Change background imageAdd FavoriteRSS
THƯ VIỆN

IP

CMCSoft cùng tham giahỗ trợ khách hàng trên Diễn đàn

xem hướng dẫn Xem hướng dẫn ĐĂNG KÝ thành viên !

Không nên Click vào nội dung Quảng cáo của Forumotion - nhà cung cấp dịch vụ hosting miễn phí!

You are not connected. Please login or register

Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

on Wed Sep 05, 2012 2:40 pm
Worker
Worker

Nhiệt tình

Aim of this Article

This article has been created to demonstrate how to change various wireless settings to ensure that your wireless network on the Buffalo is secure.

Connecting to the router

Hướng dẫn chung cấu hình wireless Buffalo 01-addressbar

Open your preferred Internet browser and type the IP address of the router and press return by default the IP address is http://192.168.11.1/

Hướng dẫn chung cấu hình wireless Buffalo 02-login

Enter the username of root, use a blank password unless you have specified another

SSID

The SSID broadcasts by default a name that identifies the router and manufacturer, this can lead to known exploits being used to compromise your network. Changing the SSID not only allows for instant
identification of your own network, it stops people identifying your router.

Hướng dẫn chung cấu hình wireless Buffalo Wireless-tab-basic

Click the Wireless Config tab at the top of the page then the Basic sub section.

Hướng dẫn chung cấu hình wireless Buffalo Wireless-basic
Change the SSID option to the user specified one and enter a name memorable to yourself this will be the new SSID.

Hướng dẫn chung cấu hình wireless Buffalo 04-apply
Click Apply at the bottom of the page to save the settings.

Hướng dẫn chung cấu hình wireless Buffalo 05-clickrefresh

Click the Click here link to refresh the page.

Wireless Authentication and Encryption

Hướng dẫn chung cấu hình wireless Buffalo Wireless-tab-security
Once the page has refreshed click the Security sub section.

Hướng dẫn chung cấu hình wireless Buffalo Wireless-security

To ensure that you have the highest level of security change the following settings

Wireless Authentication – WPA2-PSK
Wireless encryption – TKIP or AES

The WPA-PSK (Pre-Shared Key) is the key that you will have to enter on devices that you which to use your wireless network this should be something memorable but not too short, the shorter the key the more
chance someone may access the network without permission.

Hướng dẫn chung cấu hình wireless Buffalo 04-apply

At the bottom of the page click Apply.

Your wireless network is now secured.

Nguồn : buffalotech.com.vn

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Worker
on Wed Sep 05, 2012 2:42 pm
Worker
Worker

Nhiệt tình

Từng bước thực hiện

Giả định rằng DD-WRT được thiết lập với các giá trị mặc định nhà máy, địa chỉ IP của nó lúc đó sẽ là 192.168.1.1. Nếu máy tính khách của bạn được cấu hình để nhận IP tự động, nó sẽ được gán một địa chỉ bởi router.

Bước 1: Mở trình duyệt trên máy tính của bạn và kết nối với DD-WRT router – địa chỉ mặc định của nó là http://192.168.1.1. Đăng nhập mặc định là root và mật khẩu là admin. Rõ ràng, bạn cần thay đổi những thứ này sau khi thiết lập.

Bước 2: Kích Setup/Basic Setup. Bạn có thể để Connection Type nhận tùy chọn mặc định, “Automatic Configuration – DHCP”. Có thể để router và các trường host name mặc định nếu thích, hoặc có thể tùy chỉnh chúng như những gì chúng tôi thực hiện.

Thiết lập quan trọng nhất ở đây là Local IP Address. Địa chỉ IP nội bộ này phải nằm trong một mạng con khác với mạng con có AP chủ. AP chủ của chúng tôi nằm trên 192.168.1.1, nó cũng là giá trị mặc định cho DD-WRT router này. Vì vậy, chúng tôi đã thay đổi DD-WRT router thành 10.0.0.1.

Có thể để mặc các thiết lập còn lại - DHCP được kích hoạt,... và kích Save Settings ở phía dưới trang. Router của bạn sẽ khởi động lại.

Hướng dẫn chung cấu hình wireless Buffalo QTM_17193206
Vì router sẽ khởi động lại với một địa chỉ IP mới nên bạn cần phải sửa kết nối khách tại máy tính để gia nhập vào mạng con mới (Bằng không sẽ không thể truy cập trang quản trị).

Trong Windows XP, điều hướng đến Control Panel/Network Connections, kích phải vào Local Area Network, và chọn “Repair” từ menu xuất hiện.

