phương thức phục vụ, như đọc tại trụ sở thư viện, đọc trên mạng thông qua Website của TVQG.

 • Thứ năm, Phối hợp chặt chẽ với các Ban, Bộ, ngành, với cộng đồng Thư viện, Thông tin trong nước và quốc tế để thực hiện tốt mục tiêu Thống nhất, chuẩn hoá, chia sẻ và hội nhậpnâng cao chất lượng về chuyên môn, nghiệp vụ.

 • Thứ sáu, Mở rộng hợp tác quốc tế trong việc trao đổi tài liệu, kinh nghiệm tổ chức và quản lý thư viện hiện đại, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của thời đại “kinh tế tri thức” hay “tri thức phục vụ phát triển kinh tế - xã hội”.

Cùng ngày, triển lãm “TVQGVN – Nơi lưu truyền tri thức và khơi nguồn cảm hứng” với hơn 500 đơn vị tư liệu sách, báo, bài trích, tranh, ảnh đa dạng về chủng loại và nội dung, nhằm giúp công chúng và bạn đọc hiểu được lịch sử hình thành, các giai đoạn phát triển và những thành công đã đạt được trong suốt chặng đường 95 năm thăng trầm cùng lịch sử dân tộc của TVQGVN - Thư viện trung tâm của cả nước.

Các tư liệu của triển lãm được trưng bày theo 03 nội dung: Lịch sử hình thành và phát triển; Những sản phẩm và dịch vụ của thư viện; Những tài liệu quý hiếm hiện đang lưu trữ tại thư viện; Những phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng... Ngoài ra, triển lãm còn giới thiệu tới đông đảo bạn đọc một số bộ sưu tập quý giá của Thư viện như: Bộ sưu tập sách kháng chiến, Bộ sưu tập sách Đông Dương, Bộ sưu tạp sách tiếng anh viết về Việt Nam, Bộ sưu tập Báo, tạp chí được xuất bản tại Việt Nam từ năm 1862 đến nay, các bộ sưu tập CSDL toàn văn online, băng đĩa tài liệu về CNTT, các lớp tập huấn do Thư viện tổ chức...

Triển lãm giúp bạn đọc và công chúng yêu sách, ham đọc sách hiểu hơn nữa về tầm quan trọng và vị trí hàng đầu của TVQGVN trong việc thu thập, tổ chức, khai thác và bảo quản di sản văn hóa của dân tộc.
Triển lãm kéo dài đến hết ngày 10/12/2012.

Hình ảnh cùng sự kiện:

[You must be registered and logged in to see this image.]

Tiết mục Văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm 95 năm của Công đoàn TVQGVN

[You must be registered and logged in to see this image.]

Bà Phan Thị Kim Dung - Giám đốc TVQGVN tổng kết quá trình 95 năm xây dựng và phát triển TVQGVN

[You must be registered and logged in to see this image.]

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, GS.TS Nguyễn Thị Doan thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất, Hạng Nhì, Hạng Ba cho các thế hệ lãnh đạo có thành tích đóng góp cho sự phát triển của TVQGVN

[You must be registered and logged in to see this image.]

Ông Huỳnh Vĩnh Ái - Thứ trưởng Bộ VHTTDL, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân có thàch tích xuất sắc giai đoạn 2007-2012
____________________

Tin: Hồng Vân; Ảnh: Hùng Mạnh, Linh Giang

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Young

Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

  Quyền hạn của bạn:

  Bạn không có quyền trả lời bài viết
  • CMC Soft
   Hoàng Trọng Phúc

   mobile phone 090 421 0749


   Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất
  free counters