Change background imageAdd FavoriteRSS
THƯ VIỆN

CMCSoft cùng tham giahỗ trợ khách hàng trên Diễn đàn

xem hướng dẫn Xem hướng dẫn ĐĂNG KÝ thành viên !

Không nên Click vào nội dung Quảng cáo của Forumotion - nhà cung cấp dịch vụ hosting miễn phí!

You are not connected. Please login or register

Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Fri Jun 28, 2013 8:06 am
iLib
iLib

Năng nổ

TVQĐ - Quá trình hình thành và phát triển

[You must be registered and logged in to see this image.]
 Ngày 15/11/1957, theo chỉ thị của Tổng Quân uỷ mà trực tiếp là Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Thư viện Quân đội được thành lập.

 Thư viện Trung ương Quân đội, lúc ra đời chỉ có một tủ sách với gần 500 cuốn và 3 cán bộ, nhân viên, chưa có trụ sở, chỉ được bố trí một căn phòng nhỏ tại Câu lạc bộ Quân đội (đóng ở sân vận động Cột Cờ)

 Ngay từ những ngày mới thành lập, Thư viện đã tổ chức tốt công tác phục vụ bạn đọc. Với khẩu hiệu “sách đi tìm người”, Thư viện Quân đội áp dụng nhiều hình thức, biện pháp phục vụ để sách báo đến với bạn đọc nhanh nhất. Đặc biệt trong những năm tháng đó, dù còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng TVQĐ rất vinh dự được phục vụ các cán bộ cao cấp của Quân đội như Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Tổng Tư lệnh các LLVT, đồng chí Tạ Quang Bửu, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Chủ nhiệm TCCT.

[You must be registered and logged in to see this image.]
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
thăm triển lãm sách báo tại Thư viện Quân đội
   Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Thư viện Quân đội đảm nhiệm việc bổ sung tài liệu cho chiến trường miền Nam, khối lượng ngày càng lớn, năm sau gấp đôi năm trước, nội dung được chọn lọc kĩ càng. Thời kỳ chiến tranh xâm lược của đế quốc Mỹ lan rộng ra cả nước, đặc biệt là trong chiến tranh phá hoại của Mỹ ở miền Bắc, Thư viện Quân đội đã xác định trọng điểm hoạt động sách báo là phải phục vụ đắc lực cuộc chiến đấu của bộ đội ta. Mặc dù phải sơ tán nhiều nơi, kho sách phân tán nhỏ, trụ sở di chuyển liên tục, TVQĐ vẫn duy trì các hoạt động chuyên môn đều đặn. Công tác bổ sung đảm bảo thu thập được các ấn phẩm xuất bản tại miền Bắc, nhất là các ấn phẩm của quân đội, các ấn phẩm xuất bản tại miền Nam, sách báo ngoại văn kể cả của các nước XHCN và các nước TBCN, chủ yếu về đề tài chiến tranh Việt Nam. Thư viện Quân đội luôn bám sát đường lối chống Mĩ cứu nước của Đảng, tích cực tìm các biện pháp phục vụ bạn đọc thích hợp với hoàn cảnh sẵn sàng chiến đấu nhằm động viên bộ đội vượt qua những thử thách khắc nghiệt của cuộc sống chiến đấu đầy gian khổ, hi sinh.