Khi kết nối lại với router, bạn cần mở trình duyệt của mình với địa chỉ mới của nó – trong ví dụ này là http://10.0.0.1.

Bước 3: Kích Security/Firewall và kích Disable trong phần SPI Firewall. Nếu muốn các thiết lập tường lửa cụ thể, bạn có thể cấu hình chúng trên host router.

Hướng dẫn chung cấu hình wireless Buffalo QTM_17195300
Bước 4: Kích Wireless/Basic Settings. Với Wireless Mode, thay đổi lựa chọn từ “AP” mặc định của nó thành “Repeater”.

Trừ khi router chủ của bạn được thiết lập ở chế độ “G-only”, bằng không hãy để Wireless Network Mode được thiết lập ở chế độ “Mixed”. Nếu router chủ được thiết lập là G-only thì bạn cứ để “G-Only” ở đây.

Thiết lập Wireless Network Name (SSID) nhận SSID của router chủ. Nếu bạn không biết nó và vì một số lý do không thể chỉ ra nó, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách quét nó sau.

Để các thiết lập còn lại ở các giá trị mặc định. Một số đòi hỏi thiết lập Sensitivity Range (ACK Timing) về 0 để cải thiện hiệu suất, thứ bạn có thể trải nghiệm khi cài đặt được test và làm việc.

Quan trọng: Lúc này kích Save Settings. Trang sẽ được refresh.

Tại đây, về cơ bản bạn đã thiết lập được DD-WRT router ở chế độ khách không dây. Máy tính được chạy dây với router sẽ có khả năng truy cập Internet, giả định rằng router chủ có thể kết nối Internet.

Hướng dẫn chung cấu hình wireless Buffalo QTM_17197347
Bước tiếp theo là kích hoạt DD-WRT router để nó hoạt động như một AP không dây cộng với một máy khách không dây. Đó là lý do tại sao chúng tôi gọi nó là một bộ lặp.

Để thực hiện, bạn cần phải tạo một giao diện ảo Virtual Interface. Giao diện sẽ làm việc như một AP phần mềm, quảng bá SSID của chính nó và thực hiện nối cầu các máy khách không dây bên ngoài với router, bản thân là một máy khách không dây đối với router chủ trong cấu hình này.

Kích nút Add và trang sẽ được refresh lần nữa, với các trường mới cho việc cấu hình giao diện ảo Virtual Interface.

Hướng dẫn chung cấu hình wireless Buffalo QTM_17199410
Điền vào Wireless Network Name (SSID) tên mà bạn muốn cho mạng không dây lặp. Tốt nhất, nên đặt tên khác với SSID của router chủ. Bạn sẽ thấy SSID này hiện hữu khi các máy khách không dây quét các điểm truy cập.

Để lại các trường còn lại nhận giá trị mặc định của chúng như những gì bạn thấy ở đây, sau đó kích Save Settings.

Bước 5: Kích Save Settings. Trong chế độ bộ lặp, bạn cần cân nhắc hai khía cạnh bảo mật:

Đầu tiên là bảo mật có được được kích hoạt trên router chủ mà bạn sẽ lặp? Nếu được kích hoạt, bạn cần cấu hình bảo mật trên “giao diện vật lý” của DD-WRT router sao cho hợp kiểu.

Thứ hai, bạn có muốn bảo mật giữa bộ lặp với các máy khách không dây nội bộ? Nếu thích, bạn cần cấu hình kiểu bảo mật mà bạn muốn trên giao diện ảo của DD-WRT router, và rõ ràng, trên mỗi máy khách liên kết với bộ lặp.

Hướng dẫn chung cấu hình wireless Buffalo QTM_171911456
Trong ví dụ này, chúng tôi sử dụng bảo mật WPA2 để kết nối với router chủ. Rõ ràng, bạn phải nhập vào đúng khóa chia sẻ như đã được cấu hình trên router chủ.

Chúng tôi cũng sử dụng bảo mật WPA2 cho tín hiệu lặp lại. Lưu ý rằng trên Virtual Interface, chúng tôi đã chọn khóa chia sẻ, đây là khóa mà chúng ta cần sử dụng trên mỗi máy khách.

Theo lý thuyết, bạn có thể chọn chế độ bảo mật khác cho mạng lặp lại của mình (giao diện ảo) với bảo mật mà bạn đang sử dụng cho router chủ. Tuy nhiên có thể không sử dụng bảo mật trên router chủ và chỉ bảo mật cho mạng lặp; hoặc có thể chỉ sử dụng bảo mật tại router chủ và không sử dụng trên mạng lặp.

