Change background imageAdd FavoriteRSS
THƯ VIỆN

IP

CMCSoft cùng tham giahỗ trợ khách hàng trên Diễn đàn

xem hướng dẫn Xem hướng dẫn ĐĂNG KÝ thành viên !

Không nên Click vào nội dung Quảng cáo của Forumotion - nhà cung cấp dịch vụ hosting miễn phí!

You are not connected. Please login or register

Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

on Fri Jan 11, 2013 5:11 pm
admin
admin

Nhiệt tình

Windows 8 được đánh giá là hệ điều hành đột phá, đem lại phong cách làm việc linh hoạt trên nhiều nền tảng thiết bị, giúp tăng hiệu suất làm việc trong khi vẫn duy trì được tính bảo mật và an toàn dữ liệu. Dưới đây là các phiên bản chính của hệ điều hành này.

Windows 8, thế hệ kế tiếp của Windows - hệ điều hành phổ biến nhất và có phạm vi ảnh hưởng lớn nhất toàn cầu vừa chính thức ra mắtngười tiêu dùng. Khi xây dựng Windows 8, Microsoft đã kiến tạo được những phương thức khác biệt trong quá trình tương tác với máy tính, nhằm xây dựng để mọi thứ dường như là một phần mở rộng tự nhiên của thiết bị, cho dù sử dụng máy tính bảng Windows 8, máy tính xách tay hoặc thiết bị kiểu tất cả-trong-một. Bản Windows 8 mang đến tiếp cận “không thỏa hiệp”, vượt mọi rào cản cho người sử dụng máy tính.

Windows 8 có thể chạy trên nền tảng máy tính x86/64 hay WOA (Windows on ARM) - phiên bản Windows được thiết kế riêng để chạy trên bộ xử lý di động. Hệ điều hành cũng giúp người dùng có thể lựa chọn sử dụng màn hình cảm ứng hoặc dùng chuột và bàn phím theo kiểu truyền thống, hoặc đồng thời sử dụng đa chạm với chuột và bàn phím bất kì thời điểm nào. Với giao diện đẹp mắt, uyển chuyển, hiện đại và chạy mượt mà trên nhiều thiết bị, Windows 8 đưa ra những trải nghiệm mới, theo cách hoàn toàn mớivà hứa hẹn tạo ra xu thế mới cho người sử dụng.

Và để đáp ứng vớingười sử dụng theo những nhu cầu đặc thù, hệ điều hành Windows 8 xây dựng các phiên bản khác nhau. Với các dòng máy tính để bàn hay máy tính bảng, sử dụng chip vi xử lý 32 hoặc 64 bit, người dùng có thể lựa chọn hai phiên bản: Windows 8 và Windows 8 Pro.

Windows 8

Đây là lựa chọn thích hợp cho người dùng cá nhân với tất cả các tính năng trong bảng tính năng dưới đây kèm các tính năng mới như Windows Explorer, Task Manager, hỗ trợ đa màn hình multi-monitorvà khả năng chuyển đổi ngôn ngữ, tính năng chỉ có trong phiên bản Windows 7 Enterprise/Ultimate trước đây.

Windows 8 Pro

Là phiên bản thiết kế riêng cho người yêu thích công nghệ, dân kinh doanh và các chuyên gia kỹ thuật, bản Windows 8 Pro bao gồm toàn bộ tính năng cơ bản của Windows 8 kèm tập các tính năng hữu ích, dành cho doanh nghiệp như mã hóa, ảo hóa và khả năng gia nhập vào domain của công ty. Tính năng Windows Media Center cũng sẽ có mặt trong Windows 8 Pro như một phần mở rộng.