   Hệ thống Thư viện Quân đội cũng chuyển hướng tổ chức và hoạt động phù hợp với thời chiến. Với chủ trương “Hướng về đại đội mà phục vụ, tổ chức và hoạt động phân tán, nhỏ lẻ, chủ động, linh hoạt và cơ động”, nhân viên thư viện mang sách đến từng cơ quan, đơn vị nơi sơ tán để phục vụ. Các tủ sách đại đội trong doanh trại thời bình được chuyển thành “ tủ sách trên vai” trong chiến đấu dã ngoại – làm nên nét độc đáo của hệ thống TVQĐ. Khi hành quân đường dài, vượt Trường Sơn vào Nam chiến đấu, tủ sách đại đội được chia mỗi người 1 – 2 cuốn, luân phiên nhau đọc và bảo quản, trở thành phương tiện chính cung cấp thông tin và là “món ăn tinh thần” cho bộ đội. Công tác biên soạn thư mục cũng được đẩy mạnh với nhiều loại hình thư mục. Các thư mục này không chỉ sử dụng ở miền Bắc mà còn được gửi đi các chiến trường. Từ tháng 9/1963 đến tháng 11/1964, TVQĐ cho ra đời loại hình Thư mục phê bình rất độc đáo lấy tên là “Người lính gác” mục đích tuyên truyền, hướng dẫn việc đọc sách của bộ đội - loại hình thư mục được đánh giá cao, được sử dụng cả trong và ngoài quân đội. Trong hoàn cảnh chiến tranh, Thư viện Quân đội vẫn làm tốt công tác hướng dẫn, đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ thư viện các cấp, tổ chức biên soạn và cấp phát tài liệu nghiệp vụ đến các đơn vị, cử chiến sĩ đi học Đại học thư viện.

   Từ đầu năm 1973, sau khi Hiệp định Pari được kí kết, Bộ Quốc phòng đã quyết định dành toàn bộ khu nhà 83 Lý Nam Đế làm trụ sở Thư viện Quân đội, Ban Giám đốc Thư viện đã đề ra chủ trương nhanh chóng đưa thư viện trở thành một thư viện khoa học tổng hợp, trung tâm đầu ngành của hệ thống thư viện toàn quân, không chỉ phục vụ công tác tuyên truyền, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho bộ đội mà còn chú trọng phục vụ công tác nghiên cứu khoa học. Thực hiện chủ trương này, Thư viện Quân đội tích cực mua, trao đổi tài liệu ngoại văn với các nước XHCN; chú trọng khâu bổ sung hoàn bị sách báo về hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và chống đế quốc Mỹ, tăng tỉ lệ sách báo khoa học kĩ thuật liên quan đến quân sự, đặc biệt tập trung vào ấn phẩm lưu chiểu xuất bản trong quân đội, tài liệu phục vụ tổng kết chiến tranh và xây dựng quân đội chính qui, hiện đại. Công tác thông tin – thư mục được triển khai mạnh mẽ, phong phú về loại hình, số lượng lớn, chất lượng ngày một nâng cao, phục vụ cả hai mặt công tác đảng - công tác chính trị và công tác nghiên cứu khoa học quân sự.

   Trong chiến dịch Hồ Chí Minh và sau ngày giải phóng miền Nam, TVQĐ cử các đoàn sưu tầm sách báo lần lượt đến các chiến trường để thu hồi sách báo của chế độ cũ, nhờ thế đã tiếp quản được một khối lượng sách báo lớn do Mỹ, Nguỵ để lại trong đó số lượng sách tiếng Anh khá lớn. Cho đến nay, TVQĐ là cơ quan duy nhất ở phía Bắc có vốn xuất bản phẩm dưới chế độ Mỹ - Nguỵ lớn nhất với hàng chục vạn ấn phẩm.

   Sau ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, Thư viện Quân đội một lần nữa khẳng định vai trò là thư viện Trung ương đầu ngành của hệ thống thư viện trong quân đội, phát triển theo hướng vừa là thư viện khoa học tổng hợp của quân đội, vừa là thư viện chuyên ngành khoa học quân sự trong hệ thống thư viện toàn quốc.

   Công tác bổ sung sách báo tập trung trọng điểm là sách báo khoa học quân sự, phát triển được nhiều nguồn bổ sung sách báo, đặt quan hệ với nhiều thư viện, cơ quan thông tin trong cả nước; nhận lưu chiểu xuất bản phẩm trong quân đội, trao đổi sách báo với thư viện quân sự một số nước XHCN.

   Công tác phục vụ bạn đọc có nhiều khởi sắc. Hình thức phục vụ lưu động rất được quan tâm, đặc biệt là phục vụ tài liệu chuyên đề tập trung vào các nội dung: xây dựng quân đội sẵn sàng chiến đấu và phục vụ chiến đấu; phục vụ các cuộc vận động lớn trong quân đội. Bên cạnh đó, TVQĐ đã phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều cuộc thi tìm hiểu sách báo, triển lãm tài liệu với qui mô lớn, tổ chức nhiều cuộc nói chuyện chuyên đề và toạ đàm giới thiệu sách.