Về mặt lý tưởng, bạn nên thiết lập bộ lặp của mình không cần bảo mật cho giao diện của một trong hai. Điều này giả định rằng bạn có truy cập quản trị đến router chủ của mình nếu nó được bảo mật. Khi bộ lặp được thẩm định là làm việc, hãy bổ sung cho mỗi lớp bảo mật tách biệt để xác định tốt nhất các vấn đề.

Bước 6: Quét router chủ để nhập SSID (một cách làm khác so với việc nhập thủ công trong bước 4)

Kích Status/Wireless và cuộn đến phần dưới của trang. Ở đây bạn có thể kích Site Survey, khi đó bạn sẽ thấy một cửa sổ xuất hiện, cửa sổ này hiển thị các mạng không dây có sẵn.

Hướng dẫn chung cấu hình wireless Buffalo QTM_171913535
Trong ví dụ này, DD-WRT router đã phát hiện một mạng với SSID bordella có sẵn. Router này được mở (không bảo mật), vì vậy để lặp nó, bạn chỉ cần kích “Join” để tạo sự liên kết.

Khắc phục sự cố

Nếu không thể truy cập Internet từ máy khách kết nối với bộ lặp, thứ đầu tiên mà bạn cần kiểm tra là xem bộ lặp đã kết nối thành công với router chủ chưa.

Kích Status/Router và cuộn xuống phía dưới của trang. Ở đây bạn sẽ thấy một bảng tổng kết các kết nối WAN của DD-WRT router – nó đã nhận địa chỉ IP, DNS và gateway từ host router chưa? Nếu IP là 0.0.0.0, thì điều đó có nghĩa là chưa, và kết nối máy khách của bạn giữa DD-WRT router và router chủ hiện không làm việc.

Một số người dùng cảm thấy khá hữu dụng trong việc cấu hình DD-WRT làm máy khách không dây trước, trước khi thiết lập nó làm bộ lặp. Bạn có thể cấu hình DD-WRT làm máy khách trên trang Wireless/Basic. Như máy khách, bạn sẽ không có giao diện ảo vì máy khách chỉ có thể chia sẻ host router thông qua các kết nối chạy dây.

Nếu chế độ khách không làm việc, bạn cần kiểm tra sự sắp xếp bảo mật giữa router chủ và DD-WRT router. Khi chế độ khách làm việc với máy tính chạy dây, khi đó bạn có thể thay đổi DD-WRT từ “client” thành “repeater” và add thêm giao diện ảo.

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Worker
on Wed Sep 05, 2012 3:07 pm
Worker
Worker

Nhiệt tình

1. Truy cập trang cấu hình của AP, ở đây là 192.168.1.1

Hướng dẫn chung cấu hình wireless Buffalo 01
2. Vào phần Status > Wireless > Site Survey, chọn trạm mình muốn chuyển tiếp, nhấn Join. Cửa sổ báo thành công, nhấn Continue để tiếp tục.

Hướng dẫn chung cấu hình wireless Buffalo 02

3. Đặt các thông số như mặc định, nếu lỡ chỉnh rồi thì chỉnh lại cho giống như trong hình dưới đây. Riêng phần Wireless Netowork Name (SSID), nó phải có tên là tên trạm bạn muốn chuyển tiếp.

Hướng dẫn chung cấu hình wireless Buffalo 03
4. Thêm một trạm phát sóng khác, đặt các thông số tùy ý. Sau khi hoàn thành xong tất cả, nhấn b]Save[/b] để lưu lại, tuyệt đối chưa ấn Apply Settings.

Hướng dẫn chung cấu hình wireless Buffalo 04

5. Qua phần Security đặt các thông số bảo mật, nếu trạm gốc có đặt bảo mật thì phải đặt giống hệt các thông số của trạm gốc. Trạm phát thứ 2 có thể đặt tùy ý. Xong bước này, nhấn Save để lưu lại rồi nhấn Apply Settings để áp dụng.

Hướng dẫn chung cấu hình wireless Buffalo 05

6. Dùng máy tính kết nối vào trạm phát sóng mới cài đặt vừa xong...

Hướng dẫn chung cấu hình wireless Buffalo 06
7. Vào trang cấu hình của AP, có thể thấy AP đã xin được WAN IP từ trạm gốc. Như vậy là AP đang làm việc như một Repeater....