Windows RT

Được thiết kế riêng cho bộ xử lý di động WOA, Windows RT là thành viên mới nhất của họ nhà Windows. Đây là phiên bản đơn lẻ được cài đặt trước trên các máy tính cá nhân và máy tính bảng sử dụng bộ xử lý di động ARM đem đến cho người dùng trải nghiệm Windows mới trên các thiết bị mỏng hơn, nhẹ hơn và thời gian sử dụng lâu hơn. Windows RT sẽ đi cùng bộ ứng dụng văn phòng quen thuộc như Microsoft Word, Excel, PowerPoint, và oneNote và hỗ trợ tốt cho màn hình cảm ứng.

Windows 8 Enterprise

Ngoài ra, Microsoft đưa ra phiên bản đặc biệt mang tên Windows 8 Enterprise. Phiên bản này được thiết kế riêng cho khách hàng khối doanh nghiệp đã ký thỏa thuận bảo hiểm phần mềm (Software Assurance).

Windows 8 Enterprise bao gồm tất cả các tính năng của Windows 8 Pro kèm thêm các tính năng cao cấp khác nhằm giúp tăng cường khả năng di động, bảo mật, quản lý và ảo hóa. Đó là Windows To Go, DirectAccess, BranchCache, AppLocker, VDI Enhancements, New Windows 8 App Deployment.

Dưới đây liệt kê vài tính năng chính của các phiên bản Windows 8:

Windows To Go: Chức năng cung cấp cho người dùng cuối một hệ điều hành Windows được quản lý và đặt trong một ổ cứng di động. Điều này cho phép nhà quản lý công nghệ thông tin hỗ trợ khả năng “Bring Your Own PC - dùng thiết bị cá nhân vào môi trường làm việc của doanh nghiệp”. Đây là xu hướng mới - khi mỗi cá nhân sở hữu một hoặc nhiều thiết bị, và dùng các thiết bị này truy cập vào hệ thống mạng công ty để làm việc, mà vẫn đảm bảo tuân thủ qui định về an toàn thông tin của doanh nghiệp.

DirectAccess: cho phép người dùng có thể truy cập vào tài nguyên bên trong mạng công ty từ bên ngoài một cách đơn giản như đang ngồi tại văn phòng mà không cần phải thiết lập một kết nối VPN truyền thống. Điều này giúp bộ phận CNTT đảm bảo được chính sách an toàn thông tin, cập nhật bản vá, triển khai ứng dụng thông suốt.

BranchCache: cho phép máy tính của người dùng cuối có thể lưu trữ lại các nôi dung, trang web đã truy cập vào bộ đệm từ các máy chủ đặt tại trung tâm dữ liệu ở tổng hành dinh. Nhờ đó, các dữ liệu này không bị tải lại khi có người khác truy cập ở cùng vị trí thông qua mạng diện rộng. Đặc biệt, tính năng này được cải tiến ở cả trên Windows Server 2012 và Windows 8 để giảm đi tối đa yêu cầu băng thông, tăng cường khả năng bảo mật cũng như khả năng mở rộng.

AppLocker: cho phép chúng ta giới hạn việc sử dụng một số tập tin hay ứng dụng đối với một nhóm người dùng nào đó.

VDI enhancements: tính năng RemoteFX được cải tiến đem đến cho người dùng khả năng sử dụng các ứng dụng, các thiết bị USB, tương tác tốt với màn hình cảm ứng thông qua mạng cục bộ, mạng trong các tình huống triển khai VDI (Virtual Desktop Infrastructure).

New Windows 8 App Deployment: giúp triển các ứng dụng Windows 8-style UI Apps theo kiểu side-load. Đây là hình thức các ứng dụng riêng của doanh nghiệp được triển khai chỉ trong mạng nội bộ -cho máy tính để bàn hoặc máy tính bảng đã kết nối vào Domain của công ty mà không load lên Windows Store.

Thông tin chi tiết về Windows 8 có tại địa chỉ: http://windows.microsoft.com/vi-VN/windows/compare

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà admin

Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

  Quyền hạn của bạn:

  Bạn không có quyền trả lời bài viết
  • CMC Soft
   Hoàng Trọng Phúc

   mobile phone 090 421 0749


   Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất
  free counters