[You must be registered and logged in to see this image.]
Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Triển lãm sách
Kỷ niệm 70 năm Cách mạng XHCN tháng mười vĩ đại
   Công tác biên soạn thư mục có bước phát triển mới: có sự kết hợp giữa biên soạn thư mục truyền thống và biên soạn tài liệu thông tin. Loại hình thư mục phục vụ nghiên cứu khoa học được đẩy mạnh. Từ năm 1996 bắt đầu biên soạn và phát hành loại hình thư mục lược thuật, tổng thuật, tổng luận phân tích theo chuyên đề.

   Năm 1982, nhân kỉ niệm Thư viện Quân đội tròn 25 tuổi, Đại tướng Văn Tiến Dũng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Đảng uỷ Quân sự Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến thăm và làm việc với TVQĐ. Cũng nhân dịp này Chủ tịch Hội đồng nhà nước Trường Chinh đã ký quyết định tặng thưởng Huân chương Quân công hạng Ba cho TVQĐ.

[You must be registered and logged in to see this image.]
Đại tướng Văn Tiến Dũng, Uỷ viên Bộ Chính trị,
Phó Bí thư Đảng uỷ Quân sự Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng
đến thăm và làm việc với Thư viện Quân đội
   Tháng 12/1984, nhân dịp kỉ niệm 40 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, TVQĐ vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng Huân chương Quân công hạng nhì.

   Thời kỳ cuối thập kỷ 80 là thời kỳ rất khó khăn phức tạp cho hoạt động văn hoá trong đó có hoạt động thông tin thư viện: hệ thống XHCN ở Liên xô và Đông Âu sụp đổ, Chủ nghĩa đế quốc và các thế lực phân động dùng chiến lược “diễn biến hoà bình” hòng xoá bỏ CNXH, xoá bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản ở Việt Nam. Thị trường sách báo bung ra một cách khó kiểm soát. Trước những thử thách đó Thư viện Quân đội vẫn giữ vững định hướng chính trị, giúp bạn đọc định hướng thông tin thể hiện trong công tác phục vụ, trong việc chú trọng công tác tuyên truyền giới thiệu sách báo với qui mô tổ chức lớn, với nhiều hình thức phong phú như triển lãm, nói chuyện chuyên đề, toạ đàm giới thiệu tác phẩm văn học về đề tài chiến tranh cách mạng và LLVT, phê bình văn học…

   Việc đào tạo cán bộ, nhân viên ngày càng được coi trọng (đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài, đào tạo tại Học viện Chính trị - Quân sự; thường xuyên mở các lớp tập huấn nghiệp vụ ngắn hạn cho cán bộ thư viện các đơn vị). Hàng năm tổ chức hội nghị công tác thư viện, tổ chức biên soạn tài liệu huấn luyện nghiệp vụ, tài liệu hướng dẫn mô tả theo tiêu chuẩn quốc tế ISBD thống nhất sử dụng chung cho các thư viện trong toàn quân…

   Năm 1992, TVQĐ vinh dự đón Đại tướng Đoàn Khuê, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Đảng uỷ Quân sự Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ra thăm và làm việc. Đại tướng chỉ thị xây dựng Thư viện Quân đội trở thành một trong những trung tâm văn hoá - khoa học quan trọng của Bộ Quốc phòng và cần làm tốt hai chức năng cơ bản: phục vụ tốt nhu cầu nghiên cứu về khoa học quân sự, chiến tranh và quân đội, công tác Đảng - công tác chính trị trong các LLVT và tích cực xây dựng phong trào đọc sách báo, theo dõi hướng dẫn nghiệp vụ cho các đơn vị.