Hướng dẫn chung cấu hình wireless Buffalo 07

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Worker
on Wed Sep 05, 2012 3:12 pm
Worker
Worker

Nhiệt tình

1. Truy cập trang cấu hình của AP, ở đây là 192.168.1.1

Hướng dẫn chung cấu hình wireless Buffalo 01
2. Vào phần Status > Wireless > Site Survey, chọn trạm mình muốn chuyển tiếp, nhấn Join. Cửa sổ báo thành công, nhấn Continue để tiếp tục.

Hướng dẫn chung cấu hình wireless Buffalo 02

3. Đặt các thông số như mặc định, nếu lỡ chỉnh rồi thì chỉnh lại cho giống như trong hình dưới đây. Riêng phần Wireless Netowork Name (SSID), nó phải có tên là tên trạm bạn muốn chuyển tiếp.

Hướng dẫn chung cấu hình wireless Buffalo 03
4. Thêm một trạm phát sóng khác, đặt các thông số tùy ý. Sau khi hoàn thành xong tất cả, nhấn Save để lưu lại, tuyệt đối chưa ấn Apply Settings.

Hướng dẫn chung cấu hình wireless Buffalo 04

5. Qua phần Security đặt các thông số bảo mật, nếu trạm gốc có đặt bảo mật thì phải đặt giống hệt các thông số của trạm gốc. Trạm phát thứ 2 có thể đặt tùy ý. Xong bước này, nhấn Save để lưu lại rồi nhấn Apply Settings để áp dụng.

Hướng dẫn chung cấu hình wireless Buffalo 05

6. Dùng máy tính kết nối vào trạm phát sóng mới cài đặt vừa xong...

Hướng dẫn chung cấu hình wireless Buffalo 06
7. Vào trang cấu hình của AP, có thể thấy AP đã xin được WAN IP từ trạm gốc. Như vậy là AP đang làm việc như một Repeater...

Hướng dẫn chung cấu hình wireless Buffalo 07

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Worker
on Wed Sep 05, 2012 3:47 pm
Worker
Worker

Nhiệt tình

Một số hình ảnh của Zephik mô tả cấu hình repeater trên iOS:

Hướng dẫn chung cấu hình wireless Buffalo 319da5cc

Hướng dẫn chung cấu hình wireless Buffalo 8013ec24

Hướng dẫn chung cấu hình wireless Buffalo 361ce5b6

I have this working with the following settings:
I downloaded the older version (built 13977) from the dd-wrt.com website (whr=hp-g300n-firmware-bin)

Step 1:

Setup ==> Basic Setup ==>Disable the WAN Connection Type ==> Save ==> Apply Settings

Step 2:

Status ==> Wireless ==> site Survey ==> Join your wireless network

Step 3:

Wireless (the black tab on top) ==>Wireless Mode == Client
Virtual Interface ==> WDW AP
Name your own wireless Network ==> Save ==> Apply Settings

Spoiler:

How to Use a Buffalo WHR-HP-G300N as a Repeater

First download the Firmware from DD-WRT

When unboxing this router your Default IP address is 192.168.11.1. Go to the Administrator tab then upgrade. After do a 30-30-30 Hard Rest.

If your Router/Modem IP address is 192.168.1.1 the change this Router address to 192.168.1.2 from the setup tab...

Then click SAVE after a few click SAVE SETTINGS...

Your Router will Reboot... Wait...

After 1 minute... got to the IP Address 192.168.1.2 (see above)

Go to Setup. Change the WAN Connection Type to Disable. Also, on the same page before saving the settings, Change DHCP Type to DHCP Forwarder. Click Apply Settings.

Wait a few seconds. Your router is going to reboot after each time you click Apply Settings.

Go to Wireless -> Basic Settings, at the bottom of the page click Add under Virtual Interfaces. Set the Wireless mode to WDS AP, and change Wireless network name (SSID) to match the wireless network you are trying to extend. Click Apply Settings.

Go to Status -> Wireless and scroll to the bottom of the page and click on Site Survey. Click on Join next to the network you are extending. This will pop up a message and then return you back to the basis wireless setup screen. Change the Wireless mode of the Pysical interface to Client Bridge and click on Apply Settings.

Go to Wireless -> Wireless Security and put in the passkey to your exciting wirless network in both the Physical and Virtual interfaces. Click Apply Setting. Verify that the passkey was accepted in both fields after the settings have been saved. If only one security, then you need to re-enter the passkey for the one that didn’t take and Click Apply Settings again.

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Worker

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Sponsored content

Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

  Quyền hạn của bạn:

  Bạn không có quyền trả lời bài viết
  • CMC Soft
   Hoàng Trọng Phúc

   mobile phone 090 421 0749


   Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất
  free counters