[You must be registered and logged in to see this image.]
Đại tướng Đoàn Khuê, Uỷ viên Bộ Chính trị,
Phó bí thư Đảng uỷ Quân sự Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng
đến thăm và làm việc với Thư viện Quân đội
   Sau chuyến đi thăm và làm việc của Đại tướng, TVQĐ được phép lập dự án xây dựng trụ sở mới tại 83 Lý Nam Đế. Năm 1995 công trình đã hoàn thành. Đến dự cắt băng khánh thành có đồng chí Trần Hoàn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thông tin.

[You must be registered and logged in to see this image.]
Đồng chí Trần Hoàn - Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin và Thượng tướng Đặng Vũ Hiệp - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị cắt băng khánh thành trụ sở TVQĐ
   Ngày 15/11/1992, nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Thư viện Quân đội, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Lê Đức Anh đã ký quyết định trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho TVQĐ.

   Năm 1993, thực hiện chủ trương ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác thư viện, TVQĐ bắt đầu xây dựng cơ sở dữ liệu thư mục chuyên đề “Điện Biên Phủ”, tiếp đến là CSDL chuyên đề “Tác phẩm và nhà văn Quân đội” (1994 -1995). Tháng 3/1998 bắt đầu xây dựng Cơ sở dữ liệu thư mục “ Thư viện Quân đội” vừa xử lý tài liệu mới đồng thời tiến hành xử lý hồi cố vốn tài liệu Thư viện. Đến hết năm 2011 đã bao quát tới gần 80% vốn tài liệu thuộc tổng kho lưu trữ. Năm 2002, bắt đầu xây dựng CSDL tên báo - tạp chí và Bài trích Báo - Tạp chí.

   Bước sang thế kỷ 21, công tác bổ sung tài liệu cho thư viện khoa học được đẩy mạnh, đặc biệt bên cạnh các nguồn tài liệu truyền thống, phát triển nguồn ấn phẩm điện tử. Năm 2006, công tác xử lý kĩ thuật tài liệu bắt đầu áp dụng biên mục theo khổ mẫu MARC 21.

   Công tác Phục vụ bạn đọc có nét mới: thực hiện chủ trương hướng về đơn vị cơ sở, phát triển hình thức cho mượn tập thể nhằm đưa sách đến tận tay bộ đội; nâng cao chất lượng công tác phục vụ tại Thư viện khoa học, tích cực tổ chức, phát triển và hoàn thiện các kho mở tại các phòng đọc. Cùng với việc đẩy mạnh các hoạt động trọng điểm sách báo trong toàn quân, công tác tuyên truyền, giới thiệu tài liệu được chú trọng và đã trở thành hoạt động nổi bật trong công tác thư viện. Các ngày lễ kỷ niệm của dân tộc, quân đội đều tổ chức trưng bày, triển lãm sách báo với qui mô lớn, nhỏ, phong phú, đa dạng tại TVQĐ hoặc phối hợp tổ chức tại các cơ quan, đơn vị. Bên cạnh đó, Thư viện Quân đội rất chú trọng phát triển các hình thức tuyên truyền miệng như Toạ đàm, Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách báo và đặc biệt từ năm 2004 đã thực hiện một hình thức tuyên truyền giới thiệu sách báo mới là Giao lưu giới thiệu tác phẩm. Trong 10 năm qua nở rộ các chương trình giao lưu tại TVQĐ, tại nhiều đơn vị quân đội, các trường sĩ quan, một số trường đại học và đã để lại ấn tượng sâu đậm đối với cán bộ chiến sĩ, thanh niên, sinh viên trong và ngoài quân đội tạo nên không khí sôi nổi trong hoạt động sách báo.

   Năm 2003, Giám đốc TVQĐ ký quyết định thành lập Hội đồng khoa học.

   Việc nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin để từng bước thực hiện tự động hoá hoạt động thư viện tại thư viện khoa học được đặc biệt quan tâm. Năm 2006 tiến hành xây dựng trang Web Thư viện Quân đội trên mạng LAN (mạng nội bộ). Cuối năm 2006 bắt đầu xây dựng Phòng đọc Điện tử đồng thời thực hiện dự án đầu tư các trang thiết bị như máy quét khổ lớn, máy photocopy, thiết bị lưu trữ dữ liệu dung lượng lớn, các thiết bị công nghệ thông tin: máy chủ, phần mềm nhận dạng văn bản, phần mềm quản lý và trao đổi dữ liệu, hệ thống đường truyền kết nối mạng, hệ thổng thẻ từ, mã vạch… Ngày 15/5/2007 TVQĐ chính thức khai trương Phòng đọc Điện tử. Có thể coi đây là tiền đề và cơ sở để từng bước xây dựng Thư viện Điện tử. Song song với việc đầu tư công nghệ hiện đại, TVQĐ rất quan tâm đẩy mạnh đào tạo tin học kết hợp với đào tạo cơ bản cho cán bộ, nhân viên. Năm 2008, tiến hành xây dựng CSDL dữ kiện Bạn đọc Thư viện và xây dựng CSDL hồi cố Sách Phòng Mượn đồng thời tổ chức mã hoá toàn bộ kho sách này, thực hiện ứng dụng công nghệ mã vạch vào qui trình quản lý, mượn - trả tài liêụ tại Phòng Mượn.

   Hơn nửa thế kỷ qua, Thư viện Quân đội vừa xây dựng, vừa phục vụ chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu, phục vụ xây dựng quân đội chính qui tinh nhuệ hiện đại, vừa hoạt động trong thời bình vừa hoạt động trong thời chiến.Vượt qua tất cả những khó khăn thử thách, tích cực chủ động triển khai nhiều hoạt động bằng nhiều hình thức, TVQĐ đã trưởng thành và không ngừng lớn mạnh, có những bước tiến vững chắc về mọi mặt, từ thư viện phổ thông trở thành thư viện khoa học tổng hợp về Quân sự cấp Nhà nước, thư viện trung tâm đầu ngành của hệ thống thư viện trong Quân đội, phục vụ đắc lực công tác học tập nghiên cứu và nâng cao đời sống văn hoá tinh thần của bộ đội, góp phần xây dựng quân đội nhân dân Việt Nam vững mạnh toàn diện, ngày càng chính qui, tinh nhuệ, hiện đại.
https://ilib.forumvi.com

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà iLib
Fri Jun 28, 2013 8:07 am
iLib
iLib

Năng nổ

Chức năng nhiệm vụ của TVQĐ

Thư viện Quân đội là thư viện khoa học tổng hợp chuyên ngành quân sự – thư viện đầu ngành của hệ thống thư viện trong quân đội.

Thư viện Quân đội có các chức năng chủ yếu sau:

 • Thu thập, bảo tồn sách, báo, tư liệu, vật mang tin về quân sự và các lĩnh vực có liên quan trong và ngoài nước.

 • Tổ chức khai thác và phục vụ chung vốn tài liệu nhằm truyền bá tri thức, cung cấp thông tin phục vụ nhu cầu nghiên cứu, học tập, công tác, giải trí của cán bộ, chiến sĩ trong quân đội và nhân dân; góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, phát triển khoa học, công nghệ, kinh tế phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 • Hướng dẫn nghiệp vụ cho hệ thống thư viện, phòng đọc sách trong toàn quân...


Thư viện Quân đội thực hiện một số nhiệm vụ chính sau đây:

 • Thu thập các loại hình tài liệu trong và ngoài nước bằng các hình thức: mua, trao đổi, nhận biếu, tặng, nhận nộp lưu chiểu các xuất bản phẩm... Xử lý kỹ thuật tài liệu, xây dựng bộ máy tra cứu thông tin. Tổ chức sắp xếp bảo quản kho tài liệu.

 • Tổ chức các hình thức phục vụ đọc, mượn, khai thác tài liệu đa phương tiện, tuyên truyền giới thiệu sách báo cho các đối tượng bạn đọc trong và ngoài quân đội.

 • Biên soạn và phát hành các loại thư mục, thông tin phục vụ nghiên cứu phục vụ lãnh đạo, chỉ huy các cấp, cán bộ, chiến sĩ trong quân đội.

 • Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, nhân viên thư viện trong quân đội ...
https://ilib.forumvi.com

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà iLib
Fri Jun 28, 2013 8:08 am
iLib
iLib

Năng nổ

Sản phẩm thông tin – thư viện của TVQĐ

[You must be registered and logged in to see this image.]

Hệ thống các sản phẩm thông tin
1. Sản phẩm thông tin - thư viện của Thư viện Quân đội bao gồm:

Hệ thống mục lục phiếu dùng cho bạn đọc:

+ Mục lục chữ cái tên sách, tư liệu...
+ Mục lục chữ cái tên tác giả.
+ Mục lục phân loại.
+ Mục lục chủ đề, chuyên đề.
+ Mục lục tên, bài trích báo, tạp chí.
+ Mục lục công vụ.

Ấn phẩm thư mục, thông tin gồm:

+ Thư mục thông báo tài liệu mới giới thiệu tài liệu mới nhập về thư viện, ra  1số/ tháng.

[You must be registered and logged in to see this image.]
+ Thư mục chuyên đề tập hợp các tài liệu về một chuyên đề cụ thể.

[You must be registered and logged in to see this image.]
+ Tài liệu phục vụ nghiên cứu cung cấp các thông tin cập nhật, thời sự, có giá trị nghiên cứu cao, trình bày dưới dạng tổng luận, cô đọng, phục vụ đối tượng cụ thể trong quân đội.


2. Cơ sở dữ liệu (thông tin điện tử) bao gồm:

+ Cơ sở dữ liệu thư mục sách, tư liệu...
+ Cơ sở dữ liệu tên, bài trích báo, tạp chí.
+ Cơ sở dữ liệu dữ kiện bạn đọc Thư viện Quân đội.
+ Cơ sở dữ liệu toàn văn.
https://ilib.forumvi.com

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà iLib
Fri Jun 28, 2013 8:11 am
iLib
iLib

Năng nổ

Quy định cấp Thẻ bạn đọc:
1. ĐỐI TƯỢNG CẤP THẺ BẠN ĐỌC:

[You must be registered and logged in to see this image.]
* Thẻ đọc: rộng rãi.
* Thẻ mượn:
+ Sĩ quan, Quân nhân chuyên nghiệp, Công nhân viên quốc phòng thuộc các đơn vị đóng quân tại Hà Nội.
+ Cán bộ cấp tá đã nghỉ hưu có hộ khẩu tại Hà Nội.

2. THỦ TỤC CẤP THẺ:

- Giấy giới thiệu hoặc chứng minh thư, thẻ sinh viên, sổ hưu trí.
- Lệ phí: 20.000đ/thẻ.
- Ký cược sách mượn ở Phòng mượn: 100.000đ/người

3. QUI ĐỊNH SỬ DỤNG THẺ BẠN ĐỌC:

- Thẻ bạn đọc có giá trị trong 5 năm.
- Không cho người khác mượn thẻ.
- Mất thẻ phải báo cho Thư viện cấp lại thẻ mới

Nội quy phòng Mượn:
[You must be registered and logged in to see this image.]
Điều 1. Xuất trình thẻ tại quầy thủ thư.

Điều 2. Khi đăng ký mượn lần đầu phải nộp tiền ký quĩ theo qui định của Thư viện.

Điều 3. Tự chọn sách trên giá

Ghi đầy đủ các yếu tố vào phiếu theo dõi bạn đọc, đưa sách và phiếu để thủ thư kiểm tra trước khi ra khỏi phòng.
Sách không mượn để lại đúng vị trí trên giá hoặc tài quầy thủ thư.

Điều 4. Mỗi lần mượn 2 cuốn, thời hạn 15 ngày.

          Chưa đọc xong phải xin gia hạn.
          Quá thời hạn qui định phải nộp tiền cho mỗi ngày lưu giữ sách.
          Chưa trả sách cũ, không được mượn sách mới.

Điều 5. Làm mất sách phải bồi thường bằng chính cuốn sách đó hoặc đền tiền theo qui định.

Điều 6. Không làm rách, bẩn, cắt xén, gạch xoá, đánh dấu, ghi chép… vào sách.

Điều 7. Không mang túi, cặp, tư trang vào phòng. Trật tự, yên lặng, giữ vệ sinh chung.

[You must be registered and logged in to see this image.]
Phòng mượn

Nội quy phòng Đọc điện tử:
[You must be registered and logged in to see this image.]
Điều 1. Phòng đọc điện tử phục vụ bạn đọc có nhu cầu tra tìm tài liệu hoặc đọc tài liệu điện tử.

Điều 2. Vào phòng đọc phải xuất trình thẻ bạn đọc và theo sự hướng dẫn của thủ thư.

Điều 3. Không sử dụng đĩa mềm, CD, USB của cá nhân trong phòng đọc điện tử.

Điều 4. Không cài đặt, xoá, thay đổi bất kỳ nội dung gì trong này.

Điều 5. Khi có nhu cầu sao chép dữ liệu bạn đọc liên hệ với thủ thư để được hướng dẫn và thực hiện theo đúng quy định của Thư viện.

Điều 6. Tài liệu hạn chế không phục vụ rộng rãi. Khi có nhu cầu sử dụng xin liên hệ với thủ thư.

Điều 7. Khi máy có sự cố kỹ thuật hoặc hỏng hóc phải báo ngay với thủ thư.

Điều 8. Sử dụng xong các đĩa CD của phòng đọc, phải trả thủ thư trước khi ra khỏi phòng.

Điều 9. Không mang túi, cặp vào phòng đọc. Giữ gìn trật tự, vệ sinh theo quy định chung.

[You must be registered and logged in to see this image.]
Phòng đọc điện tử

Nội quy phòng Báo - Tạp chí:
[You must be registered and logged in to see this image.]
Điều 1. Xuất trình thẻ tại quầy thủ thư.

Điều 2. Bạn đọc tự chọn báo, tạp chí trên giá. Đọc xong trả báo, tạp chí tại quầy thủ thư.

Điều 3. Cần đọc báo, tạp chí lưu ở kho, tra tìm qua mục lục. Ghi đầy đủ, chính xác số báo, tạp chí cần đọc vào phiếu yêu cầu cho thủ thư.

Điều 4. Không mang báo tạp chí ra khỏi phòng.
          Mang tài liệu riêng vào phòng phải báo cáo cho thủ thư.

Điều 5. Cần sao chụp báo tạp chí ghi yêu cần cho thủ thư.

Điều 6. Không cắt xén, gạch xoá, đánh dấu, làm rách, bẩn… báo tạp chí.

Điều 7. Trật tự, yên lặng, giữ vệ sinh chung.
          Cặp, túi, tư trang để đúng nơi qui định.

[You must be registered and logged in to see this image.]
Phòng Báo tạp chí

Nội quy phòng Đọc tự chọn:
[You must be registered and logged in to see this image.]
Điều 1. Xuất trình thẻ đọc tại quầy thủ thư.

Điều 2. Tự chọn tài liệu trên giá.

Điều 3. Đọc tài liệu tại bàn. Nếu phát hiện tài liệu rách, bẩn, mất trang phải kịp thời báo cho thủ thư.

Điều 4. Tài liệu đọc xong trả tại quầy thủ thư, tài liệu cần đọc tiếp gửi lại thủ thư (thời gian lưu gửi không quá 5 ngày).

Điều 5. Không mang tài liệu ra khỏi phòng. Trường hợp cần thiết phải được phép của thủ thư.

Điều 6. Tài liệu cần sao chụp đăng ký qua thủ thư.

Điều 7. Không làm rách, bẩn, gạch xoá, đánh dấu, ghi chép… vào tài liệu.

Điều 8. Trật tự, yên lặng, giữ vệ sinh chung.

Điều 9. Cặp, túi, tư trang để đúng nơi qui định.

[You must be registered and logged in to see this image.]
Phòng Đọc tự chọn
https://ilib.forumvi.com

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà iLib

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Sponsored content

Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

  Quyền hạn của bạn:

  Bạn không có quyền trả lời bài viết
  • CMC Soft
   Hoàng Trọng Phúc

   mobile phone 090 421 0749


   Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất
  free